VNINDEX1277.58 (4.47 0.35%)1,161,563,296 CP 27,679.20 Tỷ 264 132 174HNXINDEX242.57 (1.03 0.43%)109,370,090 CP 2,120.50 Tỷ 106 129 91VN301312.55 (2.4 0.18%)415,930,573 CP 11,665.51 Tỷ 18 2 10HNX30533.62 (0.6 0.11%)59,549,700 CP 1,535.75 Tỷ 15 5 10

Đào coin là gì? Các ứng dụng và cách đào coin hiệu quả

Đào coin là một trong những cách giúp bạn sở hữu đồng tiền mã hóa mà bạn không cần phải mua bán trên các sàn giao dịch. Vậy đào coin là gì? được hiểu như thế nào? Nó có những hình thức đào coin nào và các bước thực hiện ra sao? Hãy theo dõi qua bài viết này nhé.

Đào coin là gì?                                           

Để hiểu được đào coin là gì? trước tiên bạn cần hiểu được lý thuyết căn bản nhất về việc đào coin (còn gọi là tiền điện tử, tiền mã hóa hoặc tiền kỹ thuật). Việc đào coin được hiểu là một quá trình mà các đồng tiền điện tử được tạo ra trên tất cả các mạng lưới phân quyền bởi những cá nhân hoạt động độc lập hoặc trong các nhóm đào có quy mô lớn. Một thợ đào (miner) được biết đến giống như là một “nút” (node).

Mục đích chính của việc đào coin đó là:

 • Có thể tạo ra nhiều đồng tiền.
 •  Xác nhận tính hợp lệ của các giao dịch sử dụng tiền trong quá trình lưu thông.

Chúng ta có thể lấy ví dụ với Bitcoin (BTC), các giao dịch của BTC được tập hợp thành các khối (block) và những khối này sẽ được xác nhận bởi các thợ đào. Khi các thợ đào xác nhận giao dịch này thì họ sẽ nhận được “phần thưởng” và phần thưởng này chính là BTC.

Đào coin là gì?

Đào coin là gì?

Đào coin là gì?

Khi bạn đã hiểu căn bản về kiến thức đào coin thì ta sẽ tiếp tục với khái niệm đào coin. Đào coin là  thuật ngữ được dùng để mô tả việc xử lý và xác nhận thanh toán tại mạng lưới tiền điện tử. Hình thức này giúp cho các thông tin về những giao dịch được xác thực và lưu trữ trên hệ thống Blockchain.

Quá trình để đào coin được vận hành bởi một ứng dụng trên máy tính hoặc là các phần cứng dành riêng cho việc khai thác coin nhằm giúp cho việc xử lý, xác nhận các giao dịch nhanh hơn, hiệu quả hơn. Ai cũng có thể tham gia đào coin bằng cách vận hành một ứng dụng trên máy tính. Ngoài hoạt động trên máy tính truyền thống, một số công ty đã tạo ra phần cứng dành riêng cho việc khai thác coin, giúp cho việc xử lý các giao dịch và tạo khối mới diễn ra nhanh hơn, đem lại hiệu quả hơn các máy tính thông thường. Để xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi Blockchain, các thiết bị này phải đảm bảo giải quyết được những bài toán học mật mã phức tạp.

Tại các mạng lưới tiền điện tử, các thợ mỏ sẽ phải có sự cạnh tranh với nhau để dành được phần thưởng vì chỉ có một thợ mỏ đứng đầu được nhận phần thưởng khi giải được bài toàn mà hệ thống đưa ra. Phần thưởng mà thợ mỏ nhận được đó là một lượng coin tương ứng với mức phí giao dịch họ đã xử lý. Đồng thời cũng nhận được phần thưởng bổ sung cho mỗi khối tiền điện tử khai thác.

Lợi ích của việc đào coin

 • Bảo vệ việc chống sao chép giao dịch và những thông tin giả mạo

Bản chất của hệ thống tiền điện tử chính là phi tập trung và không bị giám sát bởi bên thứ ba. Một mạng lưới blockchain nếu như muốn hoạt động cần phải có sự tham gia của hàng ngàn máy tính (node). Người vận hành node sẽ sử dụng sức mạnh máy tính của mình nhằm cạnh tranh nhau xác thực một block chứa số lượng những giao dịch chưa xử lý. Tất cả những giao dịch ở trên hệ thống đều sẽ được xử lý bởi những node thông qua cơ chế đồng thuận PoW hoặc PoS. Vì thế, việc chống sao chép và thông tin giả mạo được đảm bảo.

 • Chỉ chấp thuận những giao dịch đúng và chống lại những cuộc tấn công của hacker

Sau khi việc xác thực giao dịch hợp lệ thì người khai thác sẽ báo cho những thợ đào ở trong khắp hệ thống. Nếu như được sự chấp thuận của phần đông (thường là ở trên 51 %) thì block đó sẽ được lưu trữ vào trong blockchain. Quá trình xác thực này đảm bảo chỉ có những giao dịch đúng mới được phép chấp thuận và tránh được việc các hacker thao túng. 

 • Phân phi tập trung nhưng được đảm bảo

Tức là mạng lưới blockchain được xử lý và lưu trữ ở nhiều máy tính. Điều này sẽ khác hẳn với việc lưu trữ trên một máy tính như những hệ thống tập trung. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của một blockchain giúp đảm bảo được tính công bằng, sự minh bạch ở trong hoạt động.

 • Tạo ra được đồng coin mới

Sau khi quá trình khai thác tiền điện tử diễn ra thì các đồng coin mới sẽ được hình thành và thêm vào nguồn cung trên thị trường. 

Một số hình thức đào coin

Một số hình thức đào coinMột số hình thức đào coin

 •   Đào coin bằng máy tính cá nhân(CPU)

Cách đào coin bằng CPU phù hợp với một số blockchain như Monero, Electronium, Dogecoin,…

Ưu điểm của đào coin bằng CPU là tận dụng được thiết bị có sẵn vì vậy không tốn nhiều chi phí. Bạn chỉ cần có những kiến thức cơ bản về coin là có thể sử dụng cách đào này.

Tuy nhiên, nhược điểm là tốn điện và chi phí để làm mát máy tính cao. Nếu đào coin/token, máy tính sẽ phải hoạt động 24/24 nên độ bền sẽ nhanh giảm. Ngoài ra, máy tính chỉ có thể đào được các đồng Bitcoin nhỏ nên lợi nhuận thu được không nhiều. Hoặc nếu dùng CPU để đào các đồng coin lớn thì buộc bạn phải nâng cấp CPU mạnh mới có đủ khả năng để cạnh tranh với các thợ đào khác. 

 •  Đào coin bằng máy chuyên dụng

Bên cạnh cách đào coin bằng máy tính, bạn cũng có thể dùng các loại máy chuyên dụng để đào như GPU, VGA (card màn hình rời), AS... Máy chuyên dụng là những thiết bị có vai trò hỗ trợ thợ đào giải mã các thuật toán nhanh chóng để kiếm được coin. Tùy vào loại coin thợ mỏ muốn khai thác, bạn nên lựa chọn loại máy đào phù hợp. Trên thị trường , có một số dự án như Bitcoin, ETH… bắt buộc thợ đào phải sử dụng máy đào chuyên dụng để đào coin.

Ưu điểm của việc đào coin bằng máy đào chuyên dụng là đem lại hiệu quả cao bởi các loại máy đều được thiết kế riêng nhằm phục vụ cho việc đào coin. Hơn thế, thị trường trao đổi máy đào coin rất sôi động. Tùy vào ngân sách và nhu cầu của mình, bạn có thể trao đổi máy cũ và mới hoặc bán lại khi không có nhu cầu dùng nữa. Từ những ưu điểm này mà sử dụng máy đào chuyên dụng là cách đào coin chuyên nghiệp  được rất nhiều thợ đào ưa chuộng và sử dụng nhất.

Tuy nhiên, hình thức đào coin bằng máy đào chuyên dụng cũng tồn tại những nhược điểm. Đó là chi phí đầu tư ban đầu cho máy lớn. Bởi chi phí cho một chiếc máy đào coin chuyên dụng sẽ có giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Vì thế, hình thức đào này không phù hợp với người mới bắt đầu tham gia hoặc chỉ muốn trải nghiệm, khả năng tài chính hạn chế. 

Hơn nữa, những chiếc máy này chỉ  thiết kế cho mục đích đào coin cho nên không thể sử dụng để làm các công việc trong văn phòng. Máy đào coin cũng tiêu tốn nhiều điện. Vì thế, nếu lựa chọn đào coin bằng máy chuyên dụng, bạn cần có sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng để tránh tình trạng số tiền đầu tư và chi phí hoạt động lớn nhưng lợi nhuận thu được lại ít, không đủ bù số vốn và các chi phí bỏ ra.

 • Đào coin bằng điện thoại thông minh

Ngoài cách sử dụng máy tính, máy chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh có kết nối internet để đào coin. Tuy nhiên, việc đào coin bằng điện thoại chỉ được áp dụng với một số loại Altcoin mới ra mắt trên thị trường như là: Renec của Remitano, đồng PI của dự án Pi Network. 

Ưu điểm khi đào các coin mới này đó là thực hiện đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Hình thức đào coin này phù hợp với những người có nhiều thời gian và không muốn bỏ lỡ cơ hội sở hữu đồng coin cho phép bạn kiếm miễn phí. Tuy nhiên, nhược điểm nó đưa đến là các dự án coin này hầu hết là các dự án đang nằm ở giai đoạn đầu phát triển dự án. Do đó có thể đồng coin bạn đào được sẽ không có giá trị trong tương lai.       

 • Dùng dịch vụ Cloud Mining

So với 3 hình thức trước, dùng dịch vụ Cloud Mining là hình thức đào coin mới nhất. Với hình thức này, bạn sẽ không cần cài đặt hay chuẩn bị các thiết bị máy móc để đào coin. Bởi việc đào coin sẽ diễn ra trên nền tảng đám mây Cloud Mining được cung cấp bởi các nhà cho thuê dịch vụ. Họ sẽ chịu trách nhiệm về việc cung cấp và bảo trì thiết bị cho bạn.

Ưu điểm của hình thức này là không cần cài đặt trực tiếp trên máy. Mọi hoạt động đều được điều khiển từ xa nên có độ tiện lợi cao. Hơn nữa, bạn không tốn chi phí để mua, bảo trì thiết bị nên có thể  giảm được chi phí tổng thể. 

Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng dịch vụ này là hoạt động tập trung, nếu số lượng người tham gia lớn thì lợi nhuận có thể sẽ không cao. Chi phí để thuê dịch vụ cũng tương đối lớn.

Các bước đào coin

Các bước đào coinCác bước đào coin

Nếu muốn đào coin, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tạo ví để lưu trữ

Bạn có thể tạo 2 loại ví đó là: ví nóng hoặc ví lạnh. Ví nóng là loại ví được lưu trữ trên internet. Còn ví lạnh là loại ví được lưu trữ ở các thiết bị phần cứng. Ví lạnh có thể lưu trữ được một lượng coin lớn, có độ bảo mật cao vì vậy thường được các thợ đào lựa chọn hơn.

 • Bước 2: Lựa chọn hình thức đào coin

Tùy vào loại coin, nhu cầu, tình hình tài chính mà bạn có thể chọn 1 trong 4 hình thức đào coin đó là: sử dụng CPU, máy chuyên dụng, điện thoại hay dịch vụ Cloud Mining.

 • Bước 3: Cài đặt phần mềm để đào coin

Nếu lựa chọn hình thức sử dụng CPU và máy chuyên dụng, bạn cần phải cài đặt phần mềm đào coin. Phần mềm này giúp cho việc kết nối với mỏ đào hoặc máy khai thác. Thông qua phần mềm, bạn sẽ nắm được các thông số như là: tỷ lệ băm, tốc độ đào, tốc độ quạt, nhiệt độ. Phần mềm tương thích với các thiết bị có hệ điều hành Windows, Mac, Linux. Nếu lựa chọn hình thức sử dụng dịch vụ Cloud Mining thì bạn không cần cài đặt phần mềm.

 • Bước 4: Tìm kiếm sàn giao dịch uy tín

Sau khi đào coin, bạn cần tìm kiếm sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để bán. Việc chọn lựa sàn giao dịch uy tín giúp hoạt động mua bán coin diễn ra an toàn. Hơn nữa, bạn nên lựa chọn sàn có khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao để giao dịch diễn ra nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Kinh nghiệm đào coin dành cho người mới

Đào coin sẽ giống như một cuộc đua, chỉ có người đầu tiên giải được thuật toán mà hệ thống đưa ra thì mới được quyền xác minh giao dịch, tạo khối mới ở trên blockchain và nhận được phần thưởng chính là tiền điện tử. Vì thế, bạn sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các thợ đào khác để giành được  quyền xử lý giao dịch và tạo khối ở trên hệ thống. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp cho bạn giành được quyền đó:

Xác định được mục tiêu và cân đối ngân sách trước khi bắt đầu đào coin 

Hiện nay đang có 4 hình thức đào coin. Mỗi một hình thức đào coin sẽ có ưu, nhược điểm riêng và đòi hỏi mức kinh phí khác nhau. Vì thế, bạn cần xác định được mục tiêu của mình là trở thành thợ đào coin chuyên nghiệp hoặc chỉ làm thêm. Nếu như muốn trở thành thợ đào coin chuyên nghiệp thì bạn nên lựa chọn hình thức đào coin bằng máy chuyên dụng hoặc có thể sử dụng dịch vụ Cloud Mining. Ngược lại, nếu như chỉ định làm thêm ở trong thời gian rảnh rỗi thì bạn có thể đào coin bằng CPU hoặc điện thoại.

Không chỉ hình thức mà các máy đào coin cũng rất đa dạng. Mỗi loại máy lại được thiết kế để phù hợp với từng loại coin. Vì vậy mà bạn cần xác định trước mục tiêu của mình là đào đồng coin hay token nào để lựa chọn loại máy phù hợp. Đồng thời thì bạn cũng cần cân nhắc đến vấn đề tài chính hiện có để đầu tư được loại máy phù hợp.

Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường kỹ càng 

Để lựa chọn được đồng coin đào phù hợp thì bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thị trường thật kỹ. Sau khi đã nghiên cứu được thị trường, bạn hãy lựa chọn những đồng coin uy tín và mang về lợi nhuận, bản thân có thể đủ ngân sách để đầu tư hệ thống để đào.

Kiểm soát tốt cảm xúc trong suốt quá trình đào

Thị trường tiền điện tử luôn luôn có sự biến động, tăng giảm bất ngờ đối với sự chênh lệch lớn. Vì thế việc xác định được thời điểm bán coin để mang lại mức lợi nhuận cao nhất rất khó. Có thể bạn sẽ đưa ra những quyết định bán coin không hoàn toàn chính xác, sau khi bán thì thị trường lại có sự biến đổi, giá coin tăng cao. 

Vì thế, bạn cần phải kiểm soát cảm xúc thật tốt và đưa ra những chiến lược đầu tư và quyết định bán coin phù hợp. Dù sau khi bán coin mà thị trường biến động, giá coin tăng cao thì bạn nên rút kinh nghiệm lần sau chứ không nên suy nghĩ nhiều và hối tiếc gây ảnh hưởng đến việc đầu tư.

Cẩn thận và đề phòng bị lừa đảo

Thị trường tiền điện tử đầy thú vị và thu hút nhiều người dùng bởi vì nó có thể sản sinh được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, thị trường này cũng sẽ đầy rủi ro, người sử dụng có thể bị “dính” mã độc bất kỳ lúc nào. Một số thủ đoạn mà những hacker có thể sử dụng để lừa đảo đó là:

 • Tấn công dựa trên những lỗ hổng ở trong trình duyệt: Hacker nhúng mã độc vào những trang web và quảng cáo hoặc sẽ tích hợp tập lệnh vào trình duyệt nhằm khai thác tiền điện tử cho đến khi mà bạn tắt trình duyệt. Nếu như bạn kích vào trang web hoặc quảng cáo thì tập lệnh thì sẽ bị dính mã độc.
 • Sử dụng phần mềm có chứa mã độc: Hacker lợi dụng các lỗ hổng của máy tính để đưa được phần mềm chứa mã độc vào. Những mã độc này sẽ kết nối cùng với các server điều khiển nhằm tạo sự lây lan ở trên máy tính và tiến hành khai thác đồng tiền mã hóa. Nếu như kích vào phần mềm này thì bạn sẽ bị nhiễm mã độc.
 • Hack thiết bị IoT hoặc sẽ tiến hành mã hóa thiết bị: Hacker lợi dụng sự phổ biến của IoT để thực hiện cài đặt một loại tiền kỹ thuật số trên hệ thống IoT. Từ đấy, họ đưa mã độc vào.

Vì vậy khi đào coin, bạn cần cẩn thận, không nên nhấn vào các link lạ để tránh được dính mã độc và giữ  bảo mật.

Một số lưu ý cho người đào coin

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng có những lưu ý căn bản mà ai khi tham gia và đào sâu hơn cần phải nắm bắt. Đào coin cũng vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Đầu tư máy đào coin có nghĩa là tối ưu hóa máy móc để chúng có thể đem lại công suất đào mạnh mẽ và hiệu quả hơn.
 • Nắm rõ nguyên tắc đào coin mà bạn chọn, bởi vì hoạt động đào sẽ phụ thuộc vào từng đặc trưng khác nhau ở mỗi loại coin.
 • Căn cứ vào độ khó hiện tại và ước tính độ khó trong tương lai của coin mà bạn muốn đào, từ đó dự trù số coin đào được và lợi nhuận thu về trong tương lai để trừ đi chi phí đầu tư.
 • Càng nhiều người tham gia đào thì độ khó sẽ càng tăng và coin càng được đào nhiều, lâu thì càng khan hiếm về sau.
 • Dự đoán mức độ tăng trưởng trị giá của đồng tiền ảo mà mình muốn đào trong tương lai và nên tiến hành đào trước khi độ khó đang ngày một tăng.

Một số app đào coin uy tín

Một số app đào coin uy tínMột số app đào coin uy tín

Bitcoin hiện nay là một trong những đồng coin được xem là có giá trị nhất. Chỉ cần bạn khai thác được với con số nhỏ cũng đủ để tạo ra một khoản thu nhập lớn. Tuy nhiên, nếu đào coin thì mức độ cạnh tranh rất lớn, bởi giá trị cao và nhiều người khai thác. Để khai thác mọi người có thể tham khảo một số app sau:

CryptoTab

Crypto Note là một trình duyệt có các tính năng khai thác và hoạt động trên máy tính để bàn (Windows và Mac) hoặc là điện thoại thông minh (Android và iPhone / iPad). Bạn sẽ kiếm được nhiều bitcoin mà không mất quá nhiều dung lượng hay những lo ngại về vấn đề thiết bị hư hỏng từ việc xem video hoặc chơi trò chơi trực tuyến. Bạn sẽ tham gia đào coin một cách hoàn toàn miễn phí, thuật toán khai thác của CryptoNote mang lại hiệu suất tốc độ cao mà không làm chậm thiết bị. Đặc biệt là ngay khi tải app bạn chỉ cần giới thiệu bạn bè đã có ngay những Bitcoin đầu tiên.

Top app đào Bitcoin trên điện thoại thông minh

 • SparkPool

Spark Pool là loại dịch vụ nhóm khai thác chuyên nghiệp và hoạt động ổn định của những mạng chuỗi công cộng, ngoài khai thác trên máy tính, bạn cũng có thể tải ứng dụng về điện thoại điện thoại ios hay android. Không chỉ hỗ trợ đào Bitcoin, nó còn tích hợp thêm với Ethereum, NEAR, NiceHash và ViteX.

 • MinerGate

MinerGate là phần mềm khai thác tiền điện tử chuyên nghiệp và dễ dàng nhất, dịch vụ hỗ trợ 24/7 có độ tin cậy. Hỗ trợ khai thác coin trên rất nhiều nền tảng giao dịch khác nhau, trong đó có điện thoại Android. Đây là ứng dụng khai thác được hỗ trợ nhiều đồng coin nhất, bạn có thể tự do lựa chọn không nhất thiết là Bitcoin. 10 đồng tiền có sẵn để khai thác đó là: Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Bitcoin Gold (BTG), Monero (XMR), Monero-Classic (XMC), AEON, Zcash (ZEC), Bytecoin (BCN) và Grin.

Top 3 App đào Ethereum trên điện thoại

Ethereum hiện chỉ đứng sau Bitcoin, đồng tiền có sự tăng trưởng ổn định và an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Vậy nên việc khai thác ETH cũng được nhiều thợ đào chú trọng. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh không quá lớn sẽ giúp bạn khai thác được nhiều. Cộng với thuật toán giải mã của ETH đơn giản, dễ thực hiện hơn so với các đồng coin khác là một trong những lợi thế để bạn có thể khai thác nhiều hơn.

 • Trustcloud Dating

Đây được xem là một trong những công ty khai thác điện tử đám mây hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay. Hỗ trợ khai thác tiền điện tử ngay trên máy tính lẫn điện thoại một cách nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng hơn.

 • Kryptex

Đào Ethereum trên điện thoại bạn không thể bỏ qua phần mềm này bởi đây là phần mềm khai thác tiền điện tử linh hoạt trên cả Win lẫn thiết bị di động. Ngoài việc đào ETH bạn còn có thể đào được BTC. Bên cạnh việc nhận tiền điện tử thì bạn còn được phép chuyển đổi nhận tiền thật mà không cần phải thực hiện trao đổi tiền điện tử qua các sàn hay môi giới.

 • Cudo Miner

Đây là một trong những phần mềm khai thác tiền điện tử đa năng nhất hiện nay bởi bạn có thể khai thác trên ứng dụng điện thoại, trên máy tính với rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Ứng dụng dễ dàng cài đặt, thiết lập nhanh chóng và cho kết quả kinh ngạc đối với những thợ đào mới.

App đào Doge Miner – Đào coin trên điện thoại hệ điều hành iOs

Nếu bạn đang đam mê đồng dogecoin thì có lẽ đây là lựa chọn cực kỳ hiệu quả. Bởi chỉ với ứng dụng đào trên điện thoại bạn đã có thể khai thác và sở hữu các đồng dogecoin đơn giản, tuy không nhiều nhưng lại là sự lựa chọn khá ổn.

Bitcoin Miner – app đào coin trên điện thoại hệ điều hành Android

Đây được xem là một trong những ứng dụng khai thác đầu tiên có sẵn và có thể giúp bạn khai thác cùng với những hoạt động hàng ngày của bạn mà không có sự ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn dễ dàng cài đặt và khai thác nhanh chóng ngay trên kho ứng dụng của CH Play. Với ứng dụng, này bạn sẽ có 2 sự lựa chọn khai thác hiệu quả PPLNS ( chi trả cho mỗi cổ phiếu cuối cùng) hoặc SMPPS (chia sẻ mức trả tối đa đối với mỗi cổ phiếu). Đặc biệt, ngay khi bạn không cầm điện thoại nó vẫn có thể tự động khai thác.

Trên đây là một số Top app đào coin trên điện thoại đem lại hiệu suất cao mọi người có thể thử để kiếm tìm những đồng coin cho mình. Lợi thế hiện nay đó là thị trường tiền điện tử sôi động, mức giá cao nên với số ít coin đào được bạn đã có nguồn thu nhập khủng cho mình.

Kết luận 

Đào coin được xem là một hoạt động chính của thị trường tiền điện tử. Đào coin giúp tăng tính bảo mật cho blockchain, nó cho phép hệ thống tiền điện tử hoạt động như một mạng lưới phi tập trung ngang hàng mà không cần đến bên thứ ba nào giám sát. Hoạt động này cũng tạo điều kiện cho các thợ đào tham gia tích cực vào sự phát triển của mạng lưới.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến đào coin. Chúng tôi hy vọng bài viết này bạn đã hiểu về đào coin lựa chọn được hình thức đào coin phù hợp và thu được nhiều lợi nhuận từ hoạt động này.

FTV – đơn vị chuyên tư vấn đầu tư chứng khoán và hàng hóa phái sinh uy tín hiện nay

Nhà đầu tư khi đến với FTV sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia uy tín có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được cung cấp nhiều tài liệu tham khảo có liên quan để từ đó đưa ra được những chiến lược đầu tư mang lại hiệu quả cao.

Nếu có câu hỏi thắc mắc nào về đào coin hoặc cần hỗ trợ đầu tư hãy liên hệ ngay đến FTV qua HOTLINE 0983 668 883 để được giải đáp nhanh nhất. 

Xem thêm:

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận