VNINDEX1277.58 (4.47 0.35%)1,161,563,296 CP 27,679.20 Tỷ 264 132 174HNXINDEX242.57 (1.03 0.43%)109,370,090 CP 2,120.50 Tỷ 106 129 91VN301312.55 (2.4 0.18%)415,930,573 CP 11,665.51 Tỷ 18 2 10HNX30533.62 (0.6 0.11%)59,549,700 CP 1,535.75 Tỷ 15 5 10

Bake coin là gì? Có nên đầu tư vào Bake coin không?

Bake coin còn gọi là đồng tiền điện tử chính thức của dự án BakerySwap. Đây cũng là đồng coin được đánh giá có mức tăng  kỷ trưởng lục trong một thời gian ngắn, chỉ trong vòng tầm thời gian 24 giờ Bake coin có mức tăng trưởng  vượt  bậc là 180%. Vậy Bake coin là gì? Tại sao nó lại có mức tăng trường mạnh như vậy? Vậy có nên đầu tư vào Bake coin không? Hãy cùng FTV theo dõi bài viết ở dưới đây.

Bake coin là gì?

Bake coin là gì?Bake coin là gì?

Bake coin (còn gọi là Bake Swap), là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chuyên cung cấp tính năng tạo tự động tạo thị trường (AMM) dựa vào Binance Smart Chain (BSC). Bake coin được lấy ý tưởng trong UniSwap. Vì vậy, Bake coin  hoạt động giống tương đối như Uniswap nhưng chi phí rẻ hơn, nhanh hơn.

Bake coin được lưu trữ trên chuỗi thông minh Binance, nó mang tới vô số lợi ích lớn cho cộng đồng Binance. (Ví dụ như: nó mang các chức năng chênh lệch giá cho những token khác được cung cấp bởi Binance DEX hay đối tác tập trung của nó. Ngoài phí, Binance Smart Chain (SBC) có tiềm năng mở rộng cao hơn so với  Ethereum. Do đó, Bake coin  có thể đạt được tốc độ giao dịch lớn hơn trong khi vẫn giảm chi phí.

Hiện tại, Bake coin đang đứng trong top 5 về lĩnh vực AMM DEX (hệ BSC) với Total value Locked đạt 290 triệu.

Những thông tin cơ bản về Bake coin

Những thông tin cơ bản về Bake coin

Những thông tin cơ bản về Bake coin

+ Website: bakeryswap.org.

+ Explorer: bscscan.com.

+ Blockchain (công nghệ chuỗi): Binance Smart Chain.

+ Token Standard: BEP-20.

+ Token type (loại chữ ký điện tử): Governance token.

+ Total Supply (tổng cung): 731,745,000 BAKE.

+ Circulating Supply: 135.503.345 BAKE.

- Phát hành, phân bổ BAKE Token

BAKE Token sẽ từ từ được phát hành vào các nhóm thanh khoản theo hệ số phần thưởng tương ứng của chúng.(Thí dụ: 1x, 3x,…)

Những baker sớm (những farmer sớm) sẽ được thưởng rất nhiều về mặt phát hành “BAKE per block” ban đầu.

- Lịch trình phát hành ban đầu

+ 30.000 Binance Smart Chain (BSC) blocks đầu tiên (khoảng 1 ngày) – 400 BAKE mỗi block.

+ 30.001-900.000 (Binance Smart Chain) BSC blocks (trong khoảng 29 ngày) – giảm 300.000 BAKE mỗi ngày, trung bình 255 BAKE cho mỗi block.

+ 900,001 BSC blocks cho đến khi hết nguồn cung cấp (tầm khoảng 11 tháng) – 300,000 BAKE giảm hàng tháng, trung bình 73 BAKE cho mỗi block.

- Ví lưu trữ BAKE Token

Bạn có thể lưu trữ BAKE Token qua các loại ví thông dụng như: Metamask,Trust Wallet, … Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch để thuận tiện cho mua, bán.

Lộ trình phát triển của BakerySwap

 • Tháng 9/2020: Giao thức BakerySwap đăng ký và xuất bản trên chuỗi Binance Smart Chain (BSC).
 • Tháng 10/2020: Giao thức BakerySwap đã tung ra mã thông báo BAKE.
 • Tháng 2/2021: Cặp giao dịch BUSD/BAKE được xuất hiện trên sàn Binance. BAKE được liệt kê trên MXC Exchange. 
 • Tháng 3/2021: BakerySwap (BAKE) đã được niêm yết trên CoinBene. Cặp BAKE/USDT xuất hiện trên BakerySwap. 
 • Tháng 4/2021: Giao thức BakerySwap được xếp hàng trong #TOP 10 giao thức thanh khoản tốt nhất. BakerySwap đạt kỷ lục với 200.000 giao dịch NFT được thiết lập. 
 • Tháng 5/2021: Bakeryswap ra mắt Crypto Doggies trên nền tảng của mình và triển khai tính năng Bakery Gallery.
 • Tháng 9/2021: BakerySwap công bố về sự hợp tác của mình với DogemonGoApp. 

Những Điểm Nổi Bật về Bake Coin

Những Điểm Nổi Bật về Bake Coin

Những Điểm Nổi Bật về Bake Coin

Vậy điều gì đã làm cho giới đầu tư chao đảo trước dự án BakerySwap, hãy cùng điểm qua 1 số tính năng vượt trội của Bake Coin như:

Trade: là một chức năng hỗ trợ giao dịch Exchange, đồng thời trang bị thêm tính thanh khoản Liquidity giống sàn điện tử Uniswap. Do đó, toàn bộ quá trình giao dịch sẽ được BakerySwap tính chi phí 0,30%, trong đó 0,05% sẽ được thay bằng các token Bake và sẽ được trao lại cho người sở hữu dùng làm phần thưởng, còn lại 0,25% sẽ được đưa tới nhà cung cấp tính thanh khoản.

Earning:  Một chức năng kiếm tiền nhờ vào hệ thống Yield famring của nền tảng. Theo đó các pool sẽ bắt đầu cho phép người dùng sử dụng những token khác nhau như: TLM-BNB, Auto-BNB, TKO-BNB,…

NFT Marketplace: Đây là 1 nơi cho người đầu tư thực hiện các giao dịch mua bán những token NFT.

Bakery Gallery: Đây là chức năng được ra đời vào tháng 4 năm 2021, để chào bán các NFT 3D và được liên kết với các đồng coin hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, còn cho phép người dùng đào những NFT như: Video, hình ảnh hoặc Audio.

Gamification: Đây là một ứng dụng Game Box với các gói token nhỏ cùng những trò chơi NFT nổi tiếng tại sàn giao dịch điện tử BSC. Theo đó, nếu nhà đầu tư tiêu 0,25 token Poker hay oker hoặc 0,25 soccer thì sẽ có cơ hội nhận được một Game Box, cùng phần thưởng kèm theo đó là 20 pet + 20 alice + 1500 TLM với token.

Launchpad: Chức năng cho ra mắt các loại token tương tự như Launchpad của sàn Binance.

0: Chức năng này sẽ cho phép các nhóm Staking Ethereum nhằm đem về lợi nhuận. Theo đó, hệ thống BakerySwap sẽ sử dụng các Staking Ethereum nhằm thiết lập các cơ chế để tiến hành biến đổi từ ETH sang ETH 2.0.

 Bake coin hoạt động như nào?

- Initial Liquidity Pools (LP)

BakerySwap có 02 loại quỹ thanh khoản: Với phần thưởng BAKE và không có phần thưởng BAKE.

Điều này, nhằm tạo điều kiện cho cộng đồng tạo ra những LP mới. Chỉ các LP được chỉ định mới có phần thưởng BAKE và trong đó, hệ số phần thưởng cho mỗi một  LP sẽ khác nhau, thường dựa vào giá trị mà chúng cung cấp cho người sở hữu BAKE.

- Phí giao dịch, phân phối phần thưởng

BakerySwap áp dụng phí 0,3% cho tất cả những giao dịch hoán đổi/giao dịch, trong đó 0,25% sẽ được chuyển đến Nhà cung cấp thanh khoản (LP) và 0,05% sẽ được chuyển đổi thành mã thông báo BAKE, và được trao cho những người nắm giữ BAKE như 1 phần thưởng bổ sung

Các nhà cung cấp tính thanh khoản được cung cấp các mã thông báo pool thanh khoản được gọi là Bakery LP, đại diện cho cổ phần của họ trong một pool và có thể kiếm được 1 phần phí thu được trong những pool này khi gỡ bỏ thanh khoản.

Nhà cung cấp thanh khoản sau đó có thể sẽ stake mã thông báo Bakery LP của họ nhằm farm phần thưởng thành mã thông báo BAKE.

Cách Farm Bake như thế nào?

Các bước để có thể Farm Bake chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập vào các trang web chính thức của Bakery. Sau đó sẽ thực hiện kết nối với BSC thông qua ví MetaMask.

Bước 2: Thực hiện truy cập vào Binance để mua BNB. Hoặc bạn cũng có thể chuyển tiền của bạn đang có sang MetaMask.

Lưu ý: Khi chuyển tiền bạn nên chọn kiểu chuẩn “BEP20”. Sau đó, ghi địa chỉ MetaMask BEP20 của bạn và chờ trong vài giây rồi kiểm tra xem BEP20 BNB đã đến ví MetaMask của bạn chưa.

Bước 3: Khi BNB đã đến ví của bạn thì lúc này sẽ vào Bakery. Bạn chọn một cặp giao dịch rồi chọn “Hoán đổi”, sau đó nhấn xác nhận thực hiện giao dịch MetaMask.

Chú ý: mức hoán đổi của mỗi cặp sẽ khác nhau trong 06 cặp. Bạn có thể hoán đổi BNB với BAKE hoặc với BTC, DOT, ETH…

Bước 4: Lựa chọn số lượng token mà bạn cần dùng để thanh khoản. Đồng thời, nhấn chọn “Cung cấp” và thực hiện xác nhận.

Bước 5: Tuy nhiên, hệ thống sẽ yêu cầu nhận được Bake bạn cần đặt cược BLP. Vì vậy, bạn sẽ đặt BLP bằng cách tùy chọn “Kiếm Bake”.

Mỗi tùy chọn sẽ có các loại tiền đặt cược khác nhau. Các tùy chọn này có thể là Toast, Croissant, Cake, Cookies, Donut và Pineapple bun.

Bạn sẽ chọn 1 tùy chọn thích hợp rồi nhấp vào “Phê duyệt”. Sau đó, thực hiện những thao tác “thêm”, rồi “Đặt cược” và cuối cùng là chờ xác nhận giao dịch.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, thì bạn chỉ cần sẵn sàng để bắt đầu thu hoạch các Bake token của mình.

Ứng dụng của coin BAKE

Có thể nói coin Bake có tính ứng dụng cao, việc sở hữu coin Bake sẽ giúp cho bạn tham gia vào rất nhiều hoạt động như:

 • Sử dụng BAKE để mua NFT(Non-fungible token).
 • Sử dụng BAKE để tham gia biểu quyết, đề xuất cho những thay đổi của hệ thống và nhận cổ tức từ phí giao dịch. 
 • Dùng BAKE để thực hiện Farming và Staking để lĩnh phần thưởng.
 • Tham gia các tính năng khác. Thí dụ như: Gamification và Launchpad.

Có nên đầu tư vào Bake coin không?

Có nên đầu tư vào Bake coin không?Có nên đầu tư vào Bake coin không?

BakerySwap (BAKE) đã cho thấy rất nhiều tiềm năng của nó. Nó không phải là 1 sàn DEX bình thường giống như các sàn DEX khác, nơi người dùng có thể trao đổi token hay cung cấp thanh khoản 1 cách đơn giản. BakerySwap cung cấp rất nhiều công cụ giao dịch độc đáo mà những dự án khác không cung cấp, thí dụ như: chơi trò chơi, NFT….

Bakeryswap là một trong 3 dự án đầu tiên nhận được quỹ tài trợ từ Binance Smart Chain (BSC) với tổng trị giá lên tới 100 triệu đô, bao gồm cả việc hỗ trợ thanh khoản 10 triệu đô và hỗ trợ audit smart contract với các đối tác CertiK – đơn vị audit lớn nhất trên thị trường crypto hiện tại.

Ngoài ra, không giống như những dự án khác có token chỉ có 1 ít trường hợp sử dụng, BAKE coin của BakerySwap khuyến khích người sử dụng giữ token của họ để nhận lại 1 số hoặc bổ sung các khoản phí giao dịch đó.

Tuy nhiên, BakerySwap đang phải đối mặt với sự cạnh tranh rất gay gắt từ các DEX khác, khi mà các đối thủ của nó cũng đang tìm cách để gia nhập DeFi, NFT và lĩnh vực trò chơi. Và so với các đối thủ lớn như: Uniswap, Sushiswap, PancakeSwap,...thì danh tiếng và lượng người dùng của Bakery Swap đang còn thua kém rất nhiều. 

Kết luận: Như vậy, trên đây là bài viết mà FTV đã cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin về dự án Bake coin cũng như dự án BakerySwap trên thị trường hiện nay. Hy vọng với các kiến thức đã cung cấp ở trên về Bake coin là gì? Tại sao nó lại có mức tăng trường mạnh như vậy? Có nên đầu tư vào Bake coin không? sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu hơn về dự án cũng như có thể đưa ra quyết định đầu tư phù hợp cho mình.

FTV– một đơn vị chuyên tư vấn đầu tư chứng khoán & hàng hóa phái sinh hàng đầu Việt Nam

ftv

Thị trường chứng khoán trong những năm trở lại đây tại Việt Nam đã và đang được đánh giá là một kênh đầu tư nhiều hấp dẫn cùng với các yếu tố khác nhau. Nếu các nhà đầu tư đang muốn thử sức với chứng khoán mà chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm hoặc đang còn băn khoăn về vấn đề đầu tư thì hãy liên hệ ngay đến FTV của chúng tôi. Tại đây, các nhà đầu tư sẽ được chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư hỗ trợ và tư vấn về cách phòng ngừa rủi ro cũng như làm sao để đầu tư đem lại lợi nhuận cao.

Đến với FTV, nhà đầu tư sẽ được các chuyên gia cập nhật về những thông tin mới nhất liên quan đến biến động thị trường thông qua việc phân tích thị trường và các số liệu thống kê. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng được cung cấp một số tài các liệu miễn phí để tham khảo như: biểu đồ, bảng thống kê thị trường và cách giao dịch của mỗi loại mặt hàng hóa.

Nếu như  các bạn vẫn còn những câu hỏi thắc mắc về Bake coin là gì? hoặc muốn biết thêm các thông tin chi tiết hơn, có thể hãy liên hệ ngay tới số HOTLINE 0983 668 883 của công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ FTV để được tư vấn nhanh từ các chuyên gia uy tín nhất trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Xem thêm:

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận