VNINDEX1300.19 (15.78 1.23%)895,254,667 CP 23,268.63 Tỷ 308 140 122HNXINDEX248.31 (1.9 0.77%)81,337,542 CP 1,687.37 Tỷ 105 149 72VN301331.81 (23.51 1.8%)338,197,504 CP 10,871.82 Tỷ 27 3HNX30554.65 (6.13 1.12%)49,712,100 CP 1,304.28 Tỷ 17 7 6

Binary Option (quyền chọn nhị quân) là gì?

Hiện nay, có rất nhiều quan điểm cho rằng sàn Binary Option (viết tắt là BO) là một hình thức cá cược online. Ngoài ra, lại tồn tại một số quan điểm khuyên rằng nếu các bạn không có kinh nghiệm về tài chính hoặc là một người thiếu kiên nhẫn thì không nên đầu tư vào sàn BO - Binary Option này. Vậy thực tế sàn Binary Option là gì? Có nên tham gia đầu tư vào Binary Option hay không? Tại Việt Nam có các sàn nào BO uy tín nhất? Tất cả sẽ được FTV chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé !

Binary Option là gì?

binary-option-la-giBinary Option là gì?

Sàn Binary Option - Quyền chọn nhị phân hay còn thường được các nhà giao dịch gọi với một tên khác là Trade BO, một số tên gọi khác như quyền chọn kép, quyền chọn kỹ thuật số, quyền chọn "được ăn cả ngã về không" hoặc quyền chọn lại cố định. Sàn BO là một hình thức dự đoán giá trị của các tài sản như chứng khoán, cổ phiếu, vàng... sẽ biến động như thế nào trong một khoảng thời gian nhất định. Dựa vào sự tăng hoặc giảm của loại tài sản này mà các nhà đầu tư sẽ chọn đầu tư phù hợp để kiếm lời.

Quyền chọn nhị phân BO áp dụng cho thị trường tài chính, thị trường phi tập trung toàn cầu cho việc trao đổi các loại tiền tệ. Thông thường người mua quyền chọn nhị phân sẽ đưa ra dự đoán của loại tài sản sẽ di chuyển theo hướng nào tại thời điểm mua tăng hay giảm. Nếu giá di chuyển đúng hướng, người chơi sẽ có lợi nhuận, nhưng nếu giá di chuyển bị sai hướng thì người chơi sẽ phải chịu rủi ro như mất chi phí của quyền chọn nhị phân.

Dựa trên các tính năng đặc biệt của sàn này, thị trường Binary Option ngày càng trở nên phát triển và phổ biến hơn. Sàn BO cho phép các nhà giao dịch biết trước những khoản lợi cũng như số vốn của họ có thể bị lỗ trước khi vào lệnh, nhờ vậy họ có thể kiểm soát nhiều hợp đồng giao dịch cùng một lúc một cách dễ dàng.

Trong sàn nhị phân BO, quyền chọn mua được gọi là Call Option, còn quyền chọn bán thường được gọi là Put Option. Tổng chi phí cho một quyền chọn được gọi là Premium P. Khi thực hiện quyền chọn mua hay bán, các nhà đầu tư đều phải mất một khoản phí (ký hiệu là P) bảo hiểm cho mỗi quyền chọn.

Các loại giao dịch của sàn nhị phân Binary Option phổ biến hiện nay

Call/Put: Có thể nói trong giao dịch BO - Quyền chọn nhị phân với việc dự đoán các giá trị của tài sản đang tăng hoặc giảm trong khoảng thời gian tới thì việc giao dịch Call/Put được xem là loại hình phổ biến nhất, hiện nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất.

Một chạm/Không chạm: Đây là loại hình giao dịch quyền chọn nhị phân đơn giản hơn, bởi vì bạn chỉ cần xác định xem tài sản có chạm hay không chạm một mức giá nào đó trong thời gian kỳ hạn đã có thể thắng hoặc bị thua.

Trong khoảng/Ngoài khoảng: Còn được gọi ngắn gọn là quyền chọn khoảng so về bản chất khá giống với loại hình một chạm hoặc không chạm. Tuy nhiên, khác biệt là bạn phải chọn một khoảng giá để đặt cược so với cả đơn tăng hay giảm thay vì một mốc giá nhất định.

>> Tham khảo: IPO là gì? Mục đích và ý nghĩa của IPO trong chứng khoán

Hướng dẫn cách chơi sàn BO cơ bản

binary-option-la-giSàn nhị phân BO

Cách chơi Trade BO khá đơn giản, đây là lý do vì sao hình thức kiếm tiền này được rất nhiều người mới tham gia, dưới đây là hướng dẫn cách chơi Binary Option cơ bản nhất:

Bước 01: Lựa chọn sàn giao dịch Binary Option uy tín

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng đầu tiên, các bạn đừng lãng phí thời gian hay tiền bạc vào những sàn không uy tín, để rồi mất tiền thì không thể rút được lợi nhuận. Vậy làm sao để chúng ta có thể biết được đâu là sàn Binary Option uy tín nhất, đâu là sàn BO tốt nhất. Hãy bớt chút thời gian xem đánh giá các sàn Binary Option từ các chuyên gia và từ cộng đồng những người chơi tại thị trường Binary Option Việt Nam.

Bước 02: Lựa chọn tài sản hay sản phẩm giao dịch

Các sàn thường có nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư như các cặp tiền tệ EUR/USD, GBP/USD giá vàng, giá cổ phiếu Google, Facebook hay các chỉ số kinh tế S&P500…

Bước 03: Chọn thời gian kết thúc lệnh (Expiry Time)

Chính là thời gian mà ta dự đoán giá của sản phẩm hay tài sản sẽ tăng hay giảm sau khi kết thúc thời gian này. Hãy chọn tối thiểu từ một phút để giao dịch, thời gian càng dài càng dễ phân tích và dự đoán.

Bước 04: Chọn số tiền giao dịch

Hãy chọn số tiền tối thiểu từ 1$ được quy định từng sàn khác nhau như đa số chỉ từ 1$ và quản lý vốn hiệu quả, đừng tất tay số tiền mình có vào một lệnh.

Bước 05: Chọn kiểu giao dịch trên sàn BO

Mỗi sàn BO sẽ có kiểu giao dịch khác nhau như Lên/Xuống, Call/Put, High/Low…

Bước 06: Chờ kết quả và lợi nhuận đều dự đoán đúng

Như các bạn thấy đấy, cách chơi cũng khá đơn giản, để hiểu rõ hãy thực hành bằng cách mở tài khoản demo tại sàn Binary Option.

Nói chung cách chơi Binary Option khá đơn giản, người dùng có thể chơi BO trên máy tính hoặc điện thoại. Thường các sàn nhị phân BO sẽ cho phép những người dùng tạo các tài khoản demo rồi kèm một số tiền nhất định để chơi thử, số tiền này sẽ không được tính là tiền thật, chơi thử để trải nghiệm chứ không thể rút ra được.

>> Tham khảo: Spread là gì? Cách tính và chiến lược giao dịch với Spread

Một số sàn giao dịch BO phổ biến hiện nay

Hiện nay, ở Việt Nam cũng như trên thế giới có rất nhiều sàn Binary Option, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số sàn phổ biến nhất như:

Sàn IQ Option

Thông tin cơ bản của IQ Option như sau:

- Thành lập năm 2014

- Cơ quan quản lý là CYSEC

- Tiền nạp tối thiểu là 10 USD

- Tiền đầu tư tối thiểu 1 USD

- Sản phẩm cung cấp như tiền tệ, chỉ số, tiền điện tử, kim loại, năng lượng, cổ phiếu ETFs

- Tỷ lệ tối đa là 91%

Hình thức nạp tiền là Internet Banking, Neteller, Perfect Money, Skrill, Internet Banking… 

Tính đến thời điểm hiện tại, IQ Option là sàn giao dịch duy nhất được Ủy ban chứng khoán và giao dịch Cộng hòa Síp (viết tắt là CYSEC một cơ quan quản lý tài chính của Síp) còn được gọi là là cơ quan quản lý tài chính của Síp cấp phép hoạt động. Điều đó cho thấy sự uy tín vượt trội của IQ Option so với các sàn còn lại.

Sau 17 năm hoạt động từ năm 2003, IQ Option đã có một triệu tài khoản thực hiện giao dịch mỗi ngày. Lượng tài khoản được đăng ký từ các nhà đầu tư đã vượt 40 triệu tài khoản. Đây là sự tín nhiệm của các nhà đầu tư đối với sàn IQ Option.

Và tất nhiên là không thể thiếu vô số giải thưởng mà sàn IQ Option đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động như nhà môi giới quyền chọn nhị phân BO tốt nhất của giải IAIR hay chất lượng vàng đẳng cấp quốc tế của thế kỷ được trao ngay trong giải thưởng ERA.

Hiện nay, IQ Option vẫn tiếp tục khẳng định được vị thế của bản thân mình khi tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp.

Sàn Block Option

binary-option-la-giNhị phân BO 

Thông tin cơ bản của sàn này là:

- Năm thành lập là 2018

- Đồng coin áp dụng ETH, BTC, DASH, LTC, CSE, USDT

- Tiền đầu tư tối thiểu 50 USD

- Sản phẩm cung cấp nhiều loại như tiền tệ, kim loại, năng lượng, cổ phiếu ETFs...

- Tỷ lệ Payout tối đa là 95%

- Phí giao dịch là 5%

Block Option đây là sàn giao dịch BO mới được thành lập dựa trên công nghệ Blockchain. So với các sàn lâu đời khác, Block Option có nhiều ưu điểm nổi trội như:

+ Mức phí giao dịch chỉ 5% thấp hơn rất nhiều so với các sàn khác. Một giao dịch 100$ nếu thắng sẽ mang lại cho bạn 95$ so với 90$ thấp hơn ở một số sàn Binary Option khác.

+ Block Option lấy của dữ liệu thật từ Tradingview

+ Hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain, công khai lịch sử giao dịch, khi hoạt động nạp tiền và rút tiền được thực hiện tự động.

Ngoài ra, còn được cung cấp cả tài khoản demo để các khách hàng có thể trải nghiệm trước các tính năng. Tài khoản demo được cấp một số tiền lên tới 10.000$ để khách hàng thoải mái nghiên cứu các hoạt động và dự đoán sự lên xuống của giá trị tài sản.

Block Option có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/24 với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, được đào tạo kiến thức kỹ càng và chuyên nghiệp trong chăm sóc khách hàng.

Expert Option

Thông tin cơ bản của sàn:

- Năm chính thức hoạt động là 2014

- Tổ chức quản lý VFSC, FMRRC

- Tiền nạp tối thiểu 50 USD

- Tiền đầu tư tối thiểu 1 USD

- Tỷ lệ Payout tối đa là 95%

Expert Option được thành lập từ năm 2014 và hoạt động dưới sự quản lý của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Vanuatu (viết tắt là VFSC). Trong suốt quá trình hoạt động, Expert Option có hơn 20.000.000 tài khoản đăng ký và có mặt tại hơn 150 quốc gia, đây là một con số không hề nhỏ.

Sự khác biệt của sàn Expert Option đối với các sàn khác là mức tiền nạp tối thiểu có thể lên đến 50 USD, cao nhất trong hệ thống sàn nhị phân Binary Option. Bên cạnh đó là hệ thống giao dịch và cung cấp những kiến thức đến các nhà đầu tư, đây chính là một điểm cộng cho thấy sự quan tâm đặc biệt của sàn Expert Option đối với những người tham gia chơi.

Sàn Olymp Trade

Những thông tin cơ bản của như sau:

- Thành lập năm 2014

- Cơ quan quản lý là IFC

- Tiền nạp tối thiểu khoảng 10 USD

- Tiền đầu tư tối thiểu là 1 USD

- Tỷ lệ Payout tối đa là 92%

Olymp Trade được thành lập vào năm 2014 tại được điều hành bởi ST Vincent and Grenadines, Nga và được điều hành bởi IFC. Đây chính là một tổ chức tài chính quốc tế nổi bật chuyên cung cấp các dịch vụ về đầu tư, tư vấn và quản lý tài sản nhằm khuyến khích việc phát triển các khu vực tư nhân ở các nước kém phát triển hơn. IFC còn là một thành viên của nhóm ngân hàng thế giới và có trụ sở hoạt động tại Washington, D.C Hoa Kỳ.

Ở thời điểm hiện tại, Olymp Trade có hơn 200.000 tài khoản giao dịch mỗi ngày với khối lượng giao dịch không hề nhỏ khoảng 170.000.000 $/tháng

Một điểm mà chỉ có sàn Olymp Trade có được đó là gói bảo hiểm rủi ro lên tới 20.000 Euro, điều này bắt nguồn từ việc Olymp Trade chịu sự quản lý của Trung tâm Giải quyết quan hệ thị trường tài chính FMRC.

Sàn Binary.com

binary-option-la-giCác sàn Binary Option

Thông tin cơ bản của sàn này là:

- Năm thành lập là 1999

- Cơ quan quản lý là VFSC, FSC, MGA

- Tiền nạp tối thiểu là là 5 USD

- Tiền đầu tư tối thiểu là 1 USD

- Tỷ lệ Payout tối đa là 90%

- Hình thức nạp tiền là thẻ visa, mastercard, ví điện tử, Skrill, Perfect Money, Unionpay

Đúng như cái tên của đó, Binary.com là sàn đầu tư lâu đời nhất hiện nay với thâm niên hoạt động 21 năm và đã có mặt tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Kể cả đất nước Nhật Bản, một trong những quốc gia nổi tiếng luôn tồn tại sự khó tính đối với các công ty tài chính tại nước ngoài thì Binary Option vẫn có thể mở văn phòng và hoạt động tại đây.

>> Tham khảo: BVPS là gì? Ý nghĩa, cách tính giá trị sổ sách của 1 cổ phiếu

Tính hợp pháp của Binary Option tại Việt Nam và trên thế giới

Mặc dù các bạn lựa chọn Binary Option - Quyền chọn nhị phân về mặt lý thuyết có vai trò trong việc xác định giá tài sản, nhưng chúng có nguy cơ gian lận và bị các nhà quản lý ở những khu vực khác nhau về pháp lý coi như một hình thức cờ bạc và thường bị cấm.

Nhiều công ty kinh doanh BO - Quyền chọn nhị phân đã bị phơi bày ra công chúng dưới dạng những trò chơi gian lận. FBI Hoa Kỳ cũng đang thực hiện việc điều tra những trò gian lận nhị phân BO trên toàn thế giới. Theo thống kê thì những kẻ lừa đảo bán quyền chọn nhị phân đã lấy được khoảng 10 tỷ đô la Mỹ mỗi năm trên toàn cầu.

Việc kinh doanh quyền chọn nhị phân chưa có quy định của pháp luật ở bất cứ quốc gia nào. Hiện nat, các bạn có thể tham gia kinh doanh quyền chọn nhị phân một cách hợp pháp ở Việt Nam. Khác với thị trường tài chính, thị trường quyền chọn kép lại không thuộc quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Sàn BO - Binary Option có phải lừa đảo không? 

Thực chất thì Binary Option không phải là một trò lừa đảo, được coi là hợp pháp chứ không phải phi pháp. Binary Option thường được so sánh với thị trường tài chính khác hay như thị trường chứng khoán. Tuy nhiên đây là hai hình thức khác nhau, đối với các thị trường truyền thống như chứng khoán khi bạn mua sẽ có người bán đối ứng. Nguồn tiền sẽ được chuyển từ người này sang người khác. Các công ty khác chỉ có vai trò là trung gian để ăn hoa hồng thông qua các lệnh giao dịch của bạn.

Giao dịch quyền chọn Trade BO không giống với các thị trường truyền thống. Chính vì thế, BO tồn tại một nhà cái đứng ở phía sau. Nghĩa là những sàn giao dịch quyền chọn chính xác là một nhà cái. Khi các bạn chơi sàn BO quyền chọn, các bạn trở thành người chơi (Player), còn nhà cái là một Banker.

Bản chất người chơi Binary Option là người chơi với nhà cái hay chính là sàn, đây cũng là lý do khiến nhiều người cho rằng sàn có thể thao túng giá để lừa người chơi, họ có thể cho tăng giá hoặc giảm theo ý họ. Thực chất thì Binary Option không khác gì “đánh bạc”, mức độ hên xui quyết định phần trăm thắng hoặc thua là của người chơi.

Nhiều người cho rằng có những chiến thuật hay phương pháp để chơi Binary Option luôn thắng thì chúng tôi khẳng định đây chỉ là “nói khống” hoặc họ đang vẽ ra một “viễn cảnh đẹp” để lôi kéo bạn tham gia chơi mà thôi.

Vậy có nên tham gia chơi Binary Option hay không?

binary-option-la-giCó nên chơi BO?

Rủi ro là như vậy nhưng hiện nay có rất nhiều người tham gia giao dịch Binary Option, phần đông là những người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm chơi Binary Option, thường là nghe lời quảng cáo từ các sàn Trade BO hoặc những Leder. Những người kiếm tiền thông qua hình thức hoa hồng, khi có bạn tham gia họ sẽ nhận được tiền thưởng, chào mời với việc có lời lẽ hấp dẫn về lợi nhuận và sự dễ dàng kiếm tiền với Binary Option.

Bản thân chúng tôi cũng từng tham gia chơi thử Binary Option và cảm nhận là cực khó để thắng khi chơi thật, vì bản chất của sàn Binary Option là như “canh bạc”, thắng chỉ dựa vào sự may mắn. Những người thắng thường mới chỉ tham gia chơi trên tài khoản demo, đây có thể là một cách để lôi kéo nhà đầu tư mới tham gia vào giao dịch, tài khoản demo chỉ là khoản tiền ảo ít ỏi để chơi thử, vì chơi thử thì có thắng bạn cũng không được rút số tiền đó. Cho đến khi tham gia chơi thật thì thua nhiều hơn là thắng. Khuyến nghị các bạn cần cân nhắc và thật cẩn thận vì đây là hình thức rủi ro cực cao, nếu các bạn yêu thích kiếm tiền với hình thức giao dịch này thì có thể tham khảo một số hình thức đầu tư khác trên thị trường tiền điện tử.

Kết luận 

Trên đây là bài viết về Binary Option là gì, cách chơi như thế nào hy vọng đã giúp cho các bạn đọc sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích trong bài viết này, từ đó đưa ra những quyết định giao dịch đúng đắn nhất và trả lời được câu hỏi có nên tham gia chơi sàn BO hay không? Nếu các bạn cảm thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên comment phía dưới để chúng tôi biết nhé ! Chúc các bạn luôn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa !

Đơn vị chuyên tư vấn, giải đáp những kiến thức về đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam - Công ty Cổ Phần Đầu tư và Công nghệ FTV

Là một trong những “tân binh”, các bạn hy vọng có thể bắt tay ngay vào quá trình đầu tư tài chính đặc biệt là chứng khoán nhưng lại chưa có nhiều kiến thức đầu tư hay không có ai truyền đạt kinh nghiệm về lĩnh vực này thì bạn có thể liên hệ với FTV. Tại đây, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 với đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi luôn tận tình hướng dẫn bạn về các cách thức đầu tư sinh lời và cách phòng ngừa rủi ro trong giao dịch hiệu quả.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ ngay với FTV bằng cách truy cập vào website ftv.com.vn hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline 0983 668 883 để được giải đáp về Binary Option là gì nhanh nhất nhé !

binary-option-la-gi

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận