VNINDEX1277.58 (4.47 0.35%)1,161,563,296 CP 27,679.20 Tỷ 264 132 174HNXINDEX242.57 (1.03 0.43%)109,370,090 CP 2,120.50 Tỷ 106 129 91VN301312.55 (2.4 0.18%)415,930,573 CP 11,665.51 Tỷ 18 2 10HNX30533.62 (0.6 0.11%)59,549,700 CP 1,535.75 Tỷ 15 5 10

Phương pháp đầu tư lựa chọn cổ phiếu CANSLIM là gì?

Trong chứng khoán, CANSLIM là một phương pháp đầu tư tăng trưởng giúp các nhà đầu tư lọc cổ phiếu một cách an toàn và hiệu quả, đồng thời có thể đem lại nguồn lợi nhuận ổn định nếu tuân theo những nguyên tắc và kỉ luật của phương pháp này. Được phát triển bởi nhà đầu tư huyền thoại, hiện nay phương pháp Canslim vẫn được sử dụng phổ biến như một trong những kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán kinh điển nhất. Vậy phương pháp CANSLIM chứng khoán là gì? Làm thế nào để sử dụng hiệu quả phương pháp này trong giao dịch chứng khoán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thứ về phương pháp đầu tư này qua bài viết dưới đây. 

Phương pháp CANSLIM là gì?

phuong-phap-canslimPhương pháp trong đầu tư chứng khoán CANSLIM

Phương pháp này được hiểu là một bộ các nguyên tắc giúp nhà đầu tư lựa chọn được cổ phiếu đang tăng trưởng theo các xu hướng, với mỗi chữ cái trong tên gọi CANSLIM sẽ đại diện cho một nguyên tắc khác nhau. Trong đầu tư chứng khoán, phương pháp này giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch thông qua việc xác định xem cổ phiếu nào sẽ tăng trưởng hiệu quả trong tương lai.

Lịch sử ra đời của phương pháp CANSLIM trong đầu tư

phuong-phap-canslimLịch sử ra đời của Canslim

Ông William O’Neil là một nhà văn, doanh nhân đồng thời là một nhà môi giới chứng khoán người Mỹ. Ông O’Neil được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập ra tạp chí tài chính nổi tiếng “Investor’s Business Daily”, là đối thủ cạnh tranh của tờ “The Wall Street Journal”. 

Ông đã viết một số quyển sách về đầu tư, trong đó có cuốn sách How to Make Money in Stocks (Làm giàu từ chứng khoán), cuốn sách 24 Essential Lessons for Investment Success (Dịch tiếng Việt là cuốn sách 24 bài học sống còn để có thể đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán) và cuốn sách The Successful Investor - nhà đầu tư thành công. Cuối những năm 1950, trong thời gian làm môi giới chứng khoán ông đã phát triển hệ thống đầu tư theo phương pháp CANSLIM. Khác với những phương pháp để lọc cổ phiếu thông thường như trước đây, phương pháp CANSLIM này chính là sự kết hợp hài hòa giữa 02 yếu tố là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Tìm hiểu về tên gọi CANSLIM

Yếu tố làm nên sự thành công của phương pháp đầu tư CANSLIM này chính là dựa trên sự kiểm định một cách khách quan thông qua 07 tiêu chí thường xuất hiện ở những cổ phiếu có sự tăng trưởng mạnh mẽ qua nhiều năm, cũng như lịch sử giao dịch của các cuộc số đó. Đồng thời phương pháp này cũng đề cập đến việc sử dụng lệnh cắt lỗ để chuyển sang nắm giữ tiền mặt, với mục đích giảm thiểu được rủi ro thua lỗ lớn. 

Phân tích các tiêu chí của CANSLIM - Bộ lọc cổ phiếu

Mỗi ký tự trong trong tên gọi của phương pháp sẽ đại diện cho một trong số bảy yếu tố của một cổ phiếu tăng trưởng thành công trong quá khứ, cụ thể như sau: 

C - Viết tắt của từ cụm từ tiếng anh là Current Quarterly Earnings Per Share - Nghĩa là tăng trưởng thu nhập trong quý hiện tại

A - Annual Earnings Increases - Nghĩa là tăng trưởng lợi nhuận hằng năm

N - New Products, New Manement, New Highs - Nghĩa là sản phẩm mới, ban lãnh đạo mới với mức giá cao mới

S- Supply and Demand - Chữ cái S có nghĩa là lượng cung và cầu của cổ phiếu

L- Leader or Laggard - Nghĩa là cổ phiếu dẫn đầu vật cổ phiếu đội sổ

I - Institutional Sponsorship - Đây là sự ủng hộ của các định chế về tài chính, các quỹ đầu tư

M - Markit Direction - Nghĩa là xu hướng thị trường

phuong-phap-canslimPhân tích tên gọi Canslim

Tiêu chí C

Đối với tiêu chí C thường được các nhà đầu tư dùng để xác định xem doanh nghiệp phát hành cổ phiếu có đưa ra các báo cáo thu nhập và có sự tăng trưởng tốt khi cao hay bị thấp hơn đáng kể so với mức thu nhập của các năm trước đó hay không?

Ông O'Neil đã nhận thấy từ những nghiên cứu của mình rằng đa số các doanh nghiệp đã trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ về sở cổ phiếu thì đều có mức tăng trưởng về thu nhập hằng quý vượt lên mức 70 % trước giai đoạn tăng trưởng giá diễn ra.

Tuy nhiên để các nhà đầu tư có thể xây dựng được danh mục cổ phiếu tránh trường hợp nhận định chưa đủ bao quát, ông O’Neil khuyến nghị như sau

Cần lựa chọn các cổ phiếu có mức tăng trưởng với chỉ số EPS của quý gần nhất và quý gần liền kề đạt tối thiểu là từ 20% - 25% để so với cùng kỳ trước. Đồng thời, nhà đầu tư không nên so sánh với kết quả của quý liền kề trước đó để có thể loại bỏ được các yếu tố  mang tính thời vụ.

Chỉ xét thu nhập của các doanh nghiệp, công ty từ hoạt động kinh doanh chính và loại bỏ những khoản thu nhập chỉ xảy ra một lần như bán cổ phần đầu tư tài chính,, chênh lệch tỷ giá, bán bất động sản,… Nếu như các doanh nghiệp này có vị thế thấp trong lĩnh vực hoạt động của mình, doanh nghiệp sẽ khó có thể duy trì được mức tăng trưởng của EPS khi xét trong dài hạn. 

Không chỉ vậy sự tăng trưởng về lợi nhuận phải đi kèm với sự tăng trưởng về doanh thu.

Cụ thể, mức tăng trưởng doanh thu của quý gần nhất phải đặt tối thiểu 20 đến 25 % hoặc tối thiểu phải duy trì được mức tăng trưởng dương, đồng thời ngày càng tăng qua từng quý gần nhất.

Cuối cùng, các nhà đầu tư cần kiểm tra mức tăng trưởng doanh thu bởi nếu mức tăng trưởng doanh thu không nhất quán thì rất khó để duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận ở mức ổn định.

Tiêu chí A

Tiêu chí này giúp các nhà đầu tư xác định xem doanh nghiệp có đang tăng trưởng lợi nhuận tốt trong những năm trước hay không.

Theo phương pháp CANSLIM, ông O’Neil đã đề xuất rằng mức tăng trưởng thu nhập hằng năm của doanh nghiệp phải đặt tối thiểu 25 %. Đồng thời, mức lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trong bốn quý gần nhất hoặc năm gần nhất phải đặt tối thiểu 17 % để đảm bảo rằng doanh nghiệp đang có kết quả đầu tư về vốn tốt.

Tuy nhiên vẫn phải lưu ý vì đặc thù của từng ngành khi xem xét yếu tố biên lợi nhuận trước thuế, bởi mỗi ngành có đánh giá về mức biên lợi nhuận là khác nhau.

Đa số các công cụ lọc cổ phiếu hiện nay sẽ cho phép người dùng lọc theo mức tăng trưởng thu nhập hằng năm sếp trong 1,3 và 5 năm. Nếu như lựa chọn và chọn lọc theo mức tăng trưởng thu nhập hàng năm trong vòng 5 năm, kết quả lập sẽ cho ra các danh sách với những doanh nghiệp tăng trưởng trong ngắn hạn hoặc thực hiện việc thao túng tài khoản nhằm mục đích thể hiện mức thu nhập cao hơn trong một quý cụ thể.

Đặc biệt đối với tiêu chí C và A trong phương CANSLIM, ông O’Neil đã xây dựng nên 02 chỉ số xếp hạng độc quyền giúp cho việc đánh giá mức thu nhập tổng hợp của công ty EPS cũng như đánh giá chất lượng của EPS hay còn gọi là chỉ số SMR. Cụ thể một công ty hoạt động tốt sẽ có chỉ số lớn hơn 80,  đồng thời chỉ số đạt từ mức B trở lên. 

phuong-phap-canslimTiêu chí A trong CANSLIM

Tiêu chí N

Tiêu chí này dùng để xem xét doanh nghiệp có sự đổi mới hơn về sản phẩm hay thay đổi vì ban quản lý doanh nghiệp để nâng cao chất lượng hiệu suất hơn không

Nếu như doanh nghiệp, công đó đã có lịch sử phát triển hoặc đổi mới các sản phẩm với kết quả vượt trội so với đối thủ khác về mức giá, chất lượng hoặc cả hai yếu tố trên thì có thể đánh giá đây là một trong những doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng giá cổ phiếu cực tốt trong tương lai. 

Bên cạnh đó, sự thay đổi ban quản lý hay hội đồng quản trị theo ông O’Neil cũng là một chỉ báo tích cực. Việc thực hiện thay màu cơ cấu ban lãnh đạo của một doanh nghiệp cũng là một phương thức giúp thúc đẩy sự tăng trưởng.

Tiêu chí S

Tiêu chí này giúp xem xét nhu cầu về cổ phiếu có ngày càng tăng trên thị trường hay không cũng như khối lượng giao dịch cổ phiếu có đang tăng theo giá hay không.

S được coi là một trong số những tiêu chí để lựa chọn điểm cốt lõi bởi thực tế mức cung cầu của cổ phiếu chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho giá cổ phiếu biến động tăng giảm cực mạnh. Khi số người bán nhiều hơn người mua (nghĩa là tỷ lệ cung > cầu) thì giá cổ phiếu này sẽ có xu hướng giảm xuống. Và ngược lại khi cung < cầu, tức là số người mua nhiều hơn người bán thì giá cổ phiếu sẽ có xu hướng tăng.

Nếu như bạn quan sát thấy khối lượng có sự tăng trưởng hằng tuần và hàng tháng đồng thời giá cổ phiếu có xu hướng tăng, khi đó cậu đang vượt cung.

Với tiêu chí này, ông O'Neil đã đưa ra khuyến nghị rằng khối lượng giao dịch cổ phiếu hằng ngày phải lớn hơn so với khối lượng giao dịch cổ phiếu trung bình của ba tháng trước đó.

Đồng thời, các nhà đầu tư cần quan sát thường xuyên biến động của thị trường trong mỗi chu kỳ để nắm bắt được sự chuyển hướng của những cổ phiếu có mức vốn hóa cao sang cổ phiếu có mức vốn hóa thấp và ngược lại, từ đó để có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Trong tiêu chí chọn lọc cổ phiếu này, ông O’Neil cũng đã sử dụng một chỉ số độc quyền đó là chỉ số A/D. Chỉ số này được xác định thông qua việc so sánh điểm tương quan giữa lực mua và lực bán của các cổ phiếu, được xét trong khoảng thời gian là 13 tuần giao dịch gần nhất trước thời điểm đó.

Chỉ số A/D sẽ xếp hạng các doanh nghiệp theo thứ tự từ E với mức bán nhiều cho đến A mức mua nhiều. Một doanh nghiệp có mức cung và cầu tốt thông thường sẽ có chỉ số đặt mức B, tức là 60 điểm trở lên.

phuong-phap-canslimTiêu chí S trong CANSLIM

Tiêu chí L

Tiêu chí L dùng để xem xét các doanh nghiệp có đang là doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường hay không? 

Đối với bất kỳ doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực và hoạt động của mình đều phải có một lợi thế cạnh tranh chính, có thể là sản phẩm, giá cả hoặc chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, việc sang lộc danh sách sản phẩm trên mọi công ty kết hợp với phân tích thị trường cạnh tranh để tìm ra các doanh nghiệp dẫn đầu kêu là không thể. Sau đó ông O’Neil đưa ra khuyến nghị rằng các nhà đầu tư nên tìm kiếm các doanh nghiệp có sức cạnh tranh của cổ phiếu cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác, thậm chí có thể cao đến tám mươi phần trăm trong thị trường giao dịch chứng khoán.

Đồng thời, các nhà đầu tư nên tìm các cổ phiếu dẫn đầu thông qua các đợt thị trường điều chỉnh. Cụ thể những cổ phiếu có sự thăng tiến với mức độ giảm giá thấp nhất thông thường là lựa chọn tốt nhất trong mỗi đợt điều chỉnh giá của thị trường trong xu hướng giá tăng. Và thương những cổ phiếu có mức rất giá nhiều nhất sẽ là những cổ phiếu yếu nhất. 

Đối với tiêu chí L này, chỉ số ông O’Neil đã lựa chọn để đưa ra chính là chỉ số RS, với ý nghĩa là dùng để làm căn cứ giúp đánh giá và tìm ra những cổ phiếu dẫn đầu ngành. Việc xác định chỉ số dựa trên việc đo lường hiệu suất giá của cổ phiếu xếp trong 12 tháng trước đó, sau đó đem so sánh với kết quả của những cổ phiếu khác. Theo chỉ số này, các doanh nghiệp được xếp hạng theo thứ tự từ một đến 99, nếu một doanh nghiệp có chỉ số đạt 80 điểm thì có nghĩa là doanh nghiệp này đang vượt trội hơn tám mươi phần trăm so với những cổ phiếu khác về hiệu suất giá.

Tiêu chí I (i)

Đây là tiêu chí giúp đánh giá cổ phiếu của doanh nghiệp có mức sở hữu bởi các tổ chức đáng kể hay không?

Một cổ phiếu tốt không nhất thiết, thịt nhiều cổ đông là các tổ chức mà chỉ cần một tay cổ đông như vậy. Tiêu chí I này sẽ chỉ đơn giản là đề cập đến quyền sở hữu cổ phiếu doanh nghiệp hay công ty của ngân hàng, các quỹ tương hỗ, quỹ hưu trí hay tổ chức lớn khác. Các tổ chức hay nhà đầu tư chuyên nghiệp đang sở hữu nguồn lực cũng như đội ngũ các chuyên gia phân tích giúp đánh giá toàn bộ những cơ hội đầu tư vào hàng nghìn mã cổ phiếu trên thị trường. Vì thế sẽ rất tốt nếu như những tổ chức này đang nắm giữ những cổ phiếu mà bạn đang xem xét.

Khi tổ chức đầu tư có sức mua cao nhất, họ đang giữ vị trí mà mức độ tác động đáng kể nhất đến biến động giá của cổ phiếu. Những cổ phiếu của doanh nghiệp không thu hút được các tổ chức đầu tư thì khả năng giá cổ phiếu sẽ tăng lên đáng kể hoặc không đáng kể.

Một trường hợp đặc biệt khác, nếu như mức sở hữu của các tổ chức lớn hơn mức 90 % thì không có nhiều khả năng là cổ phiếu này sẽ tăng giá. Nhà đầu tư nên yêu tiên lựa chọn các cổ phiếu có Số lượng tổ chức đầu tư vào tăng dần hoặc các tổ chức lớn mua thêm nhằm củng cố vị trí xếp trong quý gần nhất. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý nếu như các tổ chức có hành động bắn ra liên tục, thông thường đó là tín hiệu xấu. 

Tiêu chí M

Tiêu chí này giúp các nhà đầu tư nắm được xu hướng tổng thể của thị trường, từ đó sắp xếp thời gian mua cổ phiếu sao cho có hiệu quả nhất.

Trong thực tế, cứ 04 cổ phiếu trên thị trường thì sẽ có 03 mã cổ phiếu trong xu hướng tăng giá để kéo thị trường đi lên bởi thị trường chính là sự phản ánh của toàn bộ giá cổ phiếu.

Theo đó ông O’Neil đã phân tích thị trường chứng khoán thành 03 trạng thái, tương ứng với từng hành động cụ thể như sau:

- Trạng thái tích lũy tăng giá: Đây sẽ là thời điểm tốt để vào lệnh mua của các loại cổ phiếu

- Trạng thái tăng dưới áp lực bán: Đối với giai đoạn này chỉ nên mua vào với vị thế mua mở đốc và với khối lượng thấp. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc việc đóng vị thế một phân nếu như cổ phiếu có xuất hiện tính hiệu suy yếu.

- Trạng thái thị trường điều chỉnh: Giai đoạn này nên ưu tiên việc quản trị rủi ro, để tăng tỷ trọng tiền mặt trong tài khoản đầu tư.

phuong-phap-canslimPhương pháp CANSLIM thể hiện trong đầu tư chứng khoán

Những đặc điểm nổi bật cần nhớ của phương pháp lọc cổ phiếu theo CANSLIM 

Về cơ bản mô hình lọc cổ phiếu CANSLIM thường được coi là một phong cách giao dịch linh hoạt, thường dựa trên động lực tích cực tạo ra bởi các doanh nghiệp đang có sự phát triển nhanh và mạnh mẽ, có lợi nhuận đều cũng như sở hữu các sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu trong một giai đoạn thị trường phát triển.

Tính linh hoạt

Đối với phương pháp lọc cổ phiếu Canslim, không có quy định cụ thể về giới hạn nắm giữ một cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu chỉ trong hai ngày hoặc thậm chí là hai năm. Đây có thể được coi là một chiến lược giao dịch hay một chiến lược giao dịch mua và sở hữu trong trung hạn. Một điều chắc chắn nữa là phương pháp CANSLIM không phải là một chiến lược đầu tư giá trị.

Đề xuất cho điểm vào lệnh mua cổ phiếu là khi cổ phiếu phá vỡ mức cao mới trong vòng năm mươi hai tuần. Bên cạnh đó, nếu cổ phiếu giảm xuống 20%, các nhà đầu tư nên cắt lỗ và bán cổ phiếu đó ngay lập tức. Điều này có thể sẽ xảy ra đối với bất kỳ cổ phiếu cụ thể nào trong vòng một tuần hoặc thậm chí trong nhiều năm, vì vậy khung thời gian là vô cùng linh hoạt.

Động lượng

Khi là một chiến lược tạo động lực, phương pháp đầu tư chứng khoán CANSLIM thường có các quy tắc như mua vào khi cổ phiếu đạt mức cao nhất xét trong 52 tuần, khi khối lượng giao dịch cổ phiếu tăng và thị trường đang trong xu hướng tăng. Đó chính là định nghĩa của các giao dịch dựa theo thời điểm thị trường và theo động lượng. 

Sản phẩm tuyệt vời

Tiêu chí L trong phương pháp lọc cổ phiếu CANSLIM sẽ đề cập đến những doanh nghiệp, công ty hiện đang dẫn đầu trong ngành của họ về chính giá cả, hay sản phẩm, hoặc dịch vụ, xa hơn có thể là sự đổi mới,... doanh nghiệp dẫn đầu có khả năng cao là các doanh nghiệp có ban lãnh đạo với năng lực và đạo đức cũng như chính sách tốt.

Tăng trưởng có lợi nhuận

Tiêu chí cốt lõi của việc lựa chọn cổ phiếu theo phương pháp đó là doanh nghiệp, tăng thu nhập một cách mạnh mẽ với thu nhập hằng quý hiện tại và thu nhập hằng năm phải có sự tăng trưởng mạnh theo doanh thu. Sau đó theo chiến lược này có nghĩa là nhà đầu tư đang tìm kiếm các doanh nghiệp phát triển nhanh với cơ hội lợi nhuận tốt.

phuong-phap-canslimCác đặc điểm của CANSLIM

Hướng dẫn các bước thực hành phương pháp CANSLIM

Để lọc được những cổ phiếu dẫn đầu có chất lượng theo CANSLIM, nhà đầu tư nên tham khảo những bước thực hiện sau đây:

Bước 01: Xây dựng dữ liệu cho phương pháp

Theo phương pháp truyền thống: bằng cách đọc toàn bộ báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong vòng tối thiểu ba năm gần đây, từ đó lựa chọn ra các doanh nghiệp phù hợp với phương pháp này. Phương pháp CANSLIM lại luôn tồn tại một nhược điểm không thể sửa đổi đó là tốn nhiều thời gian trong việc tìm kiếm một mã cổ phiếu khác phù hợp hơn. Khi đó, trong quá trình này rất có khả năng các nhà đầu sẽ đánh mất đi cơ hội mua được cổ phiếu với mức giá tốt nhất.

Tham khảo bài phân tích của các chuyên gia chứng khoán: Các nhà đầu tư có thể tìm đọc những bài phân tích vô cùng chất lượng từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc bộ phận phân tích của các tổ chức lớn trên các diễn đàn hoặc các phương tiện truyền thông đại chúng hiện nay.

Bước 02: Sử dụng bột lọc để lọc cổ phiếu tiềm năng

Nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các công cụ lọc cổ phiếu trên website của các công ty chứng khoán hoặc các thời báo tài chính tiêu biểu như VNdirect, Cafef, Vietstock ….hay các bộ lọc cổ phiếu khác có trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Bước 03: Đánh giá xu hướng thị trường nhằm quyết định thời điểm tốt để đầu tư

Nên lưu ý chỉ vào lệnh mua cổ phiếu khi thị trường đang trong giai đoạn nỗ lực tăng giá hay khẳng định cho xu hướng tăng giá, hoặc ít nhất là khi xuất hiện dấu hiệu thị trường tạo đáy với ngày lấy đã xuất hiện tại giai đoạn điều chỉnh của thị trường.

Bước 04: Điều chỉnh chiến lược thoát hiểm

Ông O’Neil đã chia sẻ triết lý bán hàng của mình trong quyển sách viết về phương pháp CANSLIM như sau: khi lợi nhuận cổ phiếu đạt mức từ 20 đến 25 % tương ứng với tốc độ tăng trưởng từ 20 đến 25 % của dòng thu nhập, đây là thời điểm bán cổ phiếu. Sau đó chúng ta có thể gộp số lãi thu được. Sau đó, tiền vốn sẽ để đầu tư vào một cổ phiếu khác tại thời điểm thích hợp hơn. 

Theo đó khi các nhà đầu tư bán ra một cổ phiếu trước thời điểm nó tạo đỉnh và điều chỉnh giá thì họ cũng sẽ thoát khỏi giai đoạn điều chỉnh từ đình sau đó. Vì vậy khi đầu tư theo phương pháp CANSLIM, các nhà đầu tư sẽ đạt được quả lợi ích gia tăng nhiều hơn thông qua việc đầu tư sang một cuộc sống khác.

Kết luận

Có thể thấy rằng, phương pháp CANSLIM khá toàn diện với sự kết hợp của yếu tố phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, kết hợp phân tích dòng tiền cũng như triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp. Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp các nhà đầu tư nắm được khái niệm, các tiêu chí lựa chọn cổ phiếu theo phương pháp này và đặc biệt là hiểu rõ các bước thực hành của phương pháp CANSLIM. Chúc các nhà đầu tư luôn nắm vững và vận dụng để để tư thành công!

FTV - đơn vị chuyên tư vấn về đầu tư chứng khoán, hàng hóa phái sinh hàng đầu tại thị trường Việt Nam

phuong-phap-canslimMột trong những công ty chuyên tư vấn đầu tư chứng khoán

Năm 2022 tại Việt Nam thì thị trường đầu tư chứng khoán vẫn luôn là thị trường được đánh giá cao vì luôn luôn đứng đầu khi là kênh tài chính hấp dẫn hiện nay. Vì lẽ đó mà sức hút của thị trường chứng khoán vẫn khiến rất nhiều người quan tâm và muốn thử sức với lĩnh vực này.

Dù chưa có kinh nghiệm cũng như các kiến thức liên quan đến lĩnh vực này gì, nhưng các bạn luôn mong muốn có thể bắt tay ngay vào đầu tư chứng khoán. Với thời đại công nghệ như hiện nay, các bạn hoàn toàn có thể liên hệ ngay với FTV - Cụ thể hơn là Công ty CP Đầu tư và Công nghệ FTV. Chúng tôi luôn có đội ngũ các chuyên gia tư vấn dày dặn kiến thức và kinh nghiệm đầu tư, có thể tư vấn kiến thức cho các bạn 24/7 về rất nhiều phương pháp đầu tư sinh lời và cách để có thể phòng ngừa rủi ro hiệu quả nhất.

Đội ngũ tư vấn của FTV còn thường xuyên cập nhật cho các bạn rất nhiều kiến thức bổ ích khác cũng như những thông tin mới nhất về mọi biến động hoặc thay đổi của thị trường chứng khoán thông qua các loại bảng thống kê, phân tích và đánh giá khách quan để các bạn có thể vận dụng vào đầu tư tốt nhất.

Ngoài ra, FTV có thể sẽ cung cấp thêm các tài liệu tham khảo hữu ích như sách đầu tư, bài báo hữu ích hay đơn giản là các loại biểu đồ, bảng số liệu phân tích thống kê về thị trường. Không những vậy còn được hướng dẫn thêm về cách thức để có thể giao dịch từng loại cổ phiếu, hàng hóa phái sinh một cách hiệu quả nhất. 

Cần liên hệ với công ty FTV chúng tôi nhanh nhất để nhanh chóng giải đáp giúp những câu hỏi thắc mắc hay cung cấp thêm các thông tin chi tiết khác về các phương pháp phân tích trong đầu tư chứng khoán. Các bạn vui lòng liên hệ ngay với công ty FTV thông qua website ftv.com.vn  hoặc Hotline FTV 0983 668 883. 

Trên đây là những thông tin về phương pháp CANSLIM. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và vận dụng phương pháp này để có thể đầu tư thu lời tốt nhất.

Xem thêm:

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận