VNINDEX1279.15 (-2.58 -0.2%)526,110,400 CP 12,381.32 Tỷ 170 158 242HNXINDEX245.43 (-0.15 -0.06%)44,427,269 CP 858.08 Tỷ 81 159 86VN301289.86 (-9.89 -0.76%)136,479,415 CP 4,479.44 Tỷ 8 25HNX30541.7 (-1.55 -0.29%)22,348,600 CP 591.51 Tỷ 6 6 13

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào uy tín, lãi cao hiện nay

Thói quen tích lũy không còn quá xa lạ đối với những người có khoản tiền nhàn rỗi hiện nay đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng. Hình thức này không những đảm bảo tính an toàn cho khoản tiền gửi mà còn có mức lãi suất ưu đãi. Bạn đang muốn gửi tiền tiết kiệm, bạn đang còn băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào hay nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay. Đây chắc hẳn là tâm lý chung cũng của rất nhiều người. Sau đây FTV sẽ chia sẻ cho các bạn nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào uy tín, lãi cao hiện nay.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Định nghĩa gửi tiết kiệm ngân hàng

Định nghĩa gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là hình thức đầu tư, tiết kiệm phổ biến được đánh giá tương đối an toàn, ít rủi ro. Khách hàng sẽ gửi một khoản tiền tiết kiệm vào ngân hàng và được trả lãi suất tương ứng với kỳ hạn của gói tiền gửi. Đến thời gian đáo hạn, khách hàng nhận lại số tiền gửi ban đầu cộng với số tiền lãi. Có 02 hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng phổ biến:

  • Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn: Với hình thức này, khách hàng có thể rút tiền gửi bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, mức lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn thường rất thấp.
  • Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn: Hình thức áp dụng với một kỳ hạn nhất định theo tháng, theo tuần (gửi tiết kiệm ngắn hạn) với mức lãi suất tương ứng. Bạn sẽ nhận được lãi suất đó khi và chỉ khi rút đúng vào thời gian đáo hạn. Nếu rút tiền trước ngày đáo hạn thì bạn chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Ngoài ra, còn có một hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng bậc thang (tiền gửi càng nhiều thì mức lãi suất càng cao) hay gửi tiết kiệm ngân hàng tích lũy (cho phép khách hàng gửi tiền nhiều lần trong khoảng thời gian gửi tiết kiệm).

Xem thêm: Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Nên chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay?

Nên chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nayLựa chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn có câu trả lời nên chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay. Ví dụ như sự uy tín của ngân hàng hay mức lãi suất ngân hàng nào cao nhất,…Cùng tham khảo các tiêu chí lựa chọn sau đây.

TOP những ngân hàng an toàn uy tín, lãi suất cạnh tranh hiện nay

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng uy tín giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều. Sau đây là top 05 ngân hàng an toàn uy tín, nhưng vẫn có mức lãi suất cạnh tranh.

1. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank vẫn luôn nằm trong Top các ngân hàng lớn có uy tín tại Việt Nam. Mức lãi suất của Vietcombank cho kỳ hạn 12 tháng là cao nhất dao động 5,5%/năm.

2. Ngân hàng Vietinbank

Cùng nằm trong 04 ngân hàng lớn có vốn nhà, lãi suất của ngân hàng Vietinbank gần giống Vietcombank. Mức lãi suất cho kỳ hạn 12-36 tháng của Vietinbank cao nhất là 5,6%/năm.

3. Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB cũng là một trong những ngân hàng áp dụng mức lãi suất khá cạnh tranh, mức lãi suất cho kỳ hạn 01 tháng là 3,7% và trên 6% cho các kỳ hạn trên 12 tháng.

4. Ngân hàng Techcombank

Đây là ngân hàng tư nhân lớn nhận được nhiều sự quan tâm nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Không những thế, lãi suất tiết kiệm của Techcombank cũng được đánh giá khá cao, với mức lãi suất là 6 - 6,6% cho các kỳ hạn từ 9 - 36 tháng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về những ngân hàng đang được đánh giá nằm trong TOP Ngân hàng Việt Nam uy tín, an toàn và mức lãi suất cạnh tranh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mở sổ tiết kiệm tại đây.

Bảng so sánh mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất hiện nay

Bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng của các ngân hàng được cập nhật mới nhất dưới đây

Bảng so sánh mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất hiện nay

Bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất hiện nay

Dựa trên số tiền gửi tiết kiệm một số ngân hàng sẽ có mức lãi suất ưu đãi kèm theo. Dựa vào bảng lãi suất trên, chắc hẳn bạn sẽ đưa ra được quyết định nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào có lãi suất tốt nhất.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng online hay giao dịch tại quầy

Mức lãi suất khi gửi onlineMức lãi suất khi gửi online của các ngân hàng 

Lợi ích của việc gửi tiết kiệm ngân hàng online

Đối với khách hàng cá nhân làm việc trong khung giờ hành chính thì gửi tiết kiệm ngân hàng online là một hình thức tối ưu nhất bởi có thể thực hiện ngay trên ứng dụng trên điện thoại hay website của ngân hàng một cách nhanh chóng mà không cần xin nghỉ làm để đến ngân hàng làm thủ tục và chờ đợi. Ngoài ra, thông qua ứng dụng điện thoại có thể theo dõi số dư và mức lãi bất cứ khi nào cần, cũng không cần quá lo lắng về việc sợ mất sổ tiết kiệm ngân hàng.

Lợi ích của việc gửi tiết kiệm ngân hàng tại quầy

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng giao dịch tại quầy sẽ phù hợp với các doanh nghiệp hơn. Bởi vì, khách hàng là doanh nghiệp nên thường sẽ giao dịch một số tiền lớn và cần có các loại chứng từ, vì vậy việc gửi tiết kiệm tại quầy ở ngân hàng là vô cùng cần thiết.

Một số lưu ý khi mở tài khoản tiết kiệm 

Bên cạnh đó khi thực hiện mở tài khoản tiết kiệm bạn cũng nên lưu ý một số tiêu chí nhất định sau:

  • Cần quan tâm đến các loại phí liên quan tới sản phẩm tiết kiệm mình chọn để có sự so sánh chính xác hơn.
  • Nên thường xuyên kiểm tra số dư trong tài khoản tiết kiệm định kỳ để có thể xử lý những vấn đề bất thường xảy ra kịp thời (nếu có).
  • Nên bảo quản tốt các giấy tờ, chứng từ chứng minh tính tồn tại của khoản tiết kiệm này để có thể sử dụng trong nhiều trường hợp cần thiết khác.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và tổng quan về việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng để giúp bạn biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất và an toàn nhất. Hy vọng qua bài viết trên mà FTV chia sẻ giúp bạn chọn lựa được ngân hàng với sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhất với mình.

Nền tảng đàu tư chứng khoán được ưa chuộng nhất hiện nay

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận