VNINDEX1276.6 (18.52 1.47%)944,232,595 CP 24,063.00 Tỷ 218 88 96HNXINDEX241.34 (1.82 0.76%)79,143,000 CP 1,668.46 Tỷ 103 158 65VN301284.74 (21.91 1.73%)449,742,912 CP 13,604.44 Tỷ 29 1HNX30537.51 (6.84 1.29%)56,350,500 CP 1,356.95 Tỷ 22 5 3

Có ít tiền nên đầu tư gì? Một số hình thức đầu tư hiệu quả

Đầu tư không còn là khái niệm xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay nữa. Có rất nhiều phương án đầu tư ngày càng được mở rộng trong thị trường. Nhưng trong trường hợp bạn có ít tiền nên đầu tư gì, đầu tư như thế nào cho phù hợp với số vốn ít ỏi thì vẫn là một câu hỏi khó, cần phải được giải đáp. Bài viết dưới đây của FTV sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với tài chính của mình.

Xác định mục tiêu đầu tư của bạn

Xác định mục tiêu đầu tư của bạnXác định mục tiêu đầu tư của bạn

Vốn ít thì nên đầu tư vào đâu để sinh lời khi bạn đang có một số tiền nhàn rỗi? Trước khi đi vào trả lời câu hỏi này, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là xác định được mục tiêu đầu tư. Bởi vì bất kỳ ở lĩnh vực nào, dù là kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào đó hoặc đầu tư vào lĩnh vực nào. Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể nó sẽ khiến bạn mất phương hướng và không thể xác định được những rủi ro đáng kể. 

Dưới đây sẽ là những câu hỏi giúp bạn có thể tìm ra mục tiêu đầu tư của mình : 

 • Thu nhập chính mỗi tháng là bao nhiêu? 
 • Bạn thích đầu tư ngắn hạn hay đầu tư dài hạn? 
 • Tìm hiểu các hình thức phổ biến nhất hiện nay? 
 • Từ thu nhập chính của bạn thì bạn có thể trích ra khoảng bao nhiêu để đầu tư? 
 • Từ hình thức đầu tư đó, bạn mong nhận được lợi nhuận là bao nhiêu? 
 • Kiến thức đầu tư thuộc hình thức bạn đang hướng đến đang ở mức nào? Bạn cần phải trau dồi thêm kiến thức gì? 
 • Nếu đầu tư thì bạn muốn rút số tiền đó ở thời điểm nào? 

Những câu hỏi trên sẽ giúp bạn đặt ra những mục tiêu đầu tư cụ thể. Dù cho bạn đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn cũng nên lựa chọn những kênh đầu tư an toàn. Và bạn cũng nên trang bị những kiến thức để có thể đầu tư sinh lời như mong muốn. 

Hướng dẫn đầu tư cho người mới

Hướng dẫn đầu tư cho người mớiHướng dẫn đầu tư cho người mới

 • Chuẩn bị kiến thức trước khi tiến hành đầu tư 

Dù cho bạn có mang hết số tiền của mình đi đầu tư hay kinh doanh nếu muốn thu được lợi nhuận cao và đạt hiệu quả. Điều đầu tiên bạn phải làm là cần trang bị và trau dồi kiến thức về chúng.

Chẳng hạn bạn muốn kinh doanh thì bạn phải có kiến thức về sản phẩm bạn muốn bán, tình hình thị trường hay là đối thủ cạnh tranh để có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh đạt hiệu quả. 

Đối với đầu tư cũng tương tự. Bạn phải tìm hiểu và nắm rõ về tình hình thị trường, các kênh đầu tư hiện nay. Khi bạn đã có đủ kiến thức để đầu tư, bạn có thể dùng số ít tiền của mình đi đầu tư. Dần dần tạo ra được những thói quen và cách phân tích thị trường cũng như tạo nền tảng để bạn đầu tư với số tiền lớn. Và bạn có thể xử lý hay tránh được những rủi ro. 

 • Giữ vững tinh thần, tránh bị dao động

Đầu tư là việc không phải một sớm một chiều là có thể mang lại lợi nhuận trong tức thì. Bởi vì thị trường đầu tư sẽ luôn tiềm ẩn những rủi ro và những biến động. Ngoài việc trang bị cho mình kiến thức và nghiên cứu thị trường, luôn trong trạng thái học hỏi thêm để giúp việc đầu tư hiệu quả thì giữ vững tinh thần để tránh bị dao động. Bởi vì những biến động của thị trường cũng là điều quan trọng. 

Một số hình thức đầu tư phổ biến cho người ít vốn

Một số hình thức đầu tư phổ biến cho người ít vốnMột số hình thức đầu tư phổ biến cho người ít vốn

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ 

Hiện nay, trên thị trường đầu tư thì đầu tư vào chứng chỉ quỹ vẫn chưa được phổ biến. Hầu như, những nhà đầu tư đều có xu hướng chọn các hình thức đầu tư sinh lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, những hình đó luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Dưới đây là những ưu điểm giúp bạn có thể nắm rõ hơn về chứng chỉ quỹ :

 • Chứng chỉ quỹ thu về lợi nhuận cho những nhà đầu tư rất lớn. 
 • Hiện nay có rất nhiều công ty quản lý chứng chỉ chuyên nghiệp. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm và yên tâm khi gửi. 
 • So với cổ phiếu thì chứng chỉ quỹ có khả năng làm giảm thiểu rủi ro. 
 • Ngoài ra, chứng chỉ quỹ không yêu cầu nhà đầu tư có quá nhiều kiến thức. 
 • Có tính thanh khoản cao.

Từ những ưu điểm trên, đầu tư vào chứng chỉ quỹ là một lựa chọn nếu bạn có ít tiền. Và nếu bạn ái ngại với những rủi ro khi đầu tư thì đầu tư chứng chỉ quỹ là một lựa chọn khá an toàn và đồng thời nó có khả năng sinh lời cũng tốt.

Gửi tiết kiệm 

Người xưa từng có câu: “tích tiểu thành đại”. Đúng vậy, với số vốn nhỏ của hôm nay nhưng tích lũy dần dần sẽ thành một khoản lớn. Vì vậy, gửi tiết kiệm là một giải pháp an toàn với những người ái ngại rủi ro và tìm kiếm được một hình thức đầu tư sinh lời ổn định.

Hiện tại, ngân hàng vẫn là kênh đầu tư phổ biến được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót lớn nếu như bạn bỏ qua hình thức gửi tiết kiệm online nhanh gọn với Finhay. Finhay là ứng dụng thông minh phục vụ cho đầu tư – tích lũy vừa và phát hành bởi những Ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Kinh doanh nhỏ

Hiện nay, kinh doanh nhỏ là phương pháp được rất nhiều người trẻ lựa chọn. Bằng chứng là những tiệm café, shop quần áo hay quán ăn…mở ra ngày càng nhiều. Nếu lựa chọn được mặt bằng kinh doanh tốt và biết cách thức tối ưu chi phí, lợi nhuận bạn thu lại sẽ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu chọn mặt bằng tại những nơi có mức quá đắt đỏ hoặc không có người qua lại, doanh thu không bù được chi phí bạn có thể phải đóng cửa quán chỉ ba bốn tháng sau vận hành.

Để mở ra được một cửa hàng, một quán cafe không quá khó nhưng để vận hành nó sinh lãi thì không phải ai cũng làm được. Muốn làm chủ bạn cần phải tự trang bị cho mình cả kiến thức, kỹ năng cũng như sự nhạy bén với những biến động thị trường. Điều này có lẽ sẽ là một rào cản lớn cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Cho vay ngang hàng  

Trước đây việc vay và cho vay vốn hầu như sẽ phải thông qua trung gian là những ngân hàng hay công ty tài chính. Cá nhân cho vay thường là người thân hoặc tiệm cầm đồ, những địa chỉ cho vay tiền nóng. Vay ngang hàng P2P (tiếng anh là Peer-to-peer lending) xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2016 đã lấp đầy khoảng trống của vay tiêu dùng.

Nhà đầu tư có điều kiện về tài chính và muốn đầu tư sinh lời sẽ được kết nối với người đi vay có nhu cầu vay nhanh với mức lãi suất phù hợp. Việc kết nối này thông qua những sàn giao dịch… Vì không phải thông qua các ngân hàng hay tổ chức trung gian nào mà tự cho vay trực tiếp cho nên người cho vay sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn so với khoản đầu tư của mình. Còn người đi vay cũng sẽ dễ dàng tiếp cận những khoản vay đa dạng, vay nhanh mà không mất quá nhiều bước hồ sơ. P2P đang là kênh đầu tư mới và hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho những nhà đầu tư. 

Tuy nhiên cho vay ngang hàng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư như:

 • Tình trạng bên cho vay trả lãi và trả gốc chậm so với thời gian quy định.
 • Rủi ro trong nếu xảy ra tranh chấp. Do hình thức vay này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam nên Ngân hàng nhà nước mới đang ở trong quá trình xây dựng quy định, chưa ban hành cụ thể cách thức quản lý về hình thức giao dịch này. Vì vậy, khi có tranh chấp sẽ khó khăn trong  giải quyết.
 • Trong trường hợp nếu bên vay ngang hàng phá sản hoặc kinh doanh phạm pháp bị tước giấy phép hoạt động thì khoản đầu tư của bên cho vay sẽ coi như bị mất trắng. 

Để đầu tư kênh này có hiệu quả bạn cần phải tìm hiểu kỹ về tình hình tài chính của bên vay cũng như mức độ uy tín của Công ty sở hữu nền tảng cho vay. Với những khoản đầu tư ngắn hạn từ 1 đến 3 tháng thì đây được xem là kênh mang lại mức lợi nhuận cao nhất khoảng từ 12% – 18%.

Đầu tư vàng  

Nhắc đến vàng thì ai cũng quá quen thuộc. Ngoài việc, vàng sử dụng làm đồ trang sức thì vàng còn là kênh đầu tư rất phổ biến và chưa bao giờ bị phai nhạt. Đầu tư vàng chính là hình thức tích trữ vàng với giá thấp và bán ra khi giá vàng tăng. 

Vàng rất dễ mua bán và không cần phải qua bất kỳ bước trung gian nào. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn đầu tư vàng để làm thu nhập chính và ổn định thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ bởi những biến động của thị trường trong và ngoài nước. Thậm chí những ảnh hưởng của nền kinh tế cũng sẽ làm cho giá vàng bị ảnh hưởng.

>> Tham khảo: Hàng hóa phái sinh là gì? Đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh

Thuê nhà và cho thuê lại 

Hình thức đầu tư này ngày càng trở nên phổ biến tại những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Bởi vì số vốn đầu tư ban đầu không quá lớn, bạn có thể thu hồi vốn nhanh và có lãi ngay nếu như cho thuê được hết các phòng.

Nhu cầu phòng ở của sinh viên, các hộ gia đình với những phòng đầy đủ tiện nghi tăng cao. Các bạn có thể thuê nguyên căn sau đó bạn cũng có thể sửa, lắp thêm nội thất cho thuê từng phòng một với mức giá cao hơn. Cùng với việc thu tiền điện, nước, phí vệ sinh…mỗi tháng bạn có thể kiếm được số tiền không hề nhỏ.

Điểm mấu chốt đối với phương án đầu tư này là bạn phải tìm được nhà để thuê với một mức giá rẻ, có hợp đồng rõ ràng và thời hạn thuê đủ dài để bạn thu hồi vốn và thu lãi. Ngoài ra, việc lựa chọn phân khúc khách hàng cũng có ảnh hưởng tới hiệu quả đầu tư của bạn. Trong quá trình tiến hành đầu tư, bạn nên dự trù trước khoảng thời gian không có khách thuê bởi có nhiều yếu tố tác động như dịch, lễ, tết…để tính toán chi phí sao cho hợp lý. 

Đầu tư vào bản thân 

Có lẽ đã hơn một lần bạn nghe câu nói: “Đầu tư vào bản thân không bao giờ lỗ”. Dấn thân vào thương trường, đã đầu tư thì cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro có thể xảy ra. Còn với việc đầu tư vào bản thân chắc chắn sẽ đem lại lợi ích gì đó cho chính bạn. Có thể không thấy ngay lợi ích được nhưng nó sẽ phát huy tác dụng vào một lúc nào đó.

Thay vì mù quáng để lao theo thị trường, bạn dùng số tiền đó để học tập, nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp cho bạn giảm thiểu rủi ro và tự tin hơn vào những quyết định đầu tư của mình.

Ví dụ như bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán, thay vì có 100 triệu bạn đầu tư hết vào đó, bạn có thể để ra 10 đến 20 triệu để học các khóa về đầu tư từ những chuyên gia để có cái nhìn tổng quan, biết được cách đọc báo cáo tài chính và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn mất chi phí ban đầu nhưng bạn lại có thể áp dụng được cho rất nhiều lần sau đó. 

Đầu tư, nâng cấp bản thân sẽ giúp cho nguồn thu nhập của bạn tăng lên rất nhiều. Từ đó, số vốn đầu tư cũng lớn hơn nhanh chóng. Đầu tư vào những mối quan hệ cũng giúp bạn có thể nhìn thấy nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn.

Cuộc sống là một quá trình đầu tư không ngừng nghỉ. Bạn đầu tư vào mình thì chính bạn sẽ là người được gặt hái kết quả. Như triết gia người Pháp Albert Camus đã từng nói: “Sự hào phóng lớn nhất cho tương lai là cống hiến mọi thứ cho hiện tại”.

Đầu tư vào tiền ảo

Ưu điểm:

 • Biên độ lợi nhuận cao bởi thị trường luôn xảy ra biến động mạnh
 • Tính thanh khoản tốt
 • Nhiều cơ hội để kiếm tiền do thị trường còn mới

Nhược điểm:

 • Vì những biến động mạnh nên luôn có mức độ rủi ro cao
 • Yêu cầu về vốn tương đối lớn
 • Nhiều cạm bẫy lừa đảo nếu như thiếu hiểu biết.

Thông thường khi tham gia đầu tư vào tiền ảo, mục tiêu được nhắm đến là đồng tiền có tính thanh khoản cao nhất thị trường là BTC. Và cách phổ biến nhất là xây dựng một hệ thống đào Bitcoin hoặc sử dụng phương pháp mua – giữ. Tuy nhiên cả 2 phương pháp này đều cần nhà đầu tư phải có số vốn lớn đi kèm với nhiều rủi ro cao bởi vì bản chất của thị trường tiền ảo là sự biến động mạnh và khó kiểm soát.

Đầu tư cổ phiếu

Hiện nay, đầu tư cổ phiếu đang được xem là kênh hấp dẫn được nhiều người lựa chọn khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Nhưng mua cổ phiếu đem lại lợi gì cho người chơi? Dưới đây là những ưu điểm khi đầu tư cổ phiếu. 

 • Khả năng sinh lời cao trong dài hạn

Cổ phiếu là cổ phần được doanh nghiệp phát hành nhằm huy động vốn cho hoạt động kinh doanh. Về lâu dài, nguồn vốn sử dụng sẽ được mang đi đầu tư, hoạt động kinh doanh sinh lời dài hạn. Người đầu tư cổ phiếu dài hạn sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận từ sự phát triển của doanh nghiệp cùng với sự chênh lệch về giá cổ phiếu.

 • Có tính thanh khoản cao

Cổ phiếu là sản phẩm chứng khoán rất phổ biến và có tính thanh khoản cao trên thị trường, với hàng nghìn tỷ đồng được giao dịch tại mỗi phiên làm việc. Người chơi dễ dàng đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu nhanh chóng.

 • Lựa chọn đầu tư linh hoạt

Nhà đầu tư có cơ hội đầu tư nhiều loại cổ phiếu khác nhau cùng lúc, phân bổ vốn một cách linh hoạt. Thị trường cổ phiếu đa dạng với rất nhiều doanh nghiệp phát hành và niêm yết cổ phiếu mang đến sự lựa chọn linh hoạt cho người chơi. 

Nhà đầu tư sẽ phân tích cũng như đánh giá thị trường, các loại cổ phiếu được cho là tiềm năng và có khả năng sinh lời trong tương lai. Để có thể đạt được điều này, yêu cầu nhà đầu tư cần phải có cái nhìn tổng quát, sử dụng những chỉ số để đánh giá xác định khi nào nên mua vào cổ phiếu và loại nào có khả năng sinh lời? Vào những thời điểm thị trường biến động hoặc khủng hoảng thị trường, nhà đầu tư mua cổ phiếu vào với giá thấp.

>> Tham khảo: Chứng khoán phái sinh là gì? Cách đầu tư, giao dịch hiệu quả

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ

Khác với những hình thức đầu tư ở trên thì đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ được xem là hình thức đầu tư cho tính mạng và thân thể của bạn. Hiện nay, đầu tư bảo hiểm nhân thọ chỉ được xem là xu hướng mới và đang được những nhà đầu tư quan tâm. 

Khi bạn chọn đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ sẽ được hưởng những quyền lợi như chia lãi và sinh lợi nhuận cùng những quyền lợi cơ bản mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. 

Ngoài ra, trong khoảng thời gian bạn đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ nếu không may bạn gặp phải những biến cố về sức khỏe, tính mạng hay thân thể thì phía công ty bảo hiểm mà bạn đã ký hợp đồng sẽ đứng ra để chi trả chi phí bảo hiểm. Việc này nhằm mục đích san sẻ bớt gánh nặng tài chính của người tham gia. 

Tóm lại, đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Hãy tìm hiểu các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với để đầu tư hiệu quả hơn. 

Kinh doanh đồ ăn nhanh, đồ ăn sẵn

Khi xã hội ngày càng phát triển, mỗi chúng ta ngày càng trở nên bận rộn hơn. Và dường như chúng ta không có nhiều thời gian để nấu nướng. Chính vì thế, nhu cầu ăn uống bên ngoài ngày càng tăng cao. 

Nếu bạn không biết ít vốn nên kinh doanh gì thì đây chính là mô hình kinh doanh được phổ biến nhất hiện nay. Việc kinh doanh trên không đòi hỏi bạn phải mở quán, phải có mặt bằng mà bạn có thể nấu tại nhà và bán online trên trang mạng xã hội. Khi bạn tiến hành đầu tư vào nguyên vật liệu, đảm bảo vệ sinh cũng như giá cả hợp lý thì khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi sản phẩm mà không cần chạy quảng cáo. 

Kinh doanh cửa hàng quần áo 

Hầu hết giới trẻ hiện nay chọn khởi nghiệp từ việc kinh doanh quần áo. Bởi ngày nay, con người rất chú trọng đến thời trang ăn mặc. Không những vậy, ngành thời trang có đa dạng sản phẩm với những lứa tuổi khác nhau. 

Để có thể mở được cửa hàng quần áo với số vốn nhỏ bạn cần phải xác định nhu cầu và nguồn cung trên thị trường. Và xác định cả nhóm đối tượng cũng như phong cách mà bạn muốn hướng đến. Việc này giúp cửa hàng bạn đảm bảo được khả năng tiêu thụ của khách hàng cũng như mang lại doanh thu cho cửa hàng. 

Ngoài tìm hiểu và nắm bắt xu hướng của khách hàng thì khách hàng còn quan tâm đến cả chất liệu của quần áo. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những nguồn hàng có uy tín. 

Kinh doanh ốp lưng điện thoại 

Khi thế giới bước vào thời kỳ công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, nhiều dòng smartphone, laptop,.. ra đời, dẫn đến nhu cầu quan tâm đến phụ kiện của mọi người cũng ngày càng tăng cao. 

Kinh doanh ốp lưng điện thoại là loại mô hình kinh doanh bỏ vốn ít nhưng lợi nhuận thu về lại cao. Tuy nhiên, hiện nay kinh doanh ốp lưng điện thoại đang có dấu hiệu bão hòa bởi vì có quá nhiều cửa hàng kinh doanh ốp lưng điện thoại đã và đang mọc lên. 

Để có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường thi bạn nên lấy nguồn hàng từ những xưởng chuyên sỉ ốp lưng. Không nên lấy hàng ở những khu chợ bởi nguồn hàng sẽ rất tạp nham và không chất lượng về chất liệu. 

Kinh doanh cửa hàng cây cảnh mini

Chắc hẳn với những hình thức kinh doanh trên vẫn đang làm bạn mông lung. Vậy thì kinh doanh cửa hàng cây cảnh mini là một loại mô hình mới với nhiều tiềm năng. 

Mức vốn để nhập cây cảnh không quá cao. Chủ yếu bạn phải quan tâm đến nguồn nhập cây cảnh để đảm bảo được chất lượng của cây. Ngoài việc mở cửa hàng cây cảnh thì bạn nên đánh mạnh vào việc kinh doanh online từ website hay những trang mạng xã hội. 

Để khách hàng lựa chọn cửa hàng cây cảnh của bạn thì sẽ có một phần phụ thuộc vào hình ảnh mà bạn đầu tư. Vì vậy, dù khách hàng có mua sản phẩm hay không nó cũng không quan trọng. Khi hình ảnh đẹp và tạo được ấn tượng với khách hàng thì đó đã là thành công nhất định.

Ngoài ra, bạn cần có chút kiến thức về cây cảnh để dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn biết cách cấy ghép cây và chăm sóc cây thì sẽ là một lợi thế để có thể cạnh tranh với những đối thủ trên thị trường nhằm tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu và cửa hàng của bạn. 

Lời khuyên khi đầu tư với số tiền nhỏ

Lời khuyên khi đầu tư với số tiền nhỏLời khuyên khi đầu tư với số tiền nhỏ

 •  Vững vàng tâm lý khi tiến hành đầu tư 

Với nhiều nhà đầu tư khi mới gia nhập thị trường họ chưa nắm bắt được nhiều thông tin và rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý. Một số tình huống có thể xảy ra như: nhà đầu tư không có đủ kiến thức, dễ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông hoặc tâm lý trở nên sợ sệt, lo ngại rủi ro khi đầu tư thất bại lần trước. Những yếu tố tâm lý này đều có tác động mạnh mẽ đến chuỗi các quyết định đầu tư của mỗi cá nhân. Để thành công khi đầu tư trong bất kỳ lĩnh vực nào, nhà đầu tư cũng cần vững vàng tâm lý trước mọi thông tin và biến động của thị trường.

 • Lựa chọn phương pháp đầu tư thích hợp 

Không một phương pháp đầu tư nào là chắc chắn sinh lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, việc soạn sẵn một phương pháp đầu tư đúng đắn sẽ tốt hơn biết nhiều nhưng chưa nắm rõ phương pháp nào. Đừng để ảnh hưởng bởi tâm lý “đứng núi này trông núi nọ” bởi vì chưa chắc phương pháp đầu tư của người nào đó phù hợp với bạn.

Mọi phương thức đầu tư đều có những biến động và mức độ rủi ro khác nhau. Vì vậy, nhà đầu tư nên tự trang bị kiến thức về lĩnh vực đầu tư để tránh không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác.

Dù số tiền của bạn nhỏ hay lớn thì nguyên tắc “Không bỏ hết trứng vào một giỏ” vẫn luôn đúng. Bạn hãy chia nhỏ số tiền mình có ra thành nhiều phần khác nhau và đầu tư phần lớn nhất cho kênh mà bạn đánh giá là hiệu quả nhất.

Với các bạn sinh viên mới ra trường thì đầu tư vào bản thân có lẽ là một khoản cần chi nhiều nhất. Bởi đây chính  là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng tới tương lai của bạn sau này. Nhưng đối với những người ở tuổi 30 thì đầu tư vào các khoản sinh lời nhanh và ổn định mới là chân ái.

Kết luận

Mỗi người sẽ có một mục tiêu đầu tư khác nhau, vì vậy hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình. Đừng chỉ nghe người khác, hãy làm điều mình muốn và chịu phải trách nhiệm với quyết định của mình. Hy vọng qua chia sẻ trên đây, bạn đã có câu trả lời được câu hỏi có ít tiền nên đầu tư gì và đầu tư vào kênh nào để đem lại hiệu quả? Chúc các bạn thành công với những dự định đang ấp ủ của mình! Hãy là nhà đầu tư thông minh với những lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn thành công!

FTV – tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư chứng khoán và hàng hóa phái sinh uy tín hiện nay.

Phương châm hoạt động của FTV: “tận tâm - chính trực- khách quan - chuyên nghiệp”. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để nâng cao sáng tạo, tính chuyên nghiệp cùng đạo đức trên thị trường chứng khoán nhằm tạo ra những khác biệt về năng lực và công nghệ. Từ đó, mang đến quý khách hàng những dịch vụ an toàn và nhanh chóng nhất.

Nếu có câu hỏi thắc mắc nào về có ít tiền nên đầu tư gì? hoặc cần hỗ trợ đầu tư hãy liên hệ đến chúng tôi qua HOTLINE 0983 668 883 để được giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm:

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận