VNINDEX1277.58 (4.47 0.35%)1,161,563,296 CP 27,679.20 Tỷ 264 132 174HNXINDEX242.57 (1.03 0.43%)109,370,090 CP 2,120.50 Tỷ 106 129 91VN301312.55 (2.4 0.18%)415,930,573 CP 11,665.51 Tỷ 18 2 10HNX30533.62 (0.6 0.11%)59,549,700 CP 1,535.75 Tỷ 15 5 10

Top 10 các diễn đàn chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam

Hàng loạt những diễn đàn chứng khoán được hình thành trên thị trường hiện nay, tuy nhiên không phải nhà đầu tư hay ai cũng tìm cho mình được một diễn đàn chứng khoán uy tín và chất lượng. Vậy nếu quý nhà đầu tư đang loay hoay tìm kiếm những thông tin về các diễn đàn chứng khoán thì đừng bỏ lỡ bài viết này. FTV chúng tôi sẽ mang đến quý nhà đầu tư những thông tin giúp hiểu rõ hơn về diễn đàn chứng khoán cũng như đi tìm được địa chỉ diễn đàn chứng khoán tốt nhất, phù hợp nhất cho mình để tham gia đầu tư.

Diễn đàn chứng khoán là gì? 

Diễn đàn chứng khoán là gì

Diễn đàn chứng khoán là gì

Diễn đàn chứng khoán là nơi diễn ra những thông tin trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm của cộng đồng thị trường chứng khoán. 

Những diễn đàn chứng khoán này sẽ cung cấp tới các nhà đầu tư thông tin hữu ích về tình hình thị trường tài chính trong và ngoài nước cũng như các bài học kinh nghiệm, kiến thức đầu tư trong quá trình giao dịch chứng khoán. 

Đây cũng được coi là nơi mà các nhà môi giới chứng khoán hay còn gọi là các broker tìm đến để chia sẻ những cơ hội đầu tư vào các cổ phiếu mà họ cho rằng hấp dẫn, tiềm năng, nhằm mục đích lôi kéo nhiều nhà đầu tư mua vào, để tạo nên làn sóng cho các cổ phiếu mà họ đang nắm giữ. 

Đối với thị trường tài chính này thì luôn có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, chính vì vậy các nhà đầu tư đặc biệt là nhà đầu tư mới F0 cần phải hết sức cảnh giác trước các thông tin nhận được miễn phí trên những diễn đàn chứng khoán. Bởi vì không phải bất kỳ thông tin nào cũng có thể đem lại cho các nhà đầu tư những giá trị hữu ích mà cần phải có sự chọn lọc.

Mục đích ra đời của diễn đàn chứng khoán Việt Nam

Mục đích ra đời của diễn đàn chứng khoán Việt Nam

Mục đích ra đời của diễn đàn chứng khoán Việt Nam

Trong những năm gần đây thì thị trường chứng khoán đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đã trở thành để tài nóng trên khắp các kênh truyền thông, thông tin số. Cùng với đó nhu cầu trao đổi thông tin giữa các nhà đầu tư giao dịch cũng chính vì thế mà gia tăng đáng kể. Khi đó, việc hình thành nên những diễn đàn chứng khoán chính là giải pháp tối ưu nhất cho các trader và các nhà đầu tư, những người yêu thích mong muốn thử sức trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Cũng tương tự như những diễn đàn thuộc nhiều lĩnh vực khác, diễn đàn chứng khoán cũng là nơi hội tụ những người có chung mối quan tâm về thị trường chứng khoán. Trên các diến đàn này sẽ thường xuyên cập nhập những tin tức về thị trường chứng khoán, chia sẻ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm hoặc những thông tin của những nhà đầu tư khác về cùng lĩnh vực chứng khoán.

Vậy diễn đàn chứng khoán hình thành với mục đích chính là mang đến những nền tảng kiến thức bổ ích và những bài học quý báu cho các nhà đầu tư. Tạo điều kiện và cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm đầu tư giao dịch và giúp các nhà đầu tư có cái nhìn nhận và đánh giá thị trường hiệu quả nhất. Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy nhờ diễn đàn chứng khoán này mà nhiều nhà đầu tư cũng đã thu được những thành công trong thị trường chứng khoán.

>> Tham khảo: Rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì? Cách hạn chế rủi ro

Lợi ích khi tham gia vào các diễn đàn chứng khoán

Lợi ích khi tham gia vào các diễn đàn chứng khoán

Lợi ích khi tham gia vào các diễn đàn chứng khoán

Chắc hẳn ai trong số mọi người đều từng đặt câu hỏi tại sao số lượng thành viên đăng ký tham gia các diễn đàn thông tin chứng khoán ngày lại càng tăng? Và lợi thế mang lại cho từng cá nhân có lớn đến như vậy? Dưới đây là một số lợi ích mà FTV đã liệt kê từ các thành viên tham gia các diễn đàn, lợi ích mà họ nhận được từ việc sử dụng các thông tin kiến thức trên diễn đàn cụ thể:

 • Tất cả mọi người đều có đầy đủ điều kiện để hoạt động trên diễn đàn chứng khoán khi thực hiện yêu cầu đăng ký và xác thực tài khoản người dùng. 
 • Những câu hỏi và chủ đề được mọi người thảo luận vô cùng đa dạng, điều này tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về các quy định, cũng như những thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trên các sàn chứng khoán.
 • Có thêm nhiều cơ hội được mở rộng các mối quan hệ với nhiều người cùng lĩnh vực, với mục đích củng cố thêm khả năng đầu tư giao dịch của bản thân họ.
 • Diễn đàn chứng khoán cũng là nơi để các nhà đầu tư tham khảo giá cả, trao đổi các loại chứng khoán đến từ những doanh nghiệp, những công ty khác nhau, để có thể đạt được những thương vụ có giá trị lợi nhuận cao nhất. 
 • Diễn đàn chứng khoán cũng chính là nơi cập nhật tất cả những thông tin mới nhất về sự biến động của thị trường, với sự ảnh hưởng lớn đến doanh thu đầu tư của cổ phiếu.
 • Tại đây các nhà đầu tư cũng có thể giành được một vài thương vụ trao đổi mua bán lớn.

Chức năng chính của đa số những diễn đàn chứng khoán đều là chia sẻ thông tin và thảo luận. Chính vì vậy, khi quý nhà đầu tư có bất kỳ khó khăn về chiến lược giao dịch hay các vấn đề trong quá trình giao dịch, thì hoàn toàn có thể hỏi ý kiến cộng đồng tại diễn đàn để tìm ra quyết định. 

Tuy nhiên, tại các diễn đàn chứng khoán luôn có rất nhiều nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Bên cạnh đó, còn có tình trạng xuất hiện các thông tin nhiễu loạn với mục đích cá nhận của riêng họ. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần phải hết sức chú ý và cảnh giác trước những thông tin nhận được hoàn toàn miễn phí trên các diễn đàn chứng khoán này. Bởi thực tế, không phải thông tin nào cũng đều có thể đem lại cho chúng ta những giá trị hữu ích. Vậy nhược điểm đang tồn tại trên các diễn đàn chứng khoán là gì? 

>> Tham khảo: 9 cách định giá cổ phiếu phổ biến và chính xác nhất hiện nay

Top các diễn đàn chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Top các diễn đàn chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Top các diễn đàn chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các website cổng thông tin hỗ trợ liên quan đến thị trường tài chính, bất động sản hay như chứng khoán. Tuy nhiên, theo đánh giá chung năm 2022 thì những diễn đàn sau đây được đánh giá là phổ biến và có sự uy tín nhất đó là: 

1. Diễn đàn chứng khoán F319.com

Đầu tiên có thể kể đến là diễn đàn F319.com, nơi tổng hợp và thảo luận những tin tức thị trường tài chính, chứng khoán số 1 tại Việt Nam. Diễn đàn này thuộc Công ty Cổ phần VCCORP vận hành, đây cũng chính là đơn vị chủ quản của các trang thông tin điện tử như cafef.vn và cafebiz.vn, được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán thường xuyên cập nhập. Các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tất cả mọi thông tin về thị trường chứng khoán tại F319.com này.

Đồng thời, đây cũng là nơi hội tụ những bài viết phân tích thị trường tài chính, chứng khoán hay nhất. Các nhà đầu tư có thể tham gia thảo luận, bình luận, trao đổi bất kỳ những thông tin nào về chứng khoán, tài chính. Với việc chỉ cần đăng ký tài khoản để đăng nhập các thông tin thì ngay sau đó sẽ được chia sẻ nhanh chóng, trao đổi bình luận sôi nổi nhất.

Diễn đàn chứng khoán F319.com hoạt động đông đảo và mạnh mẽ nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Những tin tức cổ phiếu và tin đồn thổi được cập nhất mới nhất với tốc độ nhanh nhất. Có nhiều bài viết phân tích đầu tư hay, chất lượng do một số thành viên tích cực đóng góp. Đây được coi là diễn đàn có độ tuổi lâu đời nhất còn tồn tại tới ngày nay.

Diễn đàn F319.com giống như một cộng đồng trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giao dịch đầu tư chứng khoán. Diễn đàn chứng khoán này có cơ chế kiểm duyệt khá là chặt chẽ, đối với các thành viên mới đăng ký tài khoản sẽ cần phải kiểm duyệt trước khi được đăng bài.

Theo thống kê tới tháng 9/2022, diễn đàn F319.com đã có hơn 860 nghìn thành viên đã đăng ký, và số người cùng truy cập tại một thời điểm là khoảng 15 nghìn người xem. Diễn đàn thị trường chứng khoán F319.com có đầy đủ giấy phép số 283/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 14/06/2017. 

2. Diễn đàn chứng khoán Diendanchungkhoan.vn

Diendanchungkhoan.vn được thành lập bởi Vietstock, kênh hỗ trợ thông tin liên quan đến thị trường tài chính, chứng khoán cũng như là đưa ra các nhận định chung về thị trường như hiện nay. Tất cả những phân tích thường sẽ dựa trên sự đánh giá mức chi phí niêm yết trên sàn HNX và sàn Hose hoặc giữa hàng hóa thực tế và thị trường Forex. 

Tất cả mọi người sẽ có cơ hội nhìn thấy rất nhiều các danh mục bài viết khác nhau, bao gồm như lịch, hỏi – đáp, cả nội quy diễn đàn và những cấu hình nhanh. Điều này đã tạo điều kiện tối đa cho tất cả mọi người đều có thể chia sẻ thông tin, kinh nghiệm đầu tư giao dịch nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt những chính sách riêng biệt của thị trường chứng khoán. 

Tính đến năm 2022, thì số lượng người tham gia diễn đàn chứng khoán này có thể đã lên đến con số là 185 nghìn người, và cùng tại một thời điểm thì lượng truy cập cao nhất là khoảng 1000 người. Mọi hoạt động diễn ra  của Diendanchungkhoan.vn đều đã được bộ Tài chính cấp phép và người chịu trách nhiệm cho tất cả nội dung là bà Phạm Thị Thanh Nga. Chính vì vậy mọi người khi tham gia vào diễn đàn chứng khoán này hoàn toàn có thể yên tâm về tính hợp pháp. 

Bên cạnh đó, để tăng cao tính hiệu quả khi sử dụng Diendanchungkhoan.vn, các nhà đầu tư nên lựa chọn cho mình các khung giờ nóng để nhận được những phản hồi một cách kịp thời và nhanh chóng, tránh lãng phí nhiều thời gian xác nhận để giao dịch. Hãy trở thành một người đầu tư thông minh khi tham gia vào thị trường chứng khoán này.

3. Diễn đàn chứng khoán F247.com

Diễn đàn F247 đây được coi là sân chơi chung cho tất cả mọi thành viên để giao lưu và trao đổi về các chủ đề trong lĩnh vực đầu tư tài chính, thị trường chứng khoán.

Tại diễn đàn F247.com có những chuyên mục như Thị trường Chứng khoán, Doanh nghiệp, hay như chuyên mục Giải trí… 

Theo thống kê tới tháng 9/2022, thì diễn đàn đã có gần 15 nghìn thành viên đã đăng ký sử dụng, số lượng người cùng truy cập tại một thời điểm vào khoảng 7 nghìn người xem.

Diễn đàn  F247.com cũng tương tự như các diễn đàn trên có giấy phép số 29/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép ngày 19/01/202 và được vận hành bởi Công ty Cổ phần FCorp. Người đứng đầu chịu trách nhiệm nội dung là bà Lâm Bội Ngọc.

4. Diễn đàn chứng khoán Traderviet.com

Diễn đàn TraderViet.com là diễn đang dành cho cộng đồng các nhà đầu tư Việt Nam. Đây là nơi chuyên cung cấp những thông tin, phân tích, những bình luận, chia sẻ kiến thức đầu tư về phân tích cơ bản, cùng phân tích kỹ thuật, các kinh nghiệm đầu tư, chia sẻ ebook thị trường chứng khoán.

Diễn đàn Traderviet.com hiện nay thì vẫn chưa xin được giấy phép mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông mà vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm. Người đứng đầu diễn đàn là do ông Dương Nguyễn Huy thành lập ra.

Theo thống kê tới tháng 9/2022,thì diễn đàn TraderViet.com đã có hơn 100 nghìn thành viên đã đăng ký sử dụng, một số người cùng truy cập tại cùng một thời điểm là khoảng 2 nghìn người xem. Tổng số lượng chủ đề đăng tải trên diễn đàn này lên tới hơn 50 nghìn bài viết, với hơn 575 nghìn những bình luận chia sẻ.

5. Mạng xã hội Stockbook.vn

Được xây dựng theo mô hình một mạng xã hội. Stockbook.vn  tương tự giống như mạng xã hội Facebook. Đây cũng là nơi chia sẻ những thông tin từ các nhà đầu tư chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể bình chọn những mã chứng khoán tăng hoặc giảm giá, và theo dõi biến động của từng mã chứng khoán ngay tại nội dung bài viết. Và để sử dụng được mạng xã hội này, thì nhà đầu tư cần phải tải ứng dụng trên điện thoại, hiện phiên bản web không hỗ trợ nhiều

Diễn đàn chứng khoán Stockbook.vn là một mạng xã hội được thành lập bởi Công ty TNHH iVND vận hành, người đứng đầu chịu trách nhiệm quản lý nội dung là bà Đỗ Huyền Trang. Mạng xã hội này cũng đã được cấp giấy phép số 180/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 27/04/2020. Tuy chỉ mới chính thức được công nhận nhưng diễn đàn Stockbook.vn đã mang đến cho người sử dụng trải nghiệm nhiều tính năng đặc biệt. Không chỉ cập nhật riêng thị trường hay chia sẻ trao đổi thông tin mà các nhà đầu tư còn có thể giao dịch trực tiếp cổ phiếu khi được phát hành và niêm yết.

6. Diễn đàn VNbroker.com

VNbroker.com đây là một diễn đàn dành cho các nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Đây được coi là nơi chuyên cung cấp các thông tin, thị trường, phân tích, bình luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đầu tư giao dịch về thị trường Forex, BO, Cryptocurrency và CFD Index.

Hiện diễn đàn này vẫn chưa xin được giấy phép mạng xã hội từ Bộ Thông tin và Truyền thông nhưng vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Theo thống kê thì tới tháng 9/2022, diễn đàn VNbroker.com đã có hơn 67 nghìn thành viên đã đăng ký sử dụng, số lượng người cùng truy cập tại cùng một thời điểm khoảng 2 nghìn người xem. Tổng số chủ đề đã đăng tài trên diễn đàn này có thể lên tới hơn 8 nghìn bài viết, và với hơn 9 nghìn bình luận.

7. Diễn đàn chứng khoán Kakata.vn

Kakata.vn là một trang kiến thức về lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Diễn đàn được thành lập và phát triển với mục đích chia sẻ kiến thức đầu tư, kinh nghiệm giao dịch cũng những thảo luận về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đầu tư giao dịch và đầu tư chứng khoán.

KAKATA thuộc từ tiếng Nhật, dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là bổ khuyết vào các phần còn thiếu với mong muốn là ngày càng hoàn thiện và nâng cao những nền tảng kiến thức cũng như chia sẻ kinh nghiệm đầu tư cho những nhà giao dịch và các nhà đầu tư cá nhân. Với tình hình thị trường như hiện nay, thì phần lớn những nhà đầu tư giao dịch và nhà đầu tư cá nhân vẫn chưa trang bị cho mình đầy đủ kiến thức trước khi tham gia vào thị trường tài chính. Kakata.vn sẽ là nơi mang đến cho họ những giá trị đầy đủ để làm hành trang cho các nhà đầu tư trải nghiệm tốt trên thị trường.

Sứ mệnh của diễn đàn KAKATA là tạo nên giá trị cho cộng đồng giao dịch và thị trường đầu tư chứng khoán Việt Nam: chia sẻ, nâng cao nền tảng kiến thức và kinh nghiệm giao dịch cho các nhà đầu tư để giảm thiểu tối đa những rủi ro thua lỗ. Đồng thời KAKATA.VN cũng tạo ra môi trường phù hợp để các nhà giao dịch và các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam có sân chơi, có thể giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Diễn đàn này cũng có những hạn chế như hành động xúi giục, hô hào giao dịch đầu tư mua bán cổ phiếu nhằm mục đích vụ lợi.

Theo thống kê tính đến tháng 9/2022, thì diễn đàn này đã có hơn 4.100 thành viên tham gia đăng ký, tại cùng một thời điểm có khoảng hơn 200 người đọc tham gia vào cùng.

8. CafeF.vn

Ngoài cập nhật các tin tức và chia sẻ trao đổi về thị trường chứng khoán tương tự như những diễn đàn chứng khoán khác thì CafeF.vn còn mang đến nhiều bài học kinh doanh, chia sẻ về kiến thức đầu tư quý báu. Bên cạnh đó, tất cả mọi thông tin nền kinh tế vĩ mô trên khắp thế giới cũng được cập nhật nhanh chóng và thường xuyên. Chúng ta có thể nói rằng, CafeF.vn là tổng hợp toàn cảnh về thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường thế giới với rất nhiều danh mục khác nhau. Cung cấp cho nhà đầu tư hiểu hơn về tình hình chứng khoán, từ đó đưa ra những hướng đầu tư hiệu quả.

9. Investing.com

Diễn đàn Investing.com thu hút đông đảo người tham gia bởi nó đa dạng lĩnh vực trên thị trường như: Tài chính, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản, forex,… Đây được coi như một trang báo để tất cả mọi người tìm kiếm thông tin mới nhất cập nhập bất cứ lúc nào. 

Và có thể bạn cũng chưa biết, Investing.com thực tế là một trang thông tin của nước ngoài nhưng diễn đàn có hỗ trợ tiếng Việt. Chính vì vậy, khi nào các bạn có nhu cầu tìm kiếm kiến thức đầu tư chứng khoán thì diễn đàn Investing.com là địa chỉ lý tưởng dành cho mọi người. Bên cạnh đó, diễn đàn chứng khoán này còn giúp nhà đầu tư đánh giá chính xác về các nhà môi giới chứng khoán.

10. Thinhvuongtaichinh.com

So sánh với những diễn đàn chứng khoán khác trên thị trường thì Thinhvuongtaichinh.com ra đời muộn và đây là một website chuyên chia sẻ nền tảng kiến thức chứng khoán, cổ phiếu và trái phiếu. Để có số lượng người đăng nhập lớn như hôm nay, thì diễn đàn này đã cũng rất cố gắng và mang đến thông tin chính xác, kịp thời cho nhà đầu tư. 

11. Những hội nhóm trên Facebook

Ngoài những diễn đàn đã liệt kê phía trên, các website độc lập, thì các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam còn rất tích cực tham gia vào những hội Nhóm (group) trên Facebook, Zalo. Có thể liệt kê đến các nhóm có số lượng đông thành viên tích cực tham gia như “Chứng khoán lướt sóng thần” hay “Hội các nhà đầu tư chứng khoán cá nhân”, hay như “F189… Diễn đàn chứng khoán” với số lượng hàng trăm nghìn tài khoản do đã được thành lập từ nhiều năm trước bởi các nhà môi giới chuyên nghiệp, những chuyên gia phân tích, bộ phận nhân sự công ty quản lý quỹ…

Tuy nhiên, cho đến tối ngày 22/9, thì nhiều nhóm chứng khoán lâu đời và có số lượng các thành viên đông đảo đột nhiên biến mất khỏi thị trường mạng xã hội Facebook. Với nhiều nhà đầu tư cá nhân, thì việc tham gia đọc tin tức từ các group này được xem là thói quen hàng ngày và việc bỗng dưng “bay màu” khiến cho không ít người cảm thấy hụt hẫng. Trong khi đó các group lớn hàng trăm nghìn các thành viên tạm biến mất, với một số nhóm khác nhanh chóng được lập mới để ăn theo các sự kiện này.

Theo phản ánh từ một số các nhà đầu tư, tình hình diễn biến bất ngờ này có thể là kết quả từ một chiến dịch truy quét nội dung hiện đang được Facebook thực hiện. Đây cũng không phải là lần đầu tiên những hội nhóm lớn bị “bay màu” bởi vì các chiến dịch truy quét của nền tảng này.

>> Tham khảo: Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Một số những lưu ý khi tham gia vào diễn đàn chứng khoán

Lưu ý khi tham ra diễn đàn chứng khoán

Lưu ý khi tham ra diễn đàn chứng khoán

Khi bắt đầu tham gia vào các diễn đàn chứng khoán thì mọi người cần đặc biệt ghi nhớ một số những lưu ý sau để đảm bảo cho việc tham gia vào các cộng đồng chứng khoán này an toàn mang lại hiệu suất cao nhất. 

 • Cần tìm hiểu kỹ lưỡng các nguồn thông tin về các địa chỉ diễn đàn hiện đang có trên thị trường.
 • Đánh giá các mức độ tin cậy và chính xác của các thông tin được cung cấp trên diễn đàn.
 • Khi đăng ký mở tài khoản nên sử dụng gmail phụ để giảm thiểu hạn chế các phát sinh rủi ro trong suốt quá trình là thành viên của diễn đàn chứng khoán này.
 • Trước khi bình luận hay trả lời một thắc mắc của người khác cần phải cân nhắc từ ngữ và hạn chế một số các cụm từ, hay khái niệm để tránh gây hiểu nhầm cho người khác.
 • Hạn chế hoặc không nên dùng tên thật để tham gia vào những forum, để đảm bảo được an toàn tối đa cho thông tin cá nhân được bảo mật.

Những thông tin chia sẻ trên các diễn đàn chứng khoán có đáng tin cậy?

Với những ưu điểm và lợi ích là:

 • Học hỏi, trau dồi chia sẻ kinh nghiệm đầu tư thực tế
 • Cập nhập tức thời các tin tức thị trường nhanh chóng
 • Thảo luận cùng với các cộng đồng về các vấn đề của bản thân. 

Thì chúng ta cũng cần phải đặt ra câu hỏi, liệu những thông tin đó có thực sự đáng tin cậy không?

Với tình hình thị trường chứng khoán gần đây đang tăng trưởng mạnh mẽ cùng với những số lượng tài khoản mở mới liên tục tăng mạnh mẽ, do đó nhu cầu về các thông tin cho những nhà đầu tư là rất lớn, qua đó sẽ giúp cho các diễn đàn chứng khoán đang hoạt động trở nên sôi nổi hơn.

Nhiều lượng kiến thức, kinh nghiệm đầu tư giao dịch, chia sẻ cơ hội hay những câu chuyện đầu tư “tấu hài” cũng được chia sẻ trên những diễn đàn, nhóm, group Facebook. Đây cũng chính là nơi có lượng tương tác rất lớn và rất đa dạng chủ đề được thảo luận.

Vì vậy việc tham gia những nhóm chứng khoán trên mạng xã hội cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về thông tin, bao gồm cả các các tin đồn thiếu kiểm chứng. Các nhà đầu tư nên thận trọng khi tiếp cận thông tin, cũng như có sự tham khảo thêm qua những kênh truyền thông uy tín khác, các báo cáo từ các chuyên gia phân tích, thông tin từ các doanh nghiệp,… để có góc nhìn đa chiều hơn về thị trường.

Kết luận

Như vậy, trên đây FTV đã chia sẻ tất cả các thông tin về diễn đàn chứng khoán tại Việt Nam cũng những top diễn đàn uy tín. Hy vọng với các nhà đầu tư sẽ có thêm lượng thông tin hữu ích để phục vụ quá trình đầu tư giao dịch. Các nhà đầu tư hãy sáng suốt và lựa chọn cho mình nơi chia sẻ xác đáng để học tập được kinh nghiệm đầu tư. Chúc các bạn luôn thành công! 

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận