VNINDEX1277.58 (4.47 0.35%)1,161,563,296 CP 27,679.20 Tỷ 264 132 174HNXINDEX242.57 (1.03 0.43%)109,370,090 CP 2,120.50 Tỷ 106 129 91VN301312.55 (2.4 0.18%)415,930,573 CP 11,665.51 Tỷ 18 2 10HNX30533.62 (0.6 0.11%)59,549,700 CP 1,535.75 Tỷ 15 5 10

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín, tốt nhất hiện nay

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? chắc chắn đây sẽ luôn là câu hỏi của không ít nhà đầu tư khi mới bắt đầu có ý định tham gia vào thị trường chứng khoán. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây của FTV để có thể tìm ra những kiến thức về việc mở tài khoản tham gia và top 10 những công ty giúp bạn mở một tài khoản chứng khoán uy tín nhất nhé!

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản tham gia chứng khoán được xem là một chiếc ví online để giữ tiền, giữ các cổ phiếu hay chứng khoán của các nhà đầu tư. Để có thể giao dịch mua bán trên thị trường chứng khoán, bước đầu tiên các nhà đầu tư phải đăng ký một tài khoản chứng khoán để giao dịch.

Có tài khoản mà nhà đầu tư lập sẽ được quản lý bởi các công ty chứng khoán khác nhau.

Các tiêu chí lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán và quyết định đầu tư vào chứng khoán chắc chắn sẽ luôn muốn tìm một công ty chứng khoán tin cậy để đầu tư.

Tuy nhiên để lựa chọn được một công ty chứng khoán CTCK uy tín mở tài khoản là không hề dễ dàng vì hiện nay có rất nhiều CTCK chưa đủ kinh nghiệm hay thậm chí là còn lừa đảo...

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu đảm bảo?Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu đảm bảo?

Vậy nên khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì cần xem xét các tiêu chí dưới đây:

1. Thị phần môi giới chứng khoán lớn

Đây là một trong những yếu tố để đánh giá các công ty chứng khoán có uy tín và đáng tin cậy hay không. Công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn là một công ty có các đặc điểm như sau: là một thương hiệu lâu năm, có vốn điều lệ lớn, có nền tảng kiến thức tốt, có đội ngũ nhân sự chất lượng,... tiêu chí để đánh giá các thị phần môi giới có thể theo quý hoặc theo năm.

2. Thương hiệu và sự uy tín cao trên thị trường chứng khoán

Ngoài các yếu tố về thời gian của các hoạt động thị phần môi giới, để đánh giá và nhận xét khách hàng thì thương hiệu cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Khi mua một sản phẩm nào đó, người tiêu dùng cũng sẽ lựa chọn mặt hàng của những công ty, doanh nghiệp có thương hiệu lâu đời, luôn đứng top đầu và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Người chơi chứng khoán khi lựa chọn công ty để đầu tư cũng như vậy, họ cũng sẽ dựa vào những yếu tố đó để tìm kiếm một nơi địa chỉ đầu tư an toàn và đảm bảo uy tín.

>> Xem thêm: Top các App đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam hiện nay

3. Vốn điều lệ

Vốn điều lệ được xem là một yếu tố không thể thiếu đối với một công ty chứng khoán uy tín. Khi đánh giá một công ty chứng khoán có đang trên đà phát triển tốt hay không nhà đầu tư chỉ cần nhìn vào số vốn điều lệ của công ty đó có lớn hay không.

Mặt khác, với vốn điều lệ lớn các công ty có thể đầu tư vào cơ sở vật chất, dịch vụ. Nếu một doanh nghiệp có cơ sở vật chất tốt, có dịch vụ tốt cũng sẽ thu hút được số lượng khách hàng muốn đầu tư lớn hơn.

4. Phí giao dịch hợp lý và dịch vụ tốt

Đối với một công ty chứng khoán các phí giao dịch tăng cao thì dịch vụ mà khách hàng nhận được thường được đánh giá là tốt. Điều này không đồng nghĩa với việc tất cả các công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp thì có dịch vụ không tốt, tuy nhiên cũng sẽ không phải hoàn toàn như vậy.

Vậy nên khi mọi người lựa chọn một công ty chứng khoán để đầu tư, nên xem xét kỹ dịch vụ có phù hợp với số phí giao dịch bỏ ra hay không?

5. Hệ thống phần mềm nhanh, ổn định, an toàn và hỗ trợ kịp thời

6. Tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng mở tài khoản chứng khoán

7. Chăm sóc khách hàng, tư vấn đầu tư chính xác

>> Xem thêm: Các thuật ngữ trong chứng khoán mà nhà đầu tư cần biết

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Câu hỏi thắc mắc nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là vấn đề vô cùng quan trọng đối với những ai đang muốn gia nhập thị trường chứng khoán.

Nếu đầu tư vào một công ty chứng khoán (CTCK)  uy tín và đã có kinh nghiệm thì sẽ là bước đệm giúp các nhà đầu tư chạm tới thành công dễ dàng hơn, có khả năng tạo ra lợi nhuận nhanh và lớn hơn so với các công ty kém chất lượng hay thậm chí là đơn vị lừa đảo sẽ dẫn đến mất trắng.

1. Công ty CP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSC (HOSE: HCM)

Thành lập vào năm 2003, CTCP chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh luôn được đánh giá là nhà môi giới chứng khoán, cũng như là ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam.

Tại công ty HoSE cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính để phân phối hướng tới đối tượng khách hàng đa dạng như cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp…

Với đội ngũ các chuyên gia chứng khoán giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao và đáng tin cậy bởi những giải thưởng quốc tế vô cùng uy tín. Khi đến với HSC khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình trên các nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp.

CTCP chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh lâu nay đã khẳng định được vị thế của mình với thị phần không ngừng tăng trưởng và sàn giao dịch luôn ở nhóm dẫn đầu.

Công ty chứng khoán HSC thường cung cấp những dịch vụ sau: Môi giới phái sinh, môi giới chứng khoán, dịch vụ chứng khoán, phân phối chứng chỉ quỹ,...

Mã chứng khoán:HCM - HOSE

Trụ sở chính: Tại tầng 5 và tầng 6, tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, TP.HCM.

Link mở tài khoản: https://online.hsc.com.vn/mo-tai-khoan.html

CTCP chứng khoán TP HCM HSCCTCP chứng khoán TP HCM HSC

2. Công ty Cổ phần Kinh doanh Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Công ty này được thành lập vào tháng 12/1999, đây là một trong những công ty có hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán VN.

Công ty SSI luôn có tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự vô cùng hùng hậu, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Sau 20 năm vận hành và phát triển theo cơ chế thị trường công ty SSI đã trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường chứng khoán. 

CTCP Kinh doanh chứng khoán SSI luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mở tài khoản chứng khoán. Vì thế nên SSI luôn có tốc độ phát triển nhanh và vững chắc nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần.

Ngoài ra, công ty SSI còn cung cấp những dịch vụ khác như: Dịch vụ chứng khoán khách hàng cá nhân, dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức,....

Mã chứng khoán: SSI- HOSE

Trụ sở chính: Tại số 72 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM

Link mở tài khoản:https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan

3. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Tiếp trong danh sách về top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay thì không thể không kể tới VND. Thành lập trong năm 2006, VNDIRECT luôn được đánh giá là công ty nằm trong top 04 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu về thị trường, trao dồi đầy kinh nghiệm, chỉ hơn một thế kỷ VNDIRECT đã tạo nên một kênh đầu tư và có thể huy động vốn đối với các nền tảng kinh tế phát triển lớn mạnh trên khắp đất nước.

Mang lại kiến thức đầu tư với mọi người dân Việt Nam, giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn đầu tư đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu tài chính cá nhân. Đây là một mục tiêu của VNDIRECT luôn đề ra và hướng tới.

Để đạt được mục tiêu của mình, công ty VNDIRECT luôn luôn thay đổi và không ngừng trau dồi các kinh nghiệm mới, vốn kiến thức để có được sự tin tưởng của khách hàng, giúp những nhà đầu tư đạt được thành công.

Công ty VNDIRECT thường cung cấp những dịch vụ: Lưu ký chứng khoán,hoạt động môi giới chứng khoán, tự doanh, tư vấn tài chính doanh nghiệp, bảo lãnh phát hành, quản lý danh mục đầu tư,...

Mã chứng khoán:VND-HNX

Trụ sở chính: Tại số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

Link mở tài khoản: https://account-v2.vndirect.com.vn/

Công ty chứng khoán VNDCông ty chứng khoán VND

4. Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

MB được thành lập từ năm 2000 bởi Ngân hàng thương mại Cổ phần Quân đội, MBS là một trong 06 công ty chứng khoán được lập ra đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Sau nhiều năm không ngừng trau dồi kiến thức phát triển kinh nghiệm, CTCP Chứng khoán MB đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình MBS đã thu hút được một lượng lớn khách hàng tin tưởng đầu tư.

Sau 20 năm, MBS đã tăng vốn điều lệ từ 9 tỷ đồng Nên với năm 2020 là 1.643 nghìn tỷ đồng. Đây là lời xứng đáng đáp ứng câu hỏi của khách hàng lên mở tài khoản chứng khoán ở đâu.

CTCP chứng khoán MB (MBS) thường cung cấp các dịch vụ sau: Tư vấn chứng khoán phái sinh, lưu ký chứng khoán, dịch vụ điện tử, biểu phí, tư vấn đầu tư, trái phiếu Bond, Ủy thác quản lý tài khoản, chứng quyền có bảo đảm, môi giới chứng khoán,...

Mã chứng khoán:MBS -HNX

Trụ sở chính: Tại tòa nhà MB - Số 3 Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Link mở tài khoản: https://open24.mbs.com.vn/Presentation/Welcome.aspx

5. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt VCSC (VCI)

Tuy thành lập muộn hơn so với các công ty chứng khoán khác là trong năm 2007 nhưng VCSC vẫn luôn lọt top những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại thị trường Việt Nam.

Với mục tiêu đề ra là luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng tốt nhất, luôn thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để đưa ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả tối ưu trên nền tảng đạo đức, những tâm huyết, trách nhiệm và kết hợp với năng lực chuyên môn cao.

CTCP chứng khoán Bản Việt luôn luôn nỗ lực hết mình để chứng tỏ sự uy tín của mình. Sự hài lòng và quyền lợi của khách hàng là hai giá trị cốt lõi mà vê đặt lên hàng đầu. Chỉ trong 13 năm vốn điều lệ của công ty tăng 2.970 tỷ đồng.

VCI cung cấp các dịch vụ như sau: Ngân hàng đầu tư, môi giới khách hàng cá nhân và các tổ chức, quản lý quỹ, trung tâm phân tích, môi giới cổ phiếu trái phiếu,...

Mã chứng khoán: VCSC- OTC

Trụ sở chính: Tại Tháp tài chính Bitexco - Lầu 15,2 Hải Triều, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Link mở tài khoản: https://www.vcsc.com.vn/mo-tai-khoan

6. Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS 

Từ một công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Vào năm 2006, VPS tách riêng ra và đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

VPS với mục tiêu là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính mang đẳng cấp quốc tế, công ty này đã đào tạo cho đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại.

Công ty VPS luôn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính của Việt Nam, đã trở thành một trong những định chế tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam với vốn điều lệ tăng lên tới 3.450 tỷ đồng từ khi thành lập cho đến nay.

VPS cung cấp những dịch vụ: Môi giới chứng khoán, dịch vụ ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính, xác định giá trị doanh nghiệp, tư vấn tài chính và phân tích, thực hiện dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, hoạt động mua bán và sáp nhập với doanh nghiệp (M&A), cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn + thời kỳ + bảo lãnh phát hành chứng khoán,...

Mã chứng khoán:VPBS - OTC

Trụ sở chính: Tại 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Link mở tài khoản: https://openaccount.vps.com.vn/

Công ty chứng khoán VPSCông ty chứng khoán VPS

7. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS hay FTS)

Nếu các nhà đầu tư còn chưa biết đến nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu đảm bảo có thể tham khảo công ty cổ phần chứng khoán FPT. FTS chính là một trong những thành viên của tập đoàn FPT được thành lập từ năm 2007.

Trải qua mười mấy năm hình thành và phát triển, FPTS đã liên tục gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật như khẳng định vị trí là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, đạt được sự tin tưởng của khách hàng…

FPTS cung cấp các dịch vụ như: Môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn kiến thức đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành các loại chứng khoán, lưu ký chứng khoán...

Mã chứng khoán: FPT-HOSE

Trụ sở chính: Tại địa chỉ số 52 đường Lạc long Quân, thuộc P. Bưởi, Q. Tây hồ, TP.Hà Nội.

Link mở tài khoản: http://ezopen.fpts.com.vn/Pages/Default.aspx

8. Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Đây là một trong những công ty chứng khoán uy tín, với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quy trình giao dịch mua/bán cũng như các sản phẩm tài chính.

Công ty SHS sở hữu một hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến là SHPro (Home Trading System) hàng đầu thế giới với nhiều tính năng ưu việt, vô cùng thuận lợi cho khách hàng.

SHS thường cung cấp các dịch vụ như: Dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán, dịch vụ rút tiền trực tuyến, giao dịch ký quỹ, chuyển khoản ibanking,...

Mã chứng khoán: SHS-HNX

Trụ sở chính: Tầng 1-5 của tòa nhà Unimex Hà Nội, số 41 ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Link mở tài khoản: https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan

9. Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (AGRISECO)

Công ty cổ phần chứng khoán Agribank nằm một trong những công ty chứng khoán hoạt động đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

AGRISECO được thành lập từ năm 2000, tách ra từ công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn VN..

Chỉ với số vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng, tối nay ARG đã có số vốn điều lệ lên tới 2.120 tỷ đồng. AGRISECO là một trong những công ty chứng khoán mà khách hàng không cần đắn đo có thể tin tưởng đầu tư ngay. 

AGRISECO thường cung cấp dịch vụ sau: Môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán,...

Mã chứng khoán:AGR - HOSE

Trụ sở chính: Tại tầng 5, tòa nhà Artex, 172 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Link mở tài khoản: https://dangky.agr.vn/

Công ty Cổ phần Chứng khoán AgribankTop 10 công ty chứng khoán uy tín cho bạn

10. Công ty Ngân hàng Công thương Vietinbank (CTS)

Được tách ra từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam, CTCK ngân hàng Công thương - Vietinbank được thành lập từ năm 1988.

CTS là một trong những công ty chứng khoán được thành lập lớn nhất và vô cùng lâu đời tại thị trường Việt Nam. Sứ mệnh của công ty CTS là ngân hàng tiên phong trong quá trình phát triển đất nước dựa trên cơ sở mang lại các giá trị tối ưu cho khách hàng, cho cổ đông và người lao động.

VietinBank  CTS chuyên cung cấp các dịch vụ như: Tư vấn đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, nghiên cứu, phân tích, tự doanh và bảo lãnh phát hành chứng khoán,...

Mã chứng khoán: CTG - HOSE

Trụ sở chính: Tại số 108 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Link mở tài khoản: https://www.vietinbank.vn/vn/ca-nhan/services/chung-khoan/mo-tai-khoan-giao-dich-chung-khoan.html

Các cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay

Các công ty chứng khoán (CTCK) có thể mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng thông qua 02 hình thức đó là mở tài khoản trực tuyến online (gián tiếp) và mở tài khoản trực tiếp.

Có 02 hình thức mở tài khoản chứng khoánCó 02 hình thức mở tài khoản chứng khoán

1. Đối với mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Để mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư có thể đến trực tiếp chi nhánh và vào phòng giao dịch của CTCK. Tại mỗi CTCK sẽ có những quy định khác nhau và yêu cầu về giấy tờ đối với các khách hàng khi mở tài khoản khác nhau. 

Tuy nhiên, thông thường các nhà đầu tư F0 khi mở tài khoản chứng khoán cần có chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực.

2. Đối với mở tài khoản chứng khoán online - trực tuyến

Các khách hàng cũng không nhất thiết phải trực tiếp đến CTCK mà có thể mở tài khoản chứng khoán ngay tại nhà mình. Hiện nay hầu như tất cả các công ty chứng khoán đều có hệ thống hỗ trợ cho nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online.

Tùy vào từng đơn vị công ty chứng khoán nhà đầu tư lựa chọn mà họ có thể tải ứng dụng hay truy cập ngay vào website của CTCK để mở tài khoản. Các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP và chứng minh thư nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD). 

Bên cạnh đó, một số CTCK còn xác định danh tính của khách hàng online bằng cách yêu cầu nhận diện khuôn mặt họ thông qua camera điện thoại hoặc ở máy tính.

Để tạo tài khoản chứng khoán, các khách hàng cần cung cấp các thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ và email... Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán nếu muốn nạp hay rút tiền.

Sau các bước trên, bán đã thành công mở tài khoản chứng khoán.

Tuy nhiên, sau đó các CTCK sẽ gửi email cho các nhà đầu tư để yêu cầu hoàn tất và thêm hồ sơ để có thể hoàn tất đầy đủ và cập nhật trọn vẹn các tính năng cho tài khoản. 

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: Một bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, cùng với một bản cứng sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán và giấy đăng ký mở tài khoản đăng ký đã được tên đầy đủ. Sau đó, gửi cho nhân viên môi giới, gửi đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua đường bưu điện hay gửi trực tiếp cho chi nhánh.

Kể từ thời điểm mở tài khoản chứng khoán online thành công, các nhà đầu tư sẽ được yêu cầu là phải hoàn thiện hồ sơ đã được nêu trên trong thời gian nhất định (việc này tùy theo điều khoản của từng công ty) trong trường hợp nếu khách hàng còn chưa kịp hoàn thiện được hồ sơ trong khoảng thời gian cho phép này, CTCK có thể sẽ chặn một số chức năng về đặt lệnh hay làm gián đoạn giao dịch trên hệ thống đối với tài khoản này.

Các lưu ý để lựa chọn địa chỉ mở tài khoản chứng khoán tốt nhất

Để các nhà đầu tư giao dịch trên tài khoản này, cần phải đóng các loại phí bao gồm: Phí CTCK thu hộ Sở giao dịch và phí cho CTCK. Từ đó, các nhà đầu tư có thể đổi lại việc được hưởng các dịch vụ hỗ trợ do bộ phận môi giới đầu tư thực hiện.

Để quyết định mở tài khoản tại CTCK nào thì có 02 yếu tố vô cùng quan trọng mà các nhà đầu tư luôn luôn cần xem xét đó là phí dịch vụ và chất lượng tư vấn.

1. Yếu tố phí dịch vụ

Khi giao dịch chứng khoán, các nhà đầu tư cần phải trả nhiều loại phí khác nhau. Trong đó, loại phí quan trọng nhất để xem xét nhất đó chính là phí vay ký quỹ (lãi suất margin) và lệ phí giao dịch. Tại các CTCK hiện nay thường hay áp dụng mức lãi suất khi hỗ trợ vay margin vào khoảng 8 -14,4%/năm và phí giao dịch dao động khoảng 0% đến 4% giá trị trong mỗi lần giao dịch chứng khoán.

Gần đây, có nhiều CTCK đưa ra các gói hỗ trợ vay Margin với lại suất còn thấp hơn lãi suất huy động từ ngân hàng hay có những ưu đãi như hạ phí giao dịch về 0%. Điều này đã thu được số lượng lớn các nhà đầu tư lớn nhỏ trên thị trường mở tài khoản chứng khoán.

Phí giao dịch được căn cứ dựa theo tổng giá trị giao dịch, vì thế đối với một số nhà đầu tư lớn đây không phải là con số nhỏ. Đặc biệt là với các nhà đầu tư ngắn hạn, chỉ thường xuyên "lướt sóng" thì phí giao dịch này sẽ có sức nặng nhất định. 

Ví dụ như khi nhà đầu tư quay vòng liên tục, sử dụng các đòn bẩy và mua bán cổ phiếu T+ với một tài khoản là 500 triệu, tổng giá trị phí giao dịch mỗi tháng có thể lên đến nhiều tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng các chính sách giảm hay miễn phí lãi vay margin. Thông thường các chính sách này chỉ được công ty chứng khoán áp dụng trong khoảng thời gian từ 3 - 6 tháng kèm theo một số điều kiện.

Những lưu ý cần nhớ khi mở tài khoản chứng khoánNhững lưu ý cần nhớ khi mở tài khoản chứng khoán

2. Chất lượng tư vấn

Ngoài yếu tố "chi ra" mà các nhà đầu tư "nhận được" về chất lượng tư vấn từ nơi chọn mở tài khoản chứng khoán cũng rất quan trọng. Khi tạo một tài khoản chứng khoán, tại công ty mở tài khoản của nhà đầu tư sẽ được bộ phận môi giới quản lý. Trong đó, các nhà đầu tư có thể lựa chọn được việc tư vấn hay tự "trading". Thông thường mức chi phí khi được các môi giới chứng khoán tư vấn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc các nhà đầu tư được hỗ trợ tư vấn này là rất cần thiết đối khi mới tham gia thị trường, đặc biệt là các nhà đầu tư F0.

FTV đơn vị chuyên tư vấn kiến thức về đầu tư chứng khoán, hàng hóa phái sinh hàng đầu hiện nay tại Việt Nam

Thị trường đầu tư tài chính đặc biệt là chứng khoán năm 2022 tại VN vẫn luôn là thị trường được đánh giá rất cao vì đây là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn. Điều đó khiến các bạn vẫn đang quan tâm và muốn thử sức với lĩnh vực đầu tư tài chính chứng khoán. 

Là một “chiến binh tập sự”, mới biết đến chứng khoán, các bạn hy vọng có thể bắt tay ngay vào đầu tư mà lại e dè vì chưa có kiến thức hay không có "tiền bối" nào truyền đạt lại kinh nghiệm về lĩnh vực này, thì bạn có thể liên hệ ngay với FTV chúng tôi - Công ty CP Đầu tư và Công nghệ FTV. Chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm đầu tư, có thể trực tiếp tư vấn cho các bạn về các cách thức đầu tư có lời và cách thức để phòng ngừa rủi ro hiệu quả. 

Đội ngũ tư vấn của FTV chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về các thay đổi và biến động của thị trường chứng khoán thông qua các số liệu thống kê và phân tích… cho các bạn.

Không những thế, FTV chúng tôi còn cung cấp thêm cho các bạn nhiều loại tài liệu tham khảo hữu ích khác như biểu đồ, các bảng thống kê, đánh giá thị trường. Ngoài ra, các bạn còn được hướng dẫn cụ thể về cách thức để có thể giao dịch hiệu quả từng loại cổ phiếu, từng mặt hàng một cách hiệu quả.

Để liên hệ và được đội ngũ tư vấn FTV giải đáp nhanh chóng khi các bạn còn những vướng mắc và muốn biết hiểu thêm các thông tin chi tiết khác về cách mở tài khoản chứng khoán. Các bạn vui lòng liên hệ ngay với công ty FTV qua các cách như sau: Truy cập nhanh vào website ftv.com.vn  hay nhấc máy gọi trực tiếp đến số Hotline 0983 668 883. Nếu có thời gian bạn có thể đến địa chỉ  văn phòng giao dịch (VPGD) tại Tầng 11 của tòa nhà Viwaseen tại 48 Tố Hữu - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?, top 10 địa chỉ mở tài khoản chứng khoán uy tín… Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này để có thể đầu tư an toàn và hiệu quả.

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận