VNINDEX1277.58 (4.47 0.35%)1,161,563,296 CP 27,679.20 Tỷ 264 132 174HNXINDEX242.57 (1.03 0.43%)109,370,090 CP 2,120.50 Tỷ 106 129 91VN301312.55 (2.4 0.18%)415,930,573 CP 11,665.51 Tỷ 18 2 10HNX30533.62 (0.6 0.11%)59,549,700 CP 1,535.75 Tỷ 15 5 10

Bảng giá dầu thô thế giới trực tuyến cập nhật mới nhất

Giá Dầu trực tuyến - Hiện nay đầu tư giao dịch dầu thô đang là một trong những công cụ tài chính được ưa chuộng nhất trong thị trong thị trường phái sinh hàng hóa tại Việt Nam. Dầu thô là loại hàng hóa có giá trị cao và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn quan tâm. Vậy lý do gì mà giao dịch dầu thô ngày càng trở nên phổ biến và giá trị của mặt hàng này đến từ đâu hãy cùng FTV tham khảo bài viết dưới đây.

Bảng giá dầu thô Brent và dầu thô WTI trực tuyến

Loại Dầu Thô Giá hàng hóa tính theo USD/ bbl Giá tăng giảm % so với trước đó
Dầu thô Brent 79.17 USD / bbl -0.46 %
Dầu thô WTI 74.69 USD / bbl -0.63%
Khí tự nhiên US 2.55 USD/mmbtu 0.00%
Than đá 131.65 USD/mt +3.65%

Xem thêm: Bảng giá cà phê trực tuyến cập nhật mới nhất hôm nay

Dầu thô là gì?

Dầu thô là một sản phẩm sánh lỏng tự nhiên và có màu nâu chưa Hydrocacbon và những vật liệu hữu cơ. Dầu thô thu được thông qua quá trình khoan ngoài khơi đại dương cùng với những tài nguyên khác như nước mặn, khí tự nhiên… Sau đó dầu sẽ được tinh chế thành những sản phẩm khác như dầu hỏa, xăng, nhựa đường và cung cấp bán đến người tiêu dùng.

Dầu thô thô là nguồn năng lượng vô cùng thiết yếu trong đời sống của con người, nhưng dầu thô lại không thể tái tạo nên khả năng cạn kiệt trong tương lai là không xa. 

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 5 loại dầu chủ yếu như dầu WTI, dầu Brent, dầu Dubai, dầu thô Tapis, dầu thô Opec và giỏ dầu thô. Tuy nhiên thì chỉ có 2 loại là được dùng để giao dịch đầu tư, kiểm tra chuẩn và chất lượng nhất đó là Dầu thô WTI và dầu Brent.

Dầu thô Brent là gì?

Dầu Brent được khai thác chủ yếu từ những mỏ dầu ở Biển Bắc nằm giữa Na Uy và Vương quốc Anh, dầu Brent không quá đậm đặc và có hàm lượng lưu huỳnh thấp, được sử dụng để tinh chế dầu Diesel, xăng và những loại nhiên liệu chưng cất khác.

>> Xem thêm: Hàng hóa phái sinh là gì?

 Dầu thô WTI là gì?

Dầu thô WTI là một phân loại dầu thô ngọt, khối lượng nhẹ, phù hợp với việc tinh chế xăng. Loại dầu WTI này được lấy từ những giàn khoan ở Hoa Kỳ và chi phí vận chuyển tương đối cao. Bên cạnh đó, dầu WTI được đánh giá là loại dầu thô có chất lượng và giá cao hơn dầu Brent. 

Giá của dầu thô bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Giá của dầu thô có sự phản ứng nhanh hơn với những thay đổi bởi các yếu tố cơ bản như cung và cầu. Sự chênh lệch giữa cung và cầu này đã làm cho mức tồn kho gia tăng hoặc giảm. Với trường hợp này, thì nguyên tắc thị trường cơ bản có thể sẽ được áp dụng: giá vẫn ở mức thấp. Trên thị trường khi có một lượng lớn nguyên liệu thô, nhưng khi nguồn nguyên liệu thô này khan hiếm, thì giá cả có khả năng sẽ tăng cao. Bên cạnh đó giá dầu thô phản ứng nhanh hơn với mọi thay đổi của nhiều yếu tố cơ bản như cung và cầu và một số yếu tố khác như: 

- Thay đổi trong tỷ giá hối đoái: Do sự biến động của tỷ giá hối đoái sẽ ảnh hưởng đến giá dầu và ảnh hưởng đến giá trị của những nước cung cấp dầu thô. 

- Tình trạng hoạt động sản xuất: Sự tăng hoặc giảm của lượng dầu thô sản xuất có thể ảnh hưởng đến giá dầu. 

- Thay đổi trong chính sách quốc tế: Các quyết định của các nhà quản lý tài nguyên dầu như OPEC có thể ảnh hưởng đến giá dầu. 

- Biến động trong tình hình an ninh và chiến tranh: Bất kỳ sự việc gây ra sức ép về an ninh hoặc chiến tranh tại các khu vực cung cấp dầu có thể làm tăng giá dầu.

Vì sao dầu thô có giá trị?

- Dầu thô là dầu tự nhiên và chưa qua tinh chế, chủ yếu bao gồm các hydrocacbon. Dầu thô là một nguồn tài nguyên hữu hạn có thể sẽ được tinh chế để tạo ra những sản phẩm phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày như xăng, hóa dầu cho nhựa hay như nhiên liệu diesel.

- Trước cuộc cách mạng công nghiệp, những mặt hàng nông nghiệp như lúa mì, ngô thống trị thị trường hàng hóa. Nhưng đến ngày nay thì dầu thô và các dẫn xuất của dầu đang là những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Và tác động đến mọi khía cạnh của nền kinh tế toàn cầu.

- Dầu thô tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế của thế giới vì nó vừa là hàng hóa tiêu dùng, vừa là nguyên liệu cho sản xuất và hoạt động vận tải. Bên cạnh việc cung cấp nguồn nhiên liệu cho động cơ của các phương tiện giao thông, dầu còn là thành phần để sản xuất các chất như: Hàng dệt, phân bón, chất dẻo, mỹ phẩm, thép, và nhiều mặt hàng khác…

Tại sao nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư Dầu?

Nhu cầu sử dụng đối với dầu sụt giảm vào năm 2020 trong thời kỳ đại dịch khi việc đóng cửa đã khiến giá dầu lần đầu tiên trong lịch sử giảm mạnh xuống dưới 0 do có sự suy thoái lớn trong hoạt động kinh tế. Giá dầu đã tăng mạnh kể từ đó lên gần 100 USD/thùng sau khi nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ sau các đợt đóng cửa. Nền kinh tế phát triển, đồng nghĩa với nhu cầu về dầu mỏ cũng tăng theo.

Hiện nay thì dầu thô được xem là mặt hàng hóa số 1 trên thế giới bởi loại nhiên liệu này rất cần thiết và quan trọng để vận hành những phương tiện giao thông từ đường thủy đến đường bộ và đường hàng không. Chính vì thế dầu chiếm ⅓ nguồn cung năng lượng trên thế giới. Thế nên đây là loại hàng hóa được lựa chọn giao dịch nhiều nhất cũng như nên đầu tư.

Bên cạnh đó dầu thô là thước đo cho sức khỏe của nền kinh tế, giúp cho các thị trường vận hạnh liên tục và suôn sẻ. Đặc biệt lợi nhuận mà dầu thô mang lại cho các nhà đầu tư khi trading là rất cao và thanh khoản dễ dàng hay có thể nói rằng nếu giao dịch dầu thì thanh khoản chắc chắn là vấn đề không bao giờ nhà đầu tư cần lo lắng. 

So sánh sự khác biệt giữa dầu WTI và dầu Brent

Điểm khác nhau Dầu WTI Dầu Brent

Địa điểm khai thác

Biển Bắc - Lưu vực Permi, Texas

Biển Bắc - biển của Vương Quốc Anh và Scandinavia

Nơi để nhà máy lọc dầu

Trung Tây - Hoa Kỳ, Vịnh Mexico

Tây Bắc Châu Âu

Mật độ và chất lượng 

Đây là dầu ngọt và nhẹ vì có độ đặc thấp. Dầu WTI là loại dầu có chất lượng cao nhất trên thế giới

Đây là loại dầu ngọt và độ đặc thấp, nhẹ và phù hợp để sản xuất dầu diesel và xăng.

Sản phẩm và Sở giao dịch tài chính

Dầu WTI là tài sản cho các hợp đồng tương lai trên Sàn giao dịch hàng hóa NYMEX

Dầu thô Brent giao sau trên sàn ICE và NYMEX

Xem giá dầu thô trực tuyến tại Website của FTV

Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Công nghệ FTV - Địa chỉ đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín hiện nay. FTV tự hào là công ty Top đầu trong lĩnh vực hàng hóa phái sinh. Đã được Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam cấp phép hoạt động và làm việc trực tiếp với Sở giao dịch hàng hóa. 

Luôn đặt ưu tiên hàng đầu là quản trị rủi ro và an toàn nguồn vốn cho Nhà đầu tư. FTV có đội ngũ nhân sự tận tâm và bộ phận phân tích kỹ thuật thị trường giàu kinh nghiệm. Sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc và hỗ trợ Nhà đầu tư thu về mức lợi nhuận tối nhất.

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận