VNINDEX1227.31 ( )1,472,000 CP 22.74 Tỷ 107 486 28HNXINDEX234.37 (0.36 0.15%)1,863,030 CP 18.92 Tỷ 29 372 7VN301239.9 ( )100,000 CP 2.56 Tỷ 16 11 3HNX30499.51 (1.21 0.24%)403,200 CP 8.71 Tỷ 11 16 3

Bảng Giá Cà Phê Arabica, Robusta Trực Tuyến Hôm Nay

Bảng giá Cà phê trực tuyến do FTV cập nhật hàng ngày một cách cụ thể và chính xác nhất. Bên cạnh đó cũng có những nhận định kịp thời và đúng đắn về tình hình thị trường, hãy cùng theo dõi trong bài viết chi tiết dưới đây. 

Bảng giá Cà Phê Arabica và Robusta trực tuyến hôm nay

Loại Cà Phê

Giá hàng hóa

Giá tăng giảm % so với trước đó

Cà phê Arabica

160.80 UScents/Ib

+2,03%

Cà phê Robusta

2.540.00 UScents/kg

-0.59%

Giá Cà Phê Trong Nước hôm nay

Thị Trường

Giá trung bình

Thay đổi

Đắk Lăk

65.400

0

Lâm Đồng

64.900

0

Gia Lai

65.200

0

Đắk Nông

65.600

+100

Tỷ giá USD/VND

23.410

0

>> Xem thêm: Bảng giá Nông Sản, Kim Loại, Năng Lượng Trực Tuyến Hôm Nay

Tìm hiểu về Cà phê Arabica

 

Giá cà phê hôm nay được cập nhật liên tục

Thị trường cà phê trong nước hôm nay giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua. Cà phê trong nước mất 1.300 - 1.400 đồng/kg trong tuần trước.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2023 tăng 15 USD/tấn ở mức 2.540 USD/tấn, giao tháng 11/2023 tăng 5 USD/tấn, ở mức 2.405 USD/tấn.

Giá cà phê thế giới

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2023 tăng 3,2 cent/lb, ở mức 160,8 cent/lb, giao tháng 12/2023 tăng 3,25 cent/lb, ở mức 160,3 cent/lb.

Mở đầu tuần trước, áp lực bán hàng vụ mới tiếp tục kéo giá cà phê sụt giảm, bất chấp báo cáo tồn kho giảm xuống ở mức “nguy hiểm”. Thông tin thời tiết khô ráo, thuận lợi đã hỗ trợ người Brazil đẩy mạnh thu hoạch Robusta vụ mới bước vào giai đoạn cuối, và vụ Arabica vào thu hoạch cao điểm.

Đà giảm tiếp tục 3 ngày sau đó bất chấp tồn kho trên sàn London thấp nhất kể từ năm 2016. Nguồn cung từ Brazil được cung ứng cho thị trường tiêu dùng để giảm bớt mối lo thiếu hụt nguồn cung từ các quốc gia sản xuất Robusta chính ở khu vực Đông Nam Á.

Giai đoạn cuối tuần trước, giá cà phê kỳ hạn hồi phục khi các thị trường có thêm những thông tin cơ bản hỗ trợ. Đó là nhờ nhờ các báo cáo chỉ số nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực, khiến đồng USD sụt giảm trong rổ tiền tệ mạnh đã hỗ trợ các tiền tệ mới nổi tăng thêm giá trị. Điều này góp phần kích thích đầu cơ và các quỹ quay lại thị trường hàng hóa tăng mua nói chung.

Giá cà phê phái sinh đã thu hút dòng vốn đầu cơ phiên cuối tuần, ngay sau báo cáo hàng tháng của các quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê chính trên thế giới, cùng sự sụt giảm nghiêm trọng của lượng tồn kho trên cả hai sàn.

Nhận định về cà phê tuần này, chuyên gia cho hay đồng USD yếu và tồn kho giảm mạnh tiếp tục hỗ trợ thị trường không bị giảm sâu. Tuy vậy lượng hàng vụ mới của Brazil sẽ kéo giá cà phê tiếp tục giảm.

Tổng kết tuần trước, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 81 USD và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 60 USD. Giá cà phê Arabica kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 0,1 cent và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,25 cent.

1. Cà phê Arabica

Cà phê Arabica là Coffee Arabica. Tại Việt Nam thì có tên gọi khác đó là cà phê Chè. Cà phê Arabica mang hương vị đậm đà, ban đầu uống có vị chua dịu, hậu vị ngọt ngào. Hàm lượng caffeine có trong hạt cà phê Arabica này chỉ từ 1% đến 2% ít hơn rất nhiều so với cà phê Robusta.

Cà phê Arabica được trồng lần đầu tiên vào thế kỷ 14 bởi người Ả Rập. Tuy nhiên giữa thế kỷ 17 và 18 thì cà phê Arabica mới được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Tính đến nay, cà phê Arabica chiếm đến 70% sản lượng tổng cà phê trên toàn thế giới. 

2. Phân bổ và sự phát triển của cây cà phê Arabica

Cà phê Arabica hiện là loại cà phê được nhiều nước trên thế giới lựa chọn để phát triển và trở thành một trong những nơi dẫn đầu về xuất khẩu cà phê. Ngoài ra, cà phê Arabica có lượng tiêu thụ rất lớn với ưu điểm ưa sống ở những nơi đất đai màu mỡ, nhiệt độ vào khoảng 20 độ C và có lượng mưa hàng năm đạt mức tiêu chuẩn. 

- Tại Brazil: Nơi đây được xem là đồn điền cà phê trên thế giới. Mỗi năm trung bình quốc gia này đạt sản lượng với hơn 2.5 triệu tấn cafe Arabica.

- Tại Colombia: Đây là nơi đứng thứ 3 thế giới về nguồn cung cấp chính cà phê thế giới nói chung và cà phê Arabica nói riêng. Với tổng sản lượng khoảng 810.000 tấn / năm. Mặc dù với nhiều khó khăn và cản trở về thời tiết nhiệt độ và lượng mưa.

- Tại Ethiopia: Tổng thu hoạch lượng cà phê Arabica mỗi năm đạt khoảng 384.000 tần. Chiếm 28% sản lượng xuất khẩu hàng năm của cả khu vực. Nơi đây trồng cà phê được coi là một nhiệm vụ chính. 

Tìm hiểu về cà phê Robusta

1. Cà phê Robusta

Cà phê Robusta hay còn có tên gọi khác là Coffea Canephora đây là một loại cà phê có nguồn gốc từ phương Tây, đặc biệt là đây loại cà phê có hàm lượng cafein cao lên đến từ 3% đến 4% nên có vị rất đậm, vị đắng đặc trưng và vị béo ngậy kích thích người uống.

Được tìm thấy ở Congo vào năm 1800 lần đầu tiên. Với hương vị tuyệt hảo mà cà phê Robusta đã được trồng với phạm vi rộng tại hàng loạt các quốc gia như Jamaica, Nicarahua, Borneo, Polynesia, Costa Rica... Vào những năm 1900 thì loại cà phê này đã chính thức du nhập vào thị trường Châu Á và cũng được nhân giống và trồng rộng rãi.

2. Phân bổ và sự phát triển của cây cà phê Robusta

Cà phê Robusta hiện nay chiếm tới 30% tổng sản lượng cà phê trên toàn thế giới. Và được phân bổ trồng chủ yếu ở Tây - Trung Phi và Trung - Nam Mỹ và khu vực Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, cà phê Robusta hiện cũng đã được trồng rất phổ biến, với điều kiện như thời tiết và thổ nhưỡng rất thuận lợi cho việc canh tác loại cà phê Robusta này được trồng nhiều ở khu vực Đắk Lăk và các khu vực khác như Lâm Đồng, Gia Lai, Đắc Nông, Lào Cai, Bà Rịa - Vũng Tàu...

>> Xem thêm: Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Hợp đồng tương lai cà phê là gì? 

Hiện nay, hợp đồng tương lai cà phê là một trong số những hợp đồng lớn nhất trên thị trường hàng hóa và có tính thanh khoản cao. Những hợp đồng tương lai cà phê tại Việt Nam bao gồm cà phê Robusta và cà phê Arabica ICE EU. Đây là loại mặt hàng được giao dịch nhiều thứ 2 trên thế giới, đặc biệt là cà phê Arabica có hàm lượng caffein thấp, và được bán tạ sàn New York - ICE US.

Điều gì thúc đẩy sự tăng giảm của giá cà phê? 

Những tác động ảnh hưởng và thúc đẩy giá cà phê cụ thể:

 • Thị trường cà phê và tình hình chính trị

Hiện nay các quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu chiếm khoảng ⅔ sản lượng của toàn cầu và Việt Nam và Brazil là hai thị trường chiếm khoảng một nửa sản lượng hàng năm. Những cuộc khủng hoảng chính trị hay những bê bối tham nhũng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường cà phê và gây sự gián đoạn về nguồn cung và dẫn đến giá cà phê cũng bị ảnh hưởng.

 • Những ảnh hưởng tác động của khí hậu đối với việc trồng cà phê

Cà phê là loại cây trồng rất nhạy cảm với điều kiện thời tiết. Nhiều loại cây trồng cần có sự kết hợp giữa điều kiện ánh sáng mặt trời và lượng mưa để mang lại hiệu quả sản lượng tốt nhất. Khi các điều kiện về thời tiết không đáp ứng được nhu cầu phát triển cây trồng thì ảnh hưởng đến nguồn cung và giá cà phê sẽ bị tăng lên. Bên cạnh đó số lượng lớn sản xuất cà phê lại tập trung tại một số các quốc gia nên sẽ làm vấn đề càng trầm trọng hơn. Khí hậu đang ngày càng nóng lên dẫn đến tình trạng hạn hán kéo dài ở một số nước trồng cà phê. Nếu khí hậu càng khắc nghiệt, thì giá cà phê sẽ có thể càng bị tăng cao lên trong những năm tới đây.

 • Nhu cầu sử dụng cà phê không phải là nhu cầu thiết yếu

Chúng ta có thể thấy rằng cà phê không phải là thực phẩm, đồ uống được sử dụng nhiều như những loại ngũ cốc, lúa mì và gạo cho dù phần lớn trên thế giới lại thường xuyên tiêu thụ cà phê. Do vậy, nhu cầu sử dụng và tiêu thụ cà phê cũng ảnh hưởng lớn đến giá cà phê. 

 • Tác động từ đồng Dollar đối với giá cà phê

Cà phê là một loại hàng hóa và được định giá bằng đồng Dollar Mỹ. Khi đồng tiền Dollar tăng giá hay nói cách khác là khi đồng tiền này mạnh thì giá cà phê sẽ giảm, người bán cà phê nhận được ít tiền hơn. Ngược lại khi đồng Dollar giảm, đồng tiền này yếu thì người bán cà phê sẽ nhận về nhiều đô la hơn. Tóm lại, khi đồng Dollar Mỹ mạnh thì giá cà phê có thể giảm trong khi đó giá của cà phê có thể sẽ được tăng cao khi đồng Dollar suy giảm.

Tại sao nhà đầu tư nên chọn đầu tư cà phê trong đầu tư hàng hóa

Hiện nay, đầu tư cà phê đang được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm bởi đầu tư cà phê có những những ưu điểm vượt trội cụ thể như: 

 1. Đối với các đối tượng kinh doanh và sản xuất Cà phê
 • Bảo hiểm giá và giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp và người nông dân trong quá trình sản xuất Cà phê trong những điều kiện bất ổn về giá. 
 • Được đảm bảo về đầu ra. Bằng cách người nông dân ký hợp đồng mua bán cà phê phái sinh, thì người dân có thể xác định được giá cà phê cũng như an toàn sản xuất, giảm bớt lo ngại đầu ra.
 1. Đối với các nhà đầu tư
 • Nhà đầu tư hoàn toàn có thể đa dạng hóa các danh mục đầu tư để hạn chế tối đa rủi ro.
 • Lựa chọn tỷ lệ đòn bẩy phù hợp với mức rủi ro, đặc biệt mở vị thể giao dịch trên một khoảng ký quỹ ban đầu nhỏ hơn với tổng giá trị của hợp đồng. 
 • Đặc biệt nhà đầu tư không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn khi lựa chọn đầu tư Cà phê. 

Xem bảng giá Cà phê trực tuyến tại FTV

Hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch mặt hàng cà phê tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Công Nghệ FTV. 

Bảng giá cà phê trực tuyến do FTV cập nhật hàng ngày một cách nhanh chóng, chính xác và cụ thể nhất, góp phần giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường. Bên cạnh đó, FTV mang đến những thông tin về thị trường Cà phê kịp thời nhanh nhất và bổ ích. 

Đầu tư tham gia vào thị trường giao dịch hàng hóa tại FTV là một lựa chọn vô cùng hiệu quả giúp các doanh nghiệp cũng như người nông dân yên tâm sản xuất, khai thác tối đa nguồn lợi mà cà phê mang lại. 

Quý nhà đầu tư muốn tìm hiểu rõ về giá cà phê cũng như muốn đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh hãy liên hệ ngay với đối ngũ tư vấn của FTV ngay để được hỗ trợ kịp thời.

GỬI BÌNH LUẬN MỚI
Gửi bình luận
Bình luận