VNINDEX1117.1 (9.02 0.81%)604,933,400 CP 11,102.03 Tỷ 275 99 132HNXINDEX220.76 (0.89 0.4%)70,436,913 CP 976.58 Tỷ 135 214 53VN301130.65 (8.73 0.78%)172,091,700 CP 4,382.59 Tỷ 20 2 8HNX30378.87 (-0.07 -0.02%)46,368,900 CP 799.45 Tỷ 20 3 7

Chứng khoán phái sinh là gì? Kiến thức chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh được xem là các loại công cụ tài chính mà giá trị của nó phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Đó là một trong những loại công cụ tài chính giúp cho các nhà đầu tư sinh lời hiện nay. Vậy hãy cùng FTV tìm hiểu về chứng khoán phái sinh là gì?Chứng khoán phái sinh có những ưu nhược điểm nào, có nên đầu tư và giao dịch chứng khoán phái sinh hay không? Tất cả các câu trả lời sẽ được FTV chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh chính là một loại công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, trong đó giá trị của hợp đồng này còn phụ thuộc vào một hay nhiều loại tài sản cơ sở khác như: chứng quyền, chứng khoán, chỉ số của chứng khoán, chỉ số VN-Index cổ phiếu, các hợp đồng tương lai chỉ số VN30, lãi suất và tăng giảm hàng hóa, vàng, dầu,…

Hay hiểu theo một cách đơn giản hơn, chứng khoán phái sinh Việt Nam cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào sự “tăng” hay “giảm” của các tài sản cơ sở. Ví dụ như chỉ số VN30 trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận nếu sự thay đổi diễn ra đúng với dự đoán ban đầu.

Đối với chứng khoán phái sinh thường sẽ có kỳ hạn và hết giá trị khi hết hạn điều này sẽ rất khác so với cổ phiếu.

Nhà đầu tư đặt cược vào sự “tăng” hoặc “giảm” của chỉ số VN30 trong tương lai

Đặc điểm nổi bật của chứng khoán phái sinh

 • Chứng khoán phái sinh được coi là những sản phẩm chứng khoán có thời hạn. Chúng có ngày hiệu lực và thời hạn kết thúc. Ngay khi ký kết hợp đồng, hai bên bên mua và bên bán phải cam kết thực hiện trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của mình. Không có một điều luật, quy định cụ thể nào về mặt thời hạn của sản phẩm này, mà tất cả đều do thỏa thuận của các bên tham gia.
 • Chứng khoán phái sinh là đòn bẩy tài chính hiệu quả. Không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà đi cùng với nó là vấn đề rủi ro.
 • Chứng khoán phái sinh là một loại sản phẩm đầu tư dựa vào sự biến động giá trị của tài sản trong tương lai chứ không phải dựa vào tài sản cụ thể.

Các loại chứng khoán phái sinh hiện nay ở trên thị trường

Chứng khoán phái sinh được chia ra thành 04 loại, cụ thể là:

1. Hợp đồng kỳ hạn

 • Đây là thỏa thuận giữa 02 bên mua và bán về việc tiến hành thực hiện giao dịch hàng hóa với khối lượng cùng mức giá được xác định trong một thời điểm chắc chắn trong tương lai.
 • Hợp đồng kỳ hạn được nhà đầu tư sử dụng để tiến hành đầu cơ, bảo hộ. Loại hợp đồng không được trao đổi trên thị trường, không tuân theo tiêu chuẩn của thị trường riêng biệt và không được định giá hằng ngày.

2. Hợp đồng tương lai

 • Hợp đồng tương lai là loại hợp đồng dùng để thỏa thuận việc mua bán tài sản với mức giá xác định tại một thời điểm chắc chắn trong tương lai.
 • Chức năng và vai trò của hợp đồng tương lai chính là cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội làm giảm thiểu và phòng ngừa những rủi ro khi có biến động bất lợi về giá. Đây được xem là một công cụ đầu cơ.
 • Các hợp đồng tương lai dựa trên cơ sở là 1 công cụ tài chính hay chỉ số tài chính bao gồm hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu, hợp đồng tương lai tiền tệ, hợp đồng tương lai lãi suất.
 • Hợp đồng tương lai có tính linh hoạt hơn nhiều so với hợp đồng kỳ hạn.

Hợp đồng tương lai là cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro khi có biến động bất lợi về giá

Hợp đồng tương lai

3. Hợp đồng quyền chọn

 • Hợp đồng quyền chọn là hợp đồng cho phép các chủ sở hữu được mua (đây được gọi là quyền chọn mua), hoặc bán (được gọi là quyền chọn bán) với một khối lượng hàng hóa cơ sở nhất định (như chỉ số cổ phiếu, trái phiếu, cổ phiếu,…) tại một thời điểm và mức giá xác định.
 • Đặc điểm của hợp đồng quyền chọn: là loại quyền chọn mua (bán), tên các loại hàng hóa, khối lượng được mua (bán) và ngày đáo hạn cùng với mức giá thực thi.
 • Hợp đồng quyền chọn có 02 loại đó là: Hợp đồng quyền chọn Mỹ (hợp đồng này có thể được thực hiện vào bất cứ thời điểm nào cho đến ngày đáo hạn của hợp đồng) và hợp đồng châu Âu (được thực hiện vào ngày đáo hạn).

4. Hợp đồng hoán đổi

 • Hợp đồng hoán đổi là sự thỏa thuận giữa hai bên mua và bán, trong đó các bên tham gia tiến hành cam kết và thỏa thuận với nhau về việc thanh toán hay đồng ý cam kết trao đổi nguồn tiền trong tương lai theo hình thức đã được định sẵn và cần được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định mà các bên đã đồng ý trên thỏa thuận.

Có nên đầu tư chứng khoán phái sinh không?

Để trả lời được câu hỏi “nên hay không nên đầu tư chứng khoán phái sinh”, sau đây FTV sẽ phân tích các ưu - nhược điểm của chứng khoán phái sinh.

1. Ưu điểm khi đầu tư vào chứng khoán phái sinh

Ưu điểm của chứng khoán phái sinh

Ưu điểm khi đầu tư chứng khoán phái sinh

Tỷ lệ đòn bẩy cao

Đòn bẩy tài chính là công cụ được các nhà đầu tư sử dụng để có cơ hội sở hữu nhiều cổ phiếu hơn với mức giá thấp. Với giao dịch chứng khoán phái sinh, các nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ một phần tài sản đã có thể giao dịch với cổ phiếu có giá trị gấp 7 đến 10 lần so với số tiền ký quỹ. Do vậy, nguồn vốn ban đầu mà các nhà đầu tư cần có sẽ không yêu cầu cao như trong đầu tư chứng khoán cơ sở.

Không giới hạn về số lượng chứng khoán phái sinh phát hành/niêm yết

Chứng khoán phái sinh không bị giới hạn về mặt số lượng phát hành/niêm yết mà nó có quy định về các vị thế cụ thể dưới đây:

 • Với các nhà đầu tư chuyên nghiệp là 20.000 vị thế/tài khoản.
 • Với những nhà đầu tư tổ chức là 10.000 vị thế/tài khoản.
 • Với nhà đầu tư cá nhân là 5000 vị thế/tài khoản.

Thị trường có tính 02 chiều

Với các đặc điểm như thị trường có tính 2 chiều thì nhà đầu tư vẫn có thể thu được lợi nhuận ngay cả khi thị trường tăng hay giảm giá nếu các nhà đầu tư dự đoán đúng được xu hướng của thị trường.

- Phòng ngừa rủi ro từ sự biến động về giá

Hợp đồng tương lai chính là công cụ hay được dùng để đề phòng những rủi ro đối với vị thế của 1 tài sản cơ sở, từ đó mà rất nhiều nhà đầu tư đã giảm thiểu được tối đa một số các thiệt hại cũng như những thua lỗ khi tài sản với vị thế cơ sở của mình đang trên đà biến động bất lợi về giá.

- Giao dịch linh hoạt

Cách thức giao dịch của chứng khoán phái sinh trong ngày là T+0 nên các nhà đầu tư có thể bán khống hoặc giao dịch T+0 chốt lỗ/ lãi ngay trong ngày mà không cần chờ đợi đến ngày hôm sau.

Bán khống chứng khoán phái sinh

Với thị trường chứng khoán cơ sở thì sẽ có một số hạn chế, bởi vì bị phụ thuộc vào tổ chức phát hành và có thể bị nghiêm cấm hoặc hạn chế ở một số thị trường còn đối với chứng khoán phái sinh thì các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường có thể bán khống lên.

Tính thanh khoản cao

Với khả năng tận dụng những lợi thế về đòn bẩy, giao dịch linh hoạt và không hạn chế về việc nắm giữ cổ phiếu, được phép bán khống và có thể liên tục dự đoán các xu thế thị trường nên chứng khoán phái sinh có tính thanh khoản cao.

Chứng khoán phái sinh có tính thanh khoản cao

Ưu nhược điểm của chứng khoán phái sinh

2. Nhược điểm trong chứng khoán phái sinh

Chúng ta có thể nhận thấy rằng rủi ro của chứng khoán phái sinh thấp hơn so với chứng khoán cơ sở nhưng nó vẫn luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây thua lỗ, đặc biệt nếu như nhà đầu tư không có chiến lược đầu tư hiệu quả thì việc sử dụng lợi thế đòn bẩy chính là con dao hai lưỡi khiến cho việc đầu tư thất bại và rủi ro cao.

Trong trường hợp giá tài sản cơ sở trên thị trường chứng khoán có sự thay đổi không đúng với những dự định ban đầu và lúc này nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy thì mức thua lỗ được tính theo phần trăm số vốn ban đầu sẽ lớn hơn rất nhiều lần.

nhược điểm của chứng khoán phái sinh

Nhược điểm của chứng khoán phái sinh

Yêu cầu ký quỹ bổ sung

Cách thức thanh toán của hợp đồng tương lai đó là thanh toán hằng ngày. Những khoản lãi lỗ phát sinh trong hợp đồng này đều được hiện thực hóa hằng ngày và được phản ánh rõ ràng ngay trên tài khoản ký quỹ của nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư cần phải ký quỹ ngay khi số tiền trên tài khoản ký quỹ giảm xuống bằng hoặc thấp hơn mức ký quỹ cần duy trì. Trong trường hợp, không kịp thời ký quỹ bổ sung khi có yêu cầu thì vị thế của các nhà đầu tư sẽ bị đóng lại, dẫn tới thua lỗ, rủi ro, thậm chí là phá sản. Điều này tương tự với việc các nhà đầu tư khi tham gia hợp đồng tương lai thì cần phải có năng lực nhất định về mặt tài chính.

Vậy “Có nên đầu tư chứng khoán phái sinh không?”

Câu trả lời của chúng tôi là “CÓ”. Bởi vì bất kỳ một sản phẩm chứng khoán nào cũng luôn tồn tại những rủi ro, các nhà đầu tư có thể hạn chế rủi ro bằng cách tăng cường nắm bắt thông tin thị trường, tham khảo những báo cáo phân tích từ các trang báo tin tức hoặc các công ty chứng khoán uy tín hiện nay để học hỏi cũng như trau dồi kiến thức mới.

>> Tham khảo: Hàng hóa phái sinh là gì? Đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh

Tính thanh khoản của chứng khoán phái sinh? 

Đối với thị trường chứng khoán phái sinh tính thanh khoản được diễn ra lớn trong kênh đầu tư này. Cụ thể là mức độ của các sản phẩm nhanh chóng được trao đổi mua bán ở trên thị trường với mức giá phản ánh giá trị thực của nó. Hay nói một cách khác là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt là lớn.

Thời gian diễn ra giao dịch trong chứng khoán phái sinh?

Đối với thị trường chứng khoán phái sinh thời gian hoạt động của các giao dịch hợp đồng tương lai sẽ diễn ra sớm hơn đối với thị trường cơ sở là 15 phút nhưng cả 02 thị trường này lại có cùng thời gian kết thúc cụ thể:

- Buổi sáng phiên giao dịch mở cửa từ: 8h45 – 9h00 được gọi là phiên khớp lệnh định kỳ.
- Phiên khớp lệnh liên tục được diễn ra bắt đầu từ: 9h00 – 11h30 và từ 11h30 – 13h00 là thời gian nghỉ trưa.
- Buổi chiều phiên giao dịch khớp lệnh diễn ra liên tục bắt đầu từ: 13h00 – 15h00.

Tình hình thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam hiện nay

Theo nhận định từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho thấy thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam đang trên đà phát triển và hội nhập toàn cầu, xu hướng tăng trưởng đang ở mức ổn định có sự phát triển song song với thị trường phái sinh trên thế giới. Sau 04 năm hoạt động, thị trường chứng khoán phái sinh hiện đã và đang có sự phát triển vượt trội, thể hiện rõ vai trò, chức năng là một công cụ phòng ngừa rủi ro cũng như góp phần tạo nên sự ổn định dòng vốn trên thị trường cơ sở. 

Theo Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội thì sàn giao dịch phái sinh đang là 1 xu thế tất yếu đối với thị trường Việt Nam nói riêng, xu thế phát triển trên thị trường chứng khoán trên thế giới nói chung. Với hơn 100 thị trường chứng khoán lớn nhỏ khắp thế giới và trong các khu vực thì hiện nay đã có khoảng gần 40 thị trường phái sinh đã được đưa vào vận hành với tốc độ tăng trưởng hiệu quả qua nhiều năm.

Trong khi đó tại Việt Nam, thị trường chứng khoán phái sinh cũng đã xuất hiện với 02 dòng sản phẩm là hợp đồng tương lai VN30 (hợp đồng tương lai với chỉ số cổ phiếu) và hợp đồng tương lai trên trái phiếu Chính phủ.

Đây là 02 dòng sản phẩm được lựa chọn trước tiên vì tính chất của những sản phẩm này đơn giản, tài sản cơ sở thì đều là những công cụ có độ rủi ro thấp, có tính đại diện cao. Cách thức thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai cũng không quá khác biệt nhiều so với giao dịch cổ phiếu trên thị trường cơ sở.

Giao dịch chứng khoán phái sinh khác gì so với giao dịch cổ phiếu

Dù mới được ra đời và biết đến nhưng chứng khoán phái sinh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Với khối lượng giao dịch phái sinh tăng liên tục. Vậy quá trình giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 sẽ có những điểm khác biệt nào so với giao dịch cổ phiếu trên thị trường cổ phiếu niêm yết HNX? Và để giúp cho các nhà đầu tư hiểu biết hơn về thị trường chứng khoán phái sinh một cách đơn giản nhất sau đây FTV sẽ chia sẻ đến bạn đọc về điểm giống và khác nhau của giao dịch chứng khoán phái sinh với giao dịch cổ phiếu. 

Điểm giống nhau

 • Đều có các phương thức giao dịch là khớp lệnh và thỏa thuận.
 • Các loại lệnh giao dịch như ATC, ATO, LO, MOK, MAK, MTL.
 • Giá và thời gian được ưu tiên về nguyên tắc khớp lệnh.

Điểm khác nhau

1. Cách thức mở tài khoản

Giao dịch cổ phiếu: Các nhà đầu tư sẽ mở một tài khoản tại các công ty chứng khoán là thành viên giao dịch cổ phiếu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Giao dịch chứng khoán phái sinh - hợp đồng tương lai VN30.

Các nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch tại các công ty chứng khoán là thành viên của Sở giao dịch chứng khoán phái sinh và mở tài khoản ký quỹ tại công ty chứng khoán là thành viên bù trừ chứng khoán phái sinh.

Nhà đầu tư có thể sử dụng tài khoản giao dịch cổ phiếu để giao dịch chứng khoán phái sinh trong trường hợp công ty chứng khoán chính là nơi nhà đầu tư mở tài khoản đồng thời cũng là thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh. Lúc này, các nhà đầu tư chỉ cần mở thêm cho mình một tài khoản ký quỹ tại công ty chứng khoán là thành viên bù trừ được chỉ định.

Nhà đầu tư cũng có thể giao dịch chứng khoán phái sinh tại công ty chứng khoán không phải là thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh qua sự ủy thác đầu tư cho công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch tại thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh.

2. Mức Ký quỹ (Margin)

- Giao dịch cổ phiếu: Các nhà đầu tư cần phải có đủ 100% nguồn vốn và cổ phiếu trong tài khoản trước khi tham gia giao dịch. Hoặc các nhà đầu tư có thể vay ký quỹ (margin) để mua cổ phiếu. Đối với một số trường hợp này thì chỉ những cổ phiếu có đủ tiêu chuẩn mới được thực hiện các giao dịch ký quỹ.

- Giao dịch chứng khoán phái sinh (hợp đồng tương lai VN30): Chỉ cần ký quỹ theo một tỷ lệ nhất định so với giá trị các hợp đồng giao dịch. Hiện tại thì tỷ lệ ký quỹ theo quy định của trung tâm lưu ký chứng khoán VSD là 10% nhưng để phòng ngừa giảm thiểu rủi ro, các công ty chứng khoán thường yêu cầu ký quỹ với mức cao hơn từ 13,5 đến 15%. Việc ký quỹ trong giao dịch chứng khoán phái sinh được xem là việc các nhà đầu tư đặt cọc 1 khoản tiền nhằm đảm bảo cho những hoạt động giao dịch của mình.

3. Thời gian giao dịch

- Giao dịch cổ phiếu: thời gian giao dịch bắt đầu từ 9h00 đến 14h45. 

- Giao dịch chứng khoán phái sinh - hợp đồng tương lai VN30: thời gian giao dịch sớm hơn 15 phút bắt đầu từ 8h45 đến 14h45.

4. Kết cấu phiên giao dịch

- Giao dịch cổ phiếu: có kết cấu phiên giao dịch gồm 02 phiên khớp lệnh liên tục và định kỳ đóng cửa.

- Giao dịch chứng khoán phái sinh - hợp đồng tương lai VN30 gồm 03 phiên: khớp lệnh định kỳ mở cửa, khớp lệnh liên tục và khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

5. Thời hạn sở hữu 

Thời hạn sở hữu: của các nhà đầu tư khi giao dịch cổ phiếu niêm yết sẽ không bị giới hạn thời gian sở hữu

- Giao dịch chứng khoán phái sinh - hợp đồng tương lai VN30: thì nhà đầu tư sở hữu hợp đồng cho đến ngày đáo hạn. Ngày giao dịch cuối cùng được quy định trong mẫu của hợp đồng và được thông báo trên lịch giao dịch, hiện tại là vào ngày thứ Năm thứ ba trong mỗi tháng.

Đầu tư chứng khoán phái sinh có cần nhiều vốn không?

Đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh cần bao nhiêu tiền đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và phổ biến trên thị trường, nhưng chắc hẳn ít ai có thể biết chắc chắn được số vốn cần phải bỏ ra để tham gia thị trường chứng khoán của mỗi người là cần bao nhiêu.

Với tình hình thực tế, những công ty chứng khoán hiện không yêu cầu nhà đầu tư cần phải bỏ vốn tối thiểu là bao nhiêu tiền. Chính vì vậy, dù bạn có vài triệu đồng thì về nguyên tắc chúng ta vẫn có thể mở tài khoản và mua được cổ phiếu.

Nhưng không phải ai cũng có số vốn lớn để đầu tư hay ngay cả khi có tiền họ cũng chưa chắc dám mạo hiểm đầu tư khi chưa hiểu biết nhiều về chứng khoán.

Một số sàn chứng khoán phái sinh uy tín tại Việt Nam hiện nay

HIện nay tại Việt Nam có rất nhiều các sàn chứng khoán phái sinh uy tín để các trader lựa chọn, dưới đây là một số các sàn giao dịch nhà đầu tư có thể tham khảo lựa chọn nơi giao dịch chứng khoán an toàn và uy tín để có thể đầu tư số tiền mà bạn đang muốn sinh lời và thu về lợi nhuận.

 • Mytrade – nền tảng đầu tư chứng khoán tối ưu (https://mytrade.vn/ được đầu tư và phát triển bởi Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Công Nghệ FTV).
 • Sàn giao dịch VPS thuộc Công ty Chứng khoán VPS.
 • Sàn giao dịch chứng khoán Sài Gòn - SSI.
 • Sàn chứng khoán BSC - thuộc Công Ty Cổ Phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
 • Sàn chứng khoán HSC - thuộc Công ty cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh.
 • Sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung (OTC).
 • Sàn giao dịch chứng khoán SHS thuộc Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội.

Lợi thế khi lựa chọn đầu tư chứng khoán phái sinh tại FTV

FTV chúng tôi tự hào là nơi đầu tư chứng khoán phái sinh uy tín với những lợi thế nổi bật dành cho các nhà đầu tư cụ thể như: 

 • Quản trị rủi ro và an toàn cho nguồn vốn của nhà đầu tư là ưu tiên hàng đầu mà FTV đặt ra. 
 • FTV với đội ngũ nhân sự tận tâm, nhiệt tình và bộ phận phân tích kỹ thuật thị trường giàu kinh nghiệm, cập nhật thông tin tài chính nhanh chóng kịp thời.
 • FTV luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ các nhà đầu tư thu về lợi nhuận tốt nhất. 
 • Nhận tín hiệu thị trường từ đội ngũ tư vấn, phân tích chuyên nghiệp 24/7.
 • Tư vấn, phân tích chiến lược riêng cho từng tài khoản, cá nhận, cung cấp, hỗ trợ theo dõi tài khoản, quản lý vốn an toàn.
 • FTV nhận hỗ trợ giao dịch ủy thác đầu tư.
 • Lựa chọn và đưa ra những giải pháp tối ưu trong phiên, theo dõi tình hình thị trường và cho tín hiệu phản ứng kịp thời với từng biến động của thị trường trong và ngoài nước.
 • Cảm kết tính bảo mật thông tin, bảo đảm tính công bằng và minh bạch.

Hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh tại FTV

Các nhà đầu tư đang phân vân không biết làm thế nào để có thể mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh và cách giao dịch thế nào để hiệu quả. Thì FTV sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện giao dịch cụ thể:

 • Bước 1: Đăng ký tạo tài khoản chứng khoán phái sinh

Với bất cứ một nhà đầu tư nào, trước khi bắt đầu giao dịch vào thị trường chứng khoán phái sinh đều sẽ trải qua bước này. Việc mở tài khoản có thể diễn ra online hoặc thực hiện bằng cách thủ công.

Tại FTV, chỉ trong vòng 1 phút các nhà đầu tư đã có tài khoản giao dịch hoàn toàn online. FTV chúng tôi cung cấp đến nhà đầu tư những công cụ nhằm tối ưu vốn và tận dụng mọi cơ hội khi thị trường tích cực đặc biệt các nhà đầu tư giao dịch chứng khoán phái sinh sẽ được tối ưu những khoản thuế phí khi mở tài khoản tại FTV.

 • Bước 2: Lựa chọn các gói hợp tác và ký quỹ

Tại bước lựa chọn gói hợp tác và ký quỹ này, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ và trọn gói hợp tác cùng FTV sau đó tiến hành ký quỹ và thực hiện giao dịch. Với quá trình tham gia tiết kiệm thời gian và rất nhanh gọn cho các nhà giao dịch. FTV có đa dạng các gọi hợp tác và ký quỹ, do đó các nhà đầu tư chứng khoán phái sinh có thể thoải mái lựa chọn các gói sao cho phù hợp với tình hình tài chính của mình. Và tiến hành ký quỹ.

 • Bước 3: Giao dịch ngay với nhiều phí ưu đãi và tiện ích

FTV quản lý tài khoản của các nhà đầu tư minh bạch, các công cụ giao dịch thuận tiện.

Một số lưu ý khi tham gia đầu tư chứng khoán phái sinh

- Trước khi bắt tay vào thị trường chứng khoán phái sinh thì việc đầu tiên cần làm là phải trau dồi nền tảng kiến thức cho bản thân thật kỹ càng, thường xuyên đọc báo cáo phân tích thị trường tài chính, phân tích tình hình kinh tế trong và ngoài nước…

- Các nhà đầu tư cần xác định rõ về số tiền có thể đầu tư và phân bổ đầu tư vào các danh mục đầu tư sao cho hợp lý nhất.

- Với những nhà đầu tư chưa có đủ kinh nghiệm thì nên chọn cho mình một nhà môi giới chứng khoán giỏi và có uy tín để được hỗ trợ hiệu quả. Đồng thời các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ những sàn giao dịch, quỹ đầu tư chứng khoán phái sinh uy tín và phù hợp nhất để có được những trải nghiệm an toàn, hạn chế được rủi ro và tăng lợi nhuận cho người đầu tư. 

- Liên tục bám sát các xu hướng của thị trường, cập nhập thường xuyên các tin tức về thị trường để có thể phân tích và đưa ra những quyết định chính xác trong suốt quá trình giao dịch đầu tư.

- Sẵn sàng cắt lỗ khi cần để đảm bảo được nguồn vốn không bị sa đà vào những giao dịch khi đang ở trạng thái hoang mang.

- Cần tính toán và lựa chọn những loại lệnh phù hợp với khả năng và sự hiểu biết của cá nhân. Đối với những người mới bắt đầu thì nên sử dụng các lệnh LO, ATO và ATC.

FTV - Địa chỉ đầu tư chứng khoán phái sinh và hàng hóa phái sinh uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Với các ưu điểm và nhiều thế mạnh vượt trội hơn với thị trường chứng khoán cơ sở. Với một lượng tài sản mua và bán trên thị trường chứng khoán phái sinh cùng thời điểm giao dịch nhưng nhờ mức ký quỹ và đòn bẩy mà chứng khoán phái sinh mang lại lợi nhuận hiệu quả hơn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên với bất kỳ thị trường nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định, lợi nhuận thu về càng cao, thì khả năng rủi ro càng lớn. Cùng với nhiều ưu điểm sẽ dẫn đến sự lạm dụng đòn bẩy khi nhà đầu tư chưa nắm chắc kiến thức.

Hiện nay, FTV đang là một trong những đơn vị tư vấn đầu tư tài chính uy tín và được nhiều người biết đến hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với sự tham gia của các chuyên gia tài chính kinh nghiệm lâu năm trên thị trường tài chính chứng khoán nói chung cũng như chứng khoán phái sinh nói riêng. Chính vì thế, nếu các nhà đầu tư nào đang quan tâm đến những hoạt động đầu tư chứng khoán phái sinh hoặc có thắc mắc liên quan đến chứng khoán phái sinh là gì? thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia.

giao dịch chứng khoán phái sinh

 

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận