VNINDEX1282.3 (2.51 0.2%)932,545,131 CP 23,848.12 Tỷ 185 147 238HNXINDEX243.97 (0.4 0.16%)74,052,824 CP 1,519.28 Tỷ 93 149 84VN301322.36 (8.14 0.62%)353,450,709 CP 10,761.34 Tỷ 14 4 12HNX30538.46 (-1.35 -0.25%)42,429,600 CP 1,079.86 Tỷ 10 6 14

Ủy thác đầu tư là gì? Ủy thác đầu tư chứng khoán có an toàn?

Trong những năm gần đây dịch vụ uỷ thác đầu tư đang trở nên rất phát triển và thu hút nhiều người có số vốn nhàn rỗi muốn đầu tư thay vì gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Vậy bạn có biết uỷ thác đầu tư là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, FTV sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết và chính xác nhất.

Uỷ thác đầu tư là gì

Uỷ thác đầu tư là gì

Ủy thác đầu tư là gì?

Ủy thác đầu tư tiếng anh gọi là Investment trust, đây là hoạt động của doanh nghiệp và được áp dụng cho hầu hết những ngành nghề kinh doanh. Doanh nghiệp, là bên ủy thác đầu tư hay là bên giao vốn sẽ tiến hành ủy thác một số vốn nhất định cho bên nhận ủy thác là bên nhận vốn đầu tư, có thể là những ngân hàng, các công ty tài chính, những công ty quản lý quỹ, hay các quỹ đầu tư để thực hiện những hoạt động đầu tư với mục đích sinh lợi.

Hiểu một cách đơn giản khác thì uỷ thác đầu tư chính là bên ủy thác sẽ tiến hành giao phó việc của mình cho một tổ chức hoặc một cá nhân khác để họ thay mặt mình làm việc đó. Đối với những ngân hàng thương mại, thì dịch vụ ủy thác đầu tư còn bao gồm cả việc nhận ủy thác và việc thực hiện ủy thác.

Trong thực tế thì ngoài việc điều hành công ty theo lĩnh vực mình hoạt động, đa phần các doanh nghiệp sở hữu khối tài sản lớn thường lựa chọn đầu tư thêm vào bất động sản, vàng, chứng khoán,… để tăng thêm hiệu quả sử dụng vốn và có thêm nhiều nguồn thu nhập khác. Và để hạn chế rủi ro cũng như tăng hiệu quả đầu tư, đa phần các doanh nghiệp thường nhờ tới các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, hay chính là dịch vụ uỷ thác đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay, do hệ thống pháp luật Việt Nam vẫn chưa có quy định chặt chẽ nên đã xuất hiện rất nhiều kẽ hở trong việc quản lý hoạt động đầu tư ủy thác và chỉ có duy nhất uỷ thác đầu tư chứng khoán là được quản lý và kiểm soát chặt chẽ.

Những đặc trưng của ủy thác đầu tư

Tiền của bên góp vốn tư sẽ được gộp chung với nhau và được chủ thể nhận ủy thác sử dụng để đầu tư

Tiền của bên góp vốn tư sẽ được gộp chung với nhau và được chủ thể nhận ủy thác sử dụng để đầu tư

- Là dịch vụ đã có từ lâu trên thế giới và tại Việt Nam, các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ này cho các khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

- Bản chất của uỷ thác đầu tư là khách hàng giao vốn của mình cho ngân hàng và ngân hàng sẽ mang nguồn vốn đó đi đầu tư kinh doanh để hưởng lợi tức theo các bài toán kinh doanh mà ngân hàng đặt ra. Đồng thời, khách hàng sẽ phải chia sẻ rủi ro với ngân hàng và phải trả phí ủy thác vốn cho ngân hàng.

- Tiền của bên góp vốn tư sẽ được gộp chung với nhau và được chủ thể nhận ủy thác sử dụng để đầu tư vào một danh mục đầu tư nhất định.

- Thông thường, lợi tức càng cao thì rủi ro càng cao, tức là lợi tức cao nhất sẽ đi kèm với rủi ro cao nhất là khách hàng có thể mất hết vốn gốc. Lợi tức thu được phụ thuộc vào hiệu suất đầu tư và từ hoạt động đầu tư của chủ thể nhận ủy thác.

- Hầu hết các sản phẩm ủy thác đầu tư mà ngân hàng áp dụng cho cá nhân đều có lợi tức cố định, không đi kèm theo rủi ro và cũng không thu phí uỷ thác. Nó chỉ khác sổ tiết kiệm thông thường ở điểm là khi hết hạn hợp đồng, nếu khách hàng muốn tiếp tục thì phải đến làm thủ tục gia hạn thay vì được tự động chuyển kì hạn như tiết kiệm.

>> Tham khảo: Hàng hóa phái sinh

Những hình thức nhận ủy thác đầu tư hiện nay

Dựa trên mức độ chia sẻ rủi ro cùng với những quyền và nghĩa vụ của các bên thì ủy thác đầu tư được chia thành 3 hình thức như sau:

 • Nhận ủy thác đầu tư có chia độ rủi ro cao: đặc điểm của hình thức này đó là bên nhận ủy thác sẽ trực tiếp chia sẻ mức độ rủi ro với quý khách hàng. Điều này sẽ xảy ra khi xuất hiện những danh mục đầu tư tiềm năng, hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cao nhưng kèm theo đó là tính rủi ro. 
 • Nhận ủy thác đầu tư không chia sẻ độ rủi ro: đúng như cách gọi của hình thức này thì bên nhận ủy thác sẽ không chia sẻ trách nhiệm khi xảy ra rủi ro. 
 • Nhận ủy thác đầu tư với lợi tức cố định: đây là hình thức ủy thác đầu tư khá phù hợp với các nhà đầu tư muốn đảm bảo an toàn. Với hình thức này, quỹ ủy thác sẽ tập trung chủ yếu vào những sản phẩm đầu tư ít có tính biến động, ít rủi ro. Do đó bạn sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự biến động thị trường. Thay vào đó, bên nhận ủy thác sẽ được chia mức lợi nhuận định kỳ bằng cổ tức tương ứng với số vốn đã bỏ ra ban đầu.

Ưu và nhược điểm của hoạt động ủy thác đầu tư

1. Ưu điểm của ủy thác đầu tư

Tăng cường hiệu quả sử dụng vốn và hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư

Tăng cường hiệu quả sử dụng vốn và hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư

- Tăng cường hiệu quả sử dụng vốn và hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư bằng cách ủy thác vốn vào nhiều ngành nghề khác nhau với hình thức đầu tư đa dạng.

- Phù hợp với những nhà đầu tư đang tìm kiếm các lựa chọn đầu tư dài hạn nhưng có tỉ lệ rủi ro thấp.

- Khi hoạt động đầu tư có lãi, chủ thể nhận ủy thác sẽ trả lợi nhuận cho nhà đầu tư.

- So với gửi tiết kiệm ngân hàng thì hoạt động này có khả năng sinh lời cao hơn.

- Việc thành lập một doanh nghiệp, tổ chức hoạt động kinh doanh trong giai đoạn đầu tại một một quốc gia mới luôn có những rủi ro và hạn chế nhất định do sự khác biệt về tình hình kinh tế, thủ tục hành chính, môi trường đầu tư. Đặc biệt, không phải nước sở tại nào cũng mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, để đầu tư có hiệu quả và hạn chế rủi ro thì các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động kinh doanh nên ủy thác cho các cá nhân, tổ chức đầu tư uy tín trong nước vì họ có ngôn ngữ, kết nối và những nguồn lực cần thiết, hữu ích cho vấn đề này. Đây cũng là cách giúp nhà đầu tư vượt qua được những rào cản pháp lý, kỹ thuật mà luật pháp nước sở tại đặt ra.

2. Nhược điểm của ủy thác đầu tư

Phụ thuộc nhiều vào các quyết định của chủ thể nhận ủy thác

Phụ thuộc nhiều vào các quyết định của chủ thể nhận ủy thác

- Cần một khoảng thời gian đáng kể mới có thể thu được lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư.

- Phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường và có thể bị thua lỗ khi đầu tư.

- Phụ thuộc đã phần vào những quyết định của chủ thể nhận ủy thác do đó nhà đầu tư chỉ có thể hoàn toàn thoát khỏi khoản đầu tư chứ không có quyền để kiểm soát nào khác. Để hạn chế rủi ro thì nhà đầu tư cần lựa chọn những công ty ủy thác đầu tư chứng khoán uy tín, có những phân tích, nền tảng kiến thức chuyên sâu và đặc biệt là có nhiều năm kinh nghiệm về đầu tư.

- Không có sự đảm bảo 100% là nguồn tiền đầu tư sẽ sinh lời, nhất là khi bên nhận ủy thác có ít kinh nghiệm về đầu tư, tài chính. Tất cả các hoạt động kinh doanh như sử dụng nguồn vốn đầu tư, mục đích đầu tư,….đều dựa trên cơ sở lòng tin và những cơ chế pháp lý (luật pháp quốc gia và thỏa thuận giữa các cổ đông). Việc không tuân thủ của một trong 2 bên có thể dẫn đến việc bên ủy thác gặp khó khăn trong việc thu hồi vốn đầu tư.

- Lợi nhuận từ hoạt động ủy thác đầu tư phải chịu thuế và điều này có thể làm giảm lợi nhuận thực tế thu được từ các khoản đầu tư.

- Mặc dù đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng do các quy định của pháp luật Việt Nam vẫn còn thiếu chặt chẽ nên công tác quản lý vẫn còn lỏng lẻo, nhiều kẽ hở. Chính vì vậy mà nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố thị trường, thời điểm tiến hành ủy thác, chủ thể nhận ủy thác, lãi suất nhận được từ lợi nhuận của hoạt động ủy thác mang lại,….

>> Tham khảo: Hợp đồng ủy thác đầu tư là gì?

Cách thức hoạt động của quỹ đầu tư ủy thác chứng khoán

Quỹ ủy thác đầu tư có thể đi vay tín chấp

Quỹ ủy thác đầu tư có thể đi vay tín chấp

Cách hoạt động của quỹ đầu tư chứng khoán khá giống với một công ty cổ phần, tức là cũng phát hành cổ phiếu để huy động vốn nhưng việc giao dịch cổ phiếu không phổ biến và tự do như công ty cổ phần. Mỗi năm chỉ phát hành một lượng cổ phiếu nhất định, số cổ phiếu này đã được niêm yết, không tăng và cũng không có sự thay đổi. Các nhà tài trợ sẽ sở hữu chúng thông qua các giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán, thực hiện việc mua, bán hoặc trao đổi theo mức giá giao dịch khi thị trường đang mở. Còn khi thị trường đóng, các nhà tài trợ không thể mua, bán cổ phiếu này tự do trên thị trường nữa mà chỉ có thể giao dịch với quỹ đầu tư ủy thác khi có muốn mua, bán lại để tăng vốn góp hoặc rút lui khỏi quỹ này và lấy lại tiền ban đầu.

Quỹ ủy thác đầu tư có thể đi vay tín chấp nên các nhà quản lý quỹ có thể thực hiện công cụ đòn bẩy tài chính, chuyển hướng đầu tư, giúp họ có cơ hội và tầm nhìn dài hạn cũng như phản ứng nhanh khi đầu tư vào một tài sản cụ thể. Tức là, khi thấy được cơ hội phát triển của một danh mục, tài sản nào đó nhưng số vốn hiện có của quỹ không đủ, nhà quản lý quỹ có thể đi vay tín chấp để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư hấp dẫn, từ đó tối đa hoá lợi ích cho sự phát triển của quỹ cũng như các cổ đông tham gia.

Các quy định về điều kiện nhận ủy thác đầu tư chứng khoán

Quy định về điều kiện nhận ủy thác đầu tư chứng khoán

Như chúng ta đã biết thì bên nhận uỷ thác đầu tư chứng khoán có thể là các ngân hàng, những công ty quản lý quỹ, những công ty tài chính, các quỹ đầu tư, thì đều cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà pháp luật đã quy định. ở Điều 75 Luật chứng khoán năm 2019 đã quy định về điều kiện để cấp giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán của các công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, cụ thể như sau:

- Thứ nhất, điều kiện để đảm bảo về vốn: việc góp vốn điều lệ vào công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán thì cần phải bằng Đồng Việt Nam, số vốn điều lệ tối thiểu để được cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán của một công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán tại Việt Nam theo quy định của Chính phủ.

- Thứ hai, điều kiện về cổ đông, số lượng thành viên khi tham gia góp vốn cụ thể:

 • Cổ đông, là thành viên góp vốn cần phải đáp ứng những điều kiện quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều 74 của Luật chứng khoán này:
 • Cổ đông, là thành viên góp vốn là các nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 77 của Luật chứng khoán.
 • Cổ đông, là thành viên góp vốn sở hữu từ 10% trở lên vốn điều lệ của một công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và là người có liên quan của cổ đông, thành viên góp vốn đó (trường hợp nếu có) không sở hữu trên 5% vốn điều lệ của một công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán khác.

– Thứ ba, các điều kiện về cơ cấu cổ đông, thành viên góp vốn bao gồm:

 • Có tối thiểu từ 02 cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn là tổ chức. Trường hợp các công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán được tổ chức dưới hình thức là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, chủ sở hữu phải là ngân hàng thương mại hoặc các doanh nghiệp bảo hiểm hoặc những công ty chứng khoán hoặc tổ chức nước ngoài đáp ứng các quy định tại khoản 2 Điều 77 của Luật chứng khoán này.
 • Tổng tỷ lệ vốn góp của những tổ chức tối thiểu là từ 65% vốn điều lệ, trong đó những tổ chức là ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp bảo hiểm, các công ty chứng khoán sở hữu tối thiểu là 30% vốn điều lệ.

– Thứ tư, các điều kiện về cơ sở vật chất cụ thể:

 • Có trụ sở làm việc bảo đảm cho các hoạt động kinh doanh chứng khoán.
 • Có đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật, thiết bị văn phòng, hệ thống công nghệ phù hợp với quy trình nghiệp vụ về mọi hoạt động kinh doanh chứng khoán.

– Thứ năm, những điều kiện về nhân sự bao gồm:

Có Tổng giám đốc (Giám đốc), tối thiểu từ 05 nhân viên có chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ và cần tối thiểu 01 nhân viên kiểm soát tuân thủ. Tổng giám đốc (Giám đốc) cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

 • Không thuộc các trường hợp đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù hay bị cấm hành nghề chứng khoán theo quy định của pháp luật.
 • Có tối thiểu từ 4 năm kinh nghiệm tại bộ phận nghiệp vụ của những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm hoặc tại các bộ phận tài chính, kế toán, đầu tư trong các doanh nghiệp khác.
 • Không bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và trong thị trường chứng khoán với thời hạn 06 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Với trường hợp có Phó Tổng giám đốc (Phó Giám đốc) chuyên phụ trách nghiệp vụ thì cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn quy định tại các điểm a, b và d khoản này và cần có chứng chỉ hành nghề chứng khoán phù hợp với nghiệp vụ phụ trách.

Bí quyết để ủy thác đầu tư thành công

Bí quyết để ủy thác thành công

1. Lựa chọn công ty uy tín nhận ủy thác

Trước tiên, nhà đầu tư cần biết danh sách những công ty ủy thác này kiếm tiền như thế nào, họ sử dụng nguồn vốn huy động để ủy thác vào các kênh đầu tư như thế nào và liệu có an toàn hay không?

Định nghĩa và khái niệm an toàn ở đây chỉ khả năng quay vòng và kiểm soát được mức độ rủi ro. Nếu đầu tư vào các lĩnh vực thu hút vốn và cần khoảng thời gian dài như bất động sản thì chắc hẳn sẽ không kịp có lãi để thanh toán cho các nhà đầu tư.

Theo một chuyên gia trong quản lý tài chính nhận xét thì: "Tổ chức nhận ủy thác đầu tư phải cần đáp ứng những điều kiện nhất định về vốn, về chuyên môn nghiệp vụ cần có và phải công khai danh mục đầu tư, điều này có nghĩa vụ cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro mà họ có thể sẽ gặp phải đồng thời cũng chịu sự kiểm tra và giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực chuyên ngành".

2. Chỉ ra cụ thể mục đích nhà đầu tư mong muốn ủy thác

Sẽ không có kết quả gì nếu chúng ta thuê một người về sau đó chỉ nói chung chung là muốn họ giúp đỡ giải quyết công việc ở công ty rồi sau đó phàn nàn là họ không giúp được gì cho chúng ta.

Hay chúng ta chờ đợi kế toán sẽ đưa ra những lời khuyên tốt trong khi chính bạn cũng không bao giờ ngồi cùng họ để nghiên cứu và tìm hiểu xem thực tế doanh nghiệp của bạn đang ở đâu và chúng ta mong muốn nó hoạt động phát triển như thế nào.

Chúng ta cần phải rất rõ ràng đối với những gì chúng ta mong muốn thực hiện và muốn nó được thực hiện ra sao và như thế nào. Chỉ có thế thì việc ủy thác mới thành công được.

3. Không nhận ủy thác nhiều công việc cùng một lúc

Trên thực tế, nếu việc ủy thác làm cho chúng ta cảm thấy không thoải mái, thì nên bắt đầu ủy thác từng công việc một. Việc tự tin hơn với ủy thác sẽ đến theo thời gian, khi chúng ta cảm nhận được là việc ủy thác đã đem lại những thành công nhất định. Khi đó, chúng ta sẽ sẵn sàng để ủy thác những công việc khác.

Hoạt động ủy thác đầu tư đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên vì món hời trước mắt mà quên đi những nguyên tắc cơ bản nhất trong kinh doanh "Trong đầu tư tài chính, thì lợi nhuận luôn tỷ lệ thuận với rủi ro". 

Ủy thác đầu tư, đây là kênh đầu tư hiệu quả hay không chắc hẳn tất cả chúng ta đọc đều có câu trả lời cho riêng cho mình rồi. Dù là lựa chọn đầu tư theo cách thức nào thì chúng tôi khuyên bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để có thành quả và lợi nhuận tốt nhất.

Những đặc điểm để lựa chọn ủy thác đầu tư hiệu quả?

Những đặc điểm để lựa chọn ủy thác đầu tư hiệu quả?

Để mang lại lợi nhuận cao nhất và giảm thiểu tối đa rủi ro, nhà đầu tư cần lựa chọn quỹ ủy thác đầu tư dựa trên những đặc điểm sau:

- Quỹ được hình thành và phát triển chủ yếu dựa vào nguồn vốn nào: Nếu quỹ được hình thành và phát triển chủ yếu dựa vào vốn đi thì quỹ này đang thực hiện đòn bẩy tài chính để thúc đẩy lợi nhuận và nó sẽ đi kèm với rủi ro tín dụng cũng như áp lực trả nợ cho chủ nợ.

- Tính chất của danh mục đầu tư là ngắn hạn hay dài hạn: Các danh mục đầu tư ngắn hạn có tính biến động trên thị trường rất cao, rất khó kiểm soát nên rủi ro sẽ cao hơn. Trong khi đó, các kênh đầu tư dài hạn có tính bình ổn, dễ theo dõi và kiểm soát sự biến động nên sẽ đảm bảo sự an toàn và lợi nhuận cho nhà đầu tư.

- Phân tích sự tăng trưởng hoặc suy thoái trong quá trình hoạt động của quỹ: Thông qua các báo cáo thường niên, báo cáo tài chính hàng năm của quỹ đầu tư ủy thác để biết được sự phát triển của quỹ như thế nào, từ đó tính toán được khoản lợi nhuận mà mình có thể nhận được nếu đầu tư vào quỹ này.

- Tính toán các khoản phí của quỹ ủy thác đầu tư: Không tính tới số tiền mua cổ phiếu khi tham gia quỹ thì nhà đầu tư cần xem xét khoản phí hoa hồng môi giới cần trả nếu muốn rút lui vì người góp vốn không thể bán cổ phiếu đang giữ ra thị trường mà phải bán lại cho chính quỹ đầu tư ủy thác và phải trả một khoản phí nhất định. Do đó, các nhà đầu tư cần cân nhắc xem bản thân có chịu thiệt khi quyết định rời khỏi quỹ uỷ thác này hay không trước khi tham gia quỹ.

Một số vấn đề về ủy thác đầu tư chứng khoán cần biết

Sau đây là một số lưu ý về hoạt động ủy thác đầu tư chứng khoán mà các nhà giao dịch nên biết trước khi tham gia:

1. Đối với ủy thác đầu tư vào những quỹ trên thị trường

Công ty quản lý quỹ luôn tính phí quản lý cũng như các khoản thưởng nếu hoạt động đầu tư có kết quả tốt. Mục tiêu được xác định cụ thể là gia tăng quy mô của quỹ lên càng lớn càng tốt vì có như vậy thì họ có thể thu phí và thưởng nhiều hơn. Tuy nhiên ngược lại cơ hội đầu tư sinh lời càng giảm và nhiều nhà đầu tư sẽ là người chịu thiệt hại. Nếu quỹ đầu tư mà bạn đang xem xét có những dấu hiệu tăng trưởng bất thường, hoặc quy mô mở rộng quá nhanh thì cần cẩn thận nhé.

2. Ủy thác đầu tư đối với đối tượng môi giới

Những bên môi giới sẽ được hưởng một khoản phí hoa hồng trên từng giao dịch trao đổi mua hoặc bán chứng khoán của tài khoản nhà đầu tư. Cho dù kết quả đầu tư của bạn là lỗ hoặc lãi thì môi giới vẫn sẽ được hưởng khoản hoa hồng môi giới. Vì vậy danh mục đầu tư của các công ty ủy thác thông thường sẽ hướng đến những giao dịch chứng khoán, chứ không phải nắm giữ chứng khoán lâu dài. 

Cũng chính vì lý do đó, nhiều nhà đầu tư sẽ thấy rằng rất nhanh chóng bạn sẽ nhận được khoản tiền lời, kết quả đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận trong ngắn hạn, nhưng trong khoảng thời gian dài hạn thì không thể được. Nếu bạn đang hướng đến việc đầu tư dài hạn để có được mức thu nhập bền vững thì ủy thác cho môi giới hiện chưa phải là lựa chọn quá hoàn hảo.

Dịch vụ ủy thác đầu tư chứng khoán của FTV

Ủy thác quản lý tài khoản là một dịch vụ được FTV chú trọng phát triển với mục đích đem lại những lợi ích tối đa cho khách hàng:

 • Giúp quý khách hàng không có thời gian bám sát thị trường nhưng vẫn có thể đầu tư hiệu quả vào thị trường hàng hóa phái sinh.
 • Quý khách hàng được làm việc với những chuyên gia tư vấn đầu tư được đào tạo chuyên sâu và bài bản, với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trên thị trường đầu tư giao dịch hàng hóa, đầu tư chứng khoán...
 • Đem đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm trong thị trường tài chính này. 

Đặc trưng của ủy thác đầu tư tại FTV

 • Hiệu quả: Cán bộ ủy thác tại FTV là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ phân tích nghiên cứu chuyên sâu.
 • Minh bạch: Khách hàng sẽ trực tiếp sở hữu và giám sát, theo dõi tài khoản cá nhân, FTV cung cấp báo cáo định kỳ và theo yêu cầu của các khách hàng.
 • An toàn: Quản lý theo triết lý đầu tư dựa trên nền tảng giá trị doanh nghiệp, hệ thống quy trình quản trị rủi ro tiêu chuẩn, chặt chẽ.
 • Sử dụng dịch vụ ủy thác quản lý tài khoản của FTV đem đến những cơ hội đầu tư hiệu quả, luôn là lựa chọn tốt nhất đối với những nhà đầu tư.

Lợi thế khi lựa chọn dịch vụ ủy thác đầu tư chứng khoán của FTV 

 • Là đơn vị uy tín để các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư nguồn vốn, đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm, có thể đạt được mức lợi nhuận cao hơn thị trường và hạn chế nhiều rủi ro.
 • Lợi nhuận có được từ việc uỷ thác đầu tư cho FTV được cập nhật chi tiết hàng ngày.
 • Nguồn vốn của nhà đầu tư có thể bổ sung trong suốt quá trình đầu tư và tài sản của các nhà đầu tư được quản lý bởi những nhà quản lý tài chính chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.
 • Uỷ thác đầu tư chứng khoán tại FTV có khả năng sẽ đạt mức lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với lãi suất gửi ngân hàng. Lợi nhuận bình quân có thể lên đến 30% - 70%/năm thậm chí trong điều kiện thị trường chung thuận lợi thì mức lợi nhuận có thể tăng trưởng lớn hơn nữa.

Các nhà đầu tư không phải mất thời gian để tìm hiểu về danh mục đầu tư, thị trường hay các nghiệp vụ chuyên môn đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Kết luận 

Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường chứng khoán và hàng hóa phái sinh mà chưa có kinh nghiệm thì hãy liên hệ ngay với FTV – Công ty Cổ phần Đầu tư và công nghệ FTV. Đến với FTV, khách hàng sẽ được tư vấn về cách phòng ngừa rủi ro và đầu tư sinh lời từ những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Đồng thời khách hàng sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất về biến động thị trường với các số liệu thống kê, phân tích từ các chuyên gia đầu ngành.

Trên đây là tất cả thông tin về uỷ thác đầu tư mà các chuyên gia của FTV muốn chia sẻ với bạn đọc. Để được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến uỷ thác đầu tư, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số HOTLINE 0983 668 883 và nhận hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia nhé.

Ủy thác đầu tư tại FTV

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận